Tingey Injury Law Firm
Thai Community LV

Community Spotlight – September 19, 2019

Wild Honey - Community Spotlight
Written by Las Vegas News

สวัสดีคะเพื่อนๆและท่านผู้อ่านที่รัก!

** เดือนกันยายนถูกตั้งให้เป็นเดือนแห่งการป้องกันการฆ่าตัวตายแห่งชาติ ความคิดฆ่าตัวตาย มันก็เหมือนกันอาการทางจิตอื่นๆ สามารถส่งผลกระทบกับทุกคนไม่ว่าจะมีอายุเท่าไร, เพศอะไร, ประวัติพื้นเพมาจากไหน หรือสถานภาพที่เป็นอยู่อะไรก็ตาม ความเป็นจริงแล้ว การฆ่าตัวตายนั้นมักจะเป็นผลลัพธ์มาจากอาการทางจิตที่ไม่ได้รับการรักษา ความคิดที่จะฆ่าตัวตายนั้นเป็นเรื่องธรรมดาเกิดขึ้นได้ทุกวัน แต่ไม่ควรถูกพิจารณาว่าเป็นภาวะปกติ และมักจะชี้แนะไปในเรื่องซีเรียสจริงจังร้ายแรงมากขึ้น
ภาวะเครียดเก็บกดถือว่าเป็นอาการของโรคที่ซีเรียสมากชนิดหนึ่ง ทุกปีมีคนจำนวนหลายพันคนทุกข์ทรมานและฆ่าตัวตายจากอาการเครียดเก็บกดนี้ แล้วทิ้งญาติมิตรให้โศกเศร้าเสียใจอยู่ข้างหลัง ในหลายๆกรณี ญาติมิตรก็ได้รับผลกระทบจากการฆ่าตัวตายนี้ (ที่มักจะถูกเรียกว่า “ผู้อยู่ข้างหลังจากการสูญเสียคนรักที่ฆ่าตัวตาย” — suicide loss survivors –“) จะถูกทิ้งไว้ด้วยคำถามที่ไม่สามารถหาคำตอบได้ แล้วก็บ่อยครั้งมากที่เกิดมีความรู้สึกอับอายและความอัปยศที่เป็นเครื่องกีดกั้นไม่ให้พวกเขาพูดได้อย่างเปิดเผย
เพราะฉะนั้น เดือนกันยายนนี้จึงถือว่าเป็นเดือนแห่งการรู้จักระวังตัวป้องกันการฆ่าตัวตายแห่งชาติ (National Suicidal Prevention Awareness Month) — ซึ่งเป็นเวลาที่จะแบ่งปันความรู้และเรื่องราวต่างๆให้ทุกคนรับรู้เกี่ยวกับหัวข้อต่างๆที่ททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงนี้ ตลอดทั้งเดือนนี้ กลุ่มผู้สนับสนุนอาการทางจิต, องค์กรป้องกันต่างๆ, ผู้รอดชีวิต หรือผู้ที่ถูกทอดทิ้งไว้ข้างหลังให้โศกเศร้าเสียใจ, คนที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันและสมาชิกชุมชนได้มารวมตัวกันเพื่อโปรโมทการรู้จักระวังตัวป้องกันการฆ่าตัวตายและเชิ่อมโยงประสานกับคนที่มีความคิดเรื่องฆ่าตัวตายนั้นให้ไปรับการรักษาอาการทางจิต แล้วมันก็ยังเป็นเรื่องอันสำคัญที่ทำให้แน่ใจว่าทุกๆคน, เพื่อนฝูงและพ่อแม่ญาติพี่น้อง มีหนทางได้เข้าถึงแหล่งความรู้ต่างๆ ที่พวกเขาจำเป็นพึงได้รับรู้เพื่อปรึกษาหารือกันในเรื่องการป้องกันการฆ่าตัวตายอีกด้วย
ถ้าเพื่อนๆ และท่านผู้อ่านทั้งหลาย หรือมีใครที่ท่านรู้จักกำลังมีเรื่องเศร้าหมองกับความเครียดเก็บกด หรือมีความคิดเรื่องฆ่าตัวตายนั้นว่าท่านไม่ได้อยู่อย่างเดียวดายแล้ว โปรดอย่ากลัวไปเลยที่จะออกไปหาพูดคุยกับที่ปรึกษาทางด้านอาการทางจิต หรือจิตแพทย์ก็ได้ มันไม่ใช่เป็นเรื่องอับอายอะไรกับการออกไปหาความช่วยเหลือ มีบริการโทรศัพท์ให้ความช่วยเหลืออยู่ทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ไม่ต้องบอกชื่อเสียงเรียงนาม และทุกอย่างจะเก็บไว้เป็นความลับ
หมายเลขโทรศัพท์ช่วยเหลือและป้องกันการฆ่าตัวตายแห่งชาติ — National Suicide Prevention Lifeline: 800-273-8255
Crisis Text Line: Text HOME to 741 741

** วันอังคารที่ 24 กันยายน 2019 ถือว่าเป็นวันลงทะเบียนผู้มีสิทธิออกเสียงแห่งชาติ – National Voter Registration Day – เหล่าจิตอาสาและองค์กรต่างๆจากทุกแห่งทั่วประเทศจะออกไป “เคาะประตูบ้าน” ในวันนี้เป็นวันเดียวของการออกไปประสานงานทางด้านเทคโนโลยีและสื่อเพื่อช่วยให้คนอเมริกันอัพเดทวิธีการลงทะเบียนของพวกเขา หรือจะทำการลงทะเบียนใหม่ พวกเราก็คงจะเห็นกลุ่มจิตอาสาเหล่านี้ทุกหนทุกแห่งที่พวกเราไปไหนมาไหนกันในวันนี้ ถ้าท่านยังไม่ได้ลงทะเบียน กลุ่มจิตอาสาเหล่านั้นสามารถช่วยเหลือท่านกับการลงทะเบียนได้ภายในสิบนาที และเพื่อความแน่ใจและปลอดภัยไว้ก่อน ควรถามอาสาสมัครเหล่านั้นแสดงบัตรให้ดูก่อน

** วันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2019 เป็น “วันหัวใจโลก – World Heart Day” วันนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อดึงดูดความสนใจกับอาการป่วยด้วยโรคหัวใจ ตลอดไปถึงอาการป่วยที่เกี่ยวกับเรื่องของหัวใจ วันนี้เป็นวันฉลองวันที่ระลึกเพื่อโปรโมทขั้นตอนเพื่อเป็นการป้องกันและการเปลี่ยนแปลงวิถีทางในการดำเนินชีวิตที่แตกต่างกันไปเพื่อหลีกเลี่ยงโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ อย่างเช่นหัวใจวาย, สโตรค, หัวใจล้มเหลว และอาการต่างๆที่เกี่ยวกับหัวใจและอาการต่างๆที่คล้ายๆกับอาการที่ได้กล่าวมา เฉลี่ยแล้ว, มีคนเสียชีวิตจำนวนมากกว่า 17 ล้านคนจากอาการป่วยเกี่ยวเนื่องกับหัวใจทุกปี เวิร์ลด์ ฮาร์ท เดย์ นี้มีความสำคัญกับการสนับสนุนให้คนเรานั้นให้ความสนใจกันมากขึ้นกับสุขภาพหัวใจของพวกเขาโดยการออกกำลัง, หยุดสูบบุหรี่, เลิกดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเริ่มรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย และไปตรวจสุขภาพหัวใจ, ความดันโลหิตพร้อมกับคอเลสเตอรอลบ่อยๆอีกด้วย การรับรู้อาการที่อาจเกิดขึ้นได้เกี่ยวกับหัวใจล่วงหน้าแล้วก็รีบไปรับการรักษาอาจช่วยชีวิตของพวกเราได้

** วันอังคารที่ 1 ตุลาคมที่จะถึงนี้เป็นวัน “National Night Out” หรือเป็น “วันพบปะสังสรรค์แห่งชาติ” คือเป็นวันเฉลิมฉลองประจำปีในชุมชนต่างๆทั่วประเทศ พลเมืองทุกคนใน 15,000 ชุมชนทั่วประเทศ 50 รัฐกว่า 37 ล้านคนคาดว่าจะออกมาร่วมมือฉลองกันในปีนี้ “National Night Out” ถูกจัดขึ้นก็เพื่อกำชับความสัมพันธไมตรีระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและชุมชนให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น อีเวนท์นี้ฟรีทุกอย่าง พวกเราสามารถพบปะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในละแวกบ้านของท่านและถามคำถามที่ข้องใจได้ทุกอย่าง อีเว้นท์นี้จะมีของกำนัลแจกให้ฟรี, อาหารและเกมส์พร้อมกับกิจกรรมที่สนุกๆสำหรับเด็กๆ สำหรับของแจก, เกมส์และกิจกรรมทั้งหมดได้รับการสนับสนุนจากธุรกิจท้องถิ่นในลาส เวกัสและเมืองเฮนเดอร์สัน
ท่านสามารถพาครอบครัวไปร่วมกิจกรรมและเล่นเกมส์สนุกๆในวันที่ 1 ตุลาคม 2019 ตามสถานที่ดังต่อไปนี้
Albertsons
7975 Blue Diamond Road
Las Vegas NV, 89178
5PM to 8PM

Town Square (At the Park)
6605 Las Vegas Blvd South
Las Vegas, NV 89119
4:00PM-7PM

Henderson Pavilion
200 S. Green Valley Pkwy.
Henderson, NV 89012
4PM – 8PM

Downtown Summerlin
1980 Festival Plaza Drive
Las Vegas, NV 89135
5:00 PM – 8:00 PM

Cashman Park (near Desert Inn & Decatur)
3100 S Warnock Rd
Las Vegas, NV 89102
5PM to 8PM

Doolittle Community Center
1950 N J St, Las Vegas, NV 89106
Begins at 1:45PM

** The Thai House Restaurant มีคนสนใจมาสมัครงานกันมากมายในวันเปิดรับสมัคร และกำลังฝึกงานคนงานใหม่ แต่ทางร้านก็ยังต้องการพนักงานเสิร์ฟ และพ่อครัวหรือแม่ครัว อยู่อีกหลายตำแหน่ง ตอนนี้ทางร้านก็กำลังยุ่งอยู่กับการจัดงานปาร์ตี้ใหญ่ๆ และเทศกาลฮอลิเดย์กำลังจะมาถึง ร้านก็จะมีแขกมาจองที่สำหรับจัดงานปาร์ตี้กันมากขึ้น ถ้าสนใจทำงาน หรือจองที่สำหรับจัดงานปาร์ตี้ โปรดโทรศัพท์เข้ามาได้ที่หมายเลข 702-361-5233 หรือเข้ามาด้วยตัวเองที่ 9850 S. Maryland Pkwy., Las Vegas, NV 89183

** ตลาดลาว The Laos Market อยู่เลขที่ 629 N. Las Vegas Blvd., Las Vegas, NV 89101 (ใกล้ถนนโบนันซ่า โรด) ยังต้องการขายกิจการอยู่ ครอบครัวเจ้าของตลาดต้องพักผ่อน และยอมรับข้อเสนอราคาซื้อที่ดีที่สุด เจ้าของตลาดเต็มใจสอนงานและเสนอหาไฟแน๊นซ์ให้ รวมทั้งสิ่งของพร้อมผลิตภัณฑ์และเฟอร์นิเจ้อร์ทุกอย่างในตลาด ถ้าสนใจ โปรดโทรศัพท์พูดกับ เฮลี่ย์ – Haley – ได้ที่หมายเลข 949-400-3748

** ขอส่งความปราถนาดีสุขสันต์ฤดูใบไม้ร่วงกันทุกคนค่ะ!
พบกันใหม่ฉบับหน้า….. สวัสดีค่ะ!
ขอให้มีแต่ความสุข ….. และโอบอ้อมอารีย์ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน!

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »