In Thailand

ไล่ไทม์ไลน์เหยื่อครูฝึกสั่งวิ่ง 10 กม. ดับแล้ว 1 ราย อีกรายยังสาหัส ไตวาย นอนไอซียู

Written by Thailand News

ไล่ไทม์ไลน์เหยื่อครูฝึกสั่งวิ่ง 10 กม. ดับแล้ว 1 ราย อีกรายยังสาหัส ไตวาย หัวใจหยุดเต้น รักษาตัวในห้องไอซียู 

กรณีมีการนำเสนอข่าวว่า นายปกรณ์ หรือ ไบท์ อายุ 26 ปี สอบติด นายสิบตำรวจ สังกัดตำรวจตระเวนชายแดน หรือ ตชด. เข้ารับการฝึกที่ค่ายท่านมุก หรือ กองกำกับการ 9 กองบังคับการฝึกพิเศษ ค่ายท่านมุก ตำบลเขามีเกียรติ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2566 ก่อนจะเสียชีวิตในเช้าวันที่ 10 ตุลาคม 2566 สาเหตุจากเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2566 ครูฝึกได้มีการสั่งวิ่ง 10 กม.

และหลังวิ่งได้ 6 กม. เป็นลมหมดสติ ครูฝึกสั่งหิ้วปีกวิ่งให้ครบ 10 กม. สุดท้ายเสียชีวิต เบื้องต้นทราบชื่อครูฝึกคือ ส.ต.ท. ปัญญาวุฒิ ครูฝึกนักเรียน ตชด. ค่ายท่านมุก เพิ่งจบหลักสูตรครูฝึกมาใหม่ และเป็นครูฝึกที่สั่งให้กลุ่ม นสต.ตชด. วิ่ง 10 กิโลเมตร 

ล่าสุด พี่สาวของ นสต.ตชด. อีกรายที่ยังรักษาตัวอยู่ ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรม โดยระบุว่า 

#นสต #ตชด #สงขลา แอดคะ น้องชายเราเป็น นสต.ตชด. 1 ใน 2 คน ที่อาการสาหัสต้องหามส่งโรงพยาบาล หลังจากครูฝึกสั่งให้วิ่ง 10 กม. ตอนนี้อาการสาหัสยังไม่ฟื้นเลยค่ะ ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา ส่วนอีกคนเสียชีวิตไปแล้วค่ะตามข่าวที่ออกมา เราจะขอเล่าเหตุการณ์คร่าวๆ นะคะ เผื่อว่าน้องชายเราเป็นอะไรไปฝาก #เพจสายไหมต้องรอด ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้น้องชายเราด้วยนะคะ

วันที่ 1 ต.ค.66 ทำการมอบตัว เข้าฝึกค่ะ

วันที่ 2 ต.ค.66 น้องมีอาการปวดขาเป็นตะคริวบ่อย แพทย์ตำรวจแจ้งว่าสมบูรณ์ปกติ ให้ฝึกต่อได้ น้องฝืนฝึกต่อแต่ก็ยังเป็นตะคริวบ่อยๆ ครูฝึกไม่เชื่อว่าน้องไม่สบาย จึงสั่งทำโทษที่ไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง

น้องยอมฝืนฝึกต่อมาเรื่อยๆ ค่ะ เพราะอยากเป็นตำรวจ

วันที่ 6 ต.ค.66 ครูฝึกน้องโทรมาแจ้งให้ผู้ปกครองมาคุยกับน้องหน่อย เนื่องจากน้องไม่ค่อยยอมฝึก แจ้งว่ามาให้กำลังใจน้อง เหมือนน้องใจไม่สู้

วันที่ 7 ต.ค. 66 ช่วงค่ำ ครูฝึกโทรมาแจ้งตอนนี้น้องแอดมิตอยู่โรงพยาบาลบอกว่าน้องไม่สบาย

วันที่ 8 ต.ค.66 ทางผู้ปกครองไปดูอาการน้อง สังเกตเห็นน้องมีอาการเหม่อลอย บอกว่าปวดตามตัว กินอะไรไม่ค่อยได้ พวกเรา ก็เลยให้กำลังใจน้อง และกลับวันนั้นเลย

วันที่ 9 ต.ค. 66
– ช่วง 9.00 น. น้องโทรมาแจ้งว่าหมอจะให้ฟอกไต เนื่องจากไตวาย
– ช่วง 11.27 น. ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ อาการทรุดลง
– ช่วง 17.00-21.00 อาการไม่ดี หัวใจเต้นอ่อนลงจนหยุดเต้น ทีมแพทย์ปั๊มหัวใจขึ้นมา
– ช่วง 21.30 แพทย์นำเข้าห้อง ICU หมดสติต้องใส่เครื่องช่วยหายใจจนถึงปัจจุบัน

อยากจะขอความช่วยเหลือจาก #เพจสายไหมต้องรอด ทางกองร้อยแจ้งมีแบบนี้ทุกปี เราว่ามันเป็นการทารุณกรรมมนุษย์ เด็กทั้ง 99 คน อยากให้มีสอบสวน ถามหาผู้รับผิดชอบ หากน้องชายไม่กลับมาปกติ เราอยากให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติมาใส่ใจดูแลน้องให้มากกว่านี้ตอนนี้น้องเราเหมือนถูกทอดทิ้ง มีแค่หัวหน้าหน่วย ตชด.ที่แวะเวียนเข้ามาดูแล้วก็กลับกันไป น้องยังคงนอนดูที่เดิมมีสายระโยงระยางเต็มไปหมดคะ ฝากช่วยเป็นกระบอกเสียงให้พวกเราด้วยนะคะ

#ฝาก พี่ต่อ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ช่วยน้องด้วยนะคะสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจภูธรภาค 9


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »