In Thailand

ถนนคนเดินกินเจ ภูเก็ต รถเบนซ์พุ่งชนดะทั้งร้านทั้งคนพังยับ มีคนเสียชีวิต 1 ราย

Written by Thailand News

            ถนนคนเดินกินเจภูเก็ต เบนซ์พุ่งชนดะพังทั้งร้านทั้งคน เสียชีวิต 1 ราย เผยเบื้องหลังสละชีวิตเพื่อลูก ผลักลูกออกจากรัศมีจนตัวเองโดนชนแทน ด้านตำรวจคาด อาจเหยียบเบรกเป็นคันเร่ง

รถชนถนนคนเดิน
            วันที่ 13 ตุลาคม 2566 เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า เมื่อวานนี้ (12 ตุลาคม) ที่บริเวณถนนระนอง ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เกิดรถยนต์พุ่งชนคนเดินเท้า ชนรถกระบะ รถจักรยานยนต์ และร้านขายอาหารเจ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีกจำนวนมาก

            ในที่เกิดเหตุมีการตั้งร้านขายอาหารเจนับสิบร้าน กลางถนนพบรถเบนซ์ ซี 300 สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 6 กก 2465 กรุงเทพมหานคร หน้ารถพังเสียหาย กันชนหลุดออกจากตัวรถ กระจกหน้าฝั่งคนขับแตกเป็นรูเท่าศีรษะคน ชนท้ายกับรถยนต์โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ด้านหน้ามีรถกระบะอีซูซุสีดำ ได้รับความเสียหายจากการถูกชนอีก 1 คัน รวมถึงมอเตอร์ไซค์ที่จอดอยู่อีก 4 คัน ร้านอาหารเจ ริมทางต่างเสียหายจำนวนมาก แต่ที่สาหัสที่สุดคือ ระหว่างหน้ารถเบนซ์กับโตโยต้า มีชายนอนเสียชีวิตบนพื้นถนน

รถชนถนนคนเดิน

            จากการสอบสวน ทราบว่า คนขับรถเบนซ์คือ นางอรุณ หญิงวัย 62 ปี ขับรถมาด้วยความเร็วพอถึงจุดเกิดเหตุที่มีการจัดเทศกาลถือศีลกินผักของ จ.ภูเก็ต จัดทำเป็นถนนคนเดินแบบ 1 เลน มีคนซื้ออาหารเจจำนวนมาก รถคันนี้พุ่งชนจนพื้นที่เสียหายทั้งคน ทั้งร้านตามที่นำเสนอไปแล้ว

            ส่วนผู้ตายนั้น ทราบว่า มารับลูกที่โรงเรียน พอเกิดเหตุก็รีบผลักลูกไปข้างทาง แต่ตัวเองถูกรถชนเสียชีวิต ตอนนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนางอรุณไปตรวจหาแอลกอฮอล์ในร่างกาย และสอบปากคำ เพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป

รถชนถนนคนเดิน

            ด้านเฟซบุ๊ก โหดจัง จังหวัดภูเก็ต ได้เผยว่า ทางตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่าเกิดมีรถชน และมีรถที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 3 คัน คือ รถกระบะ, รถเก๋ง และรถเบนซ์ซี 300 สีบรอนซ์เงินคันที่เกิดเหตุ และรถมอเตอร์ไซค์อีก 7 คัน จากการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่า จุดเริ่มต้นพบว่ารถเบนซ์เฉี่ยวชนมอเตอร์ไซค์ จึงหักลบเข้าไปทางด้านซ้ายมือ จากนั้นก็หักหลบมาทางขวาเข้าที่ถนนคนเดินและพุ่งมาข้างหน้า และชนรถเก๋งคันที่อยู่ด้านหน้า จากนั้นก็ชนคนเดินเท้า และชนรถเก๋งด้านหน้า และรถกระบะด้านหน้า ซึ่งเหตุการณ์นี้มีคนเสียชีวิต 1 คน มีคนบาดเจ็บ 7 คน

            เมื่อถามว่าคนขับเมาหรือหลับในหรือไม่ ทางตำรวจบอกว่า คนขับไม่ได้เมา แต่คนขับอาจจะเหยียบจากเบรกเป็นคันเร่ง คนขับเป็นผู้หญิง ชื่อนางอรุณอายุ 62 ปี

            อย่างไรก็ตาม ถนนเส้นระนองนั้นอยู่ติดกับงานเทศกาลกินเจ ทำให้เมื่อหญิงคนนี้ตกใจ ก็เลยชนคนเข้าไปเป็นจำนวนมาก ตำรวจทำได้แค่ให้ใช้ความเร็วต่ำ

รถชนถนนคนเดิน

ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »