In Thailand

ประวัติ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย คนสนิทบิ๊กโจ๊ก มือปราบเปรี้ยวหั่นศพ ล่าสุดคดีกำนันนก

ประวัติ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย คนสนิทบิ๊กโจ๊ก มือปราบเปรี้ยวหั่นศพ ล่าสุดคดีกำนันนก
Written by Thailand News

รู้จัก พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย มือปราบคดีดัง ลูกน้องคนสนิท “บิ๊กโจ๊ก” ล่าสุดมีภาพหลุดคนหน้าคล้าย ถ่ายคู่เจ้าแม่เว็บพนัน

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย มีชื่อเล่นว่า หนึ่ง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองผู้บังคับการ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 (รอง ผบก.สส.ภ.4) เป็นบุตรของ พ.ต.อ.สัมพันธ์ พิศมัย นรต.25 มีน้องชายและน้องสาว โดยน้องชายรับราชการเป็นตำรวจเช่นเดียวกัน คือ พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผู้กำกับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.จันทบุรี

พ.ต.อ.ภาคภูมิ จบหลักสูตรโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 52 เริ่มต้นเส้นทางอาชีพตำรวจในสายงานสืบสวนและปราบปรามยาเสพติด เข้ารับราชการครั้งแรก ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เมื่อปี 2542 จากนั้น ได้ย้ายไปสังกัดตำรวจภูธรภาค 1 และกองบัญชาการตำรวจนครบาล ในตำแหน่งรองสารวัตรจราจร ในปี 2544 กระทั่งปี 2549 ได้รับการแต่งตั้งดำรงตำแหน่งสารวัตรหัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น เป็นหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น พร้อมรับผิดชอบทำคดีสำคัญอย่าง คดีฆ่าปลัด อบจ.ขอนแก่น ซึ่งมีผู้ต้องหาเป็นถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ยังได้รับมอบหมายให้ทำคดีใหญ่อื่นๆ หลายคดีด้วยกัน ซึ่งคดีที่โด่งดังและเป็นที่รู้จัก ได้แก่ คดีเปรี้ยวหั่นศพ ซึ่งขณะนั้นเจ้าตัวดำรงตำแหน่งผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เมื่อปี 2560 ที่สามารถคลี่คลายและจับกุมตัวผู้ต้องหาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีคดีอื่นๆ ที่ได้รับความสนใจจากสังคม เช่น คดีแอมไซนาไนด์ และล่าสุด คดีกำนันนก ที่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ เป็นหนึ่งในทีมชุดคลี่คลายคดีด้วยเช่นกัน  

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ยังเป็นลูกน้องคนสนิทและเป็นหนึ่งในคณะทำงานติดตามของ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.     

ซึ่งภายหลัง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ถูกตำรวจไซเบอร์นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้าน ก็พบว่ามีการปล่อยภาพหลุด บุคคลหน้าคล้าย พ.ต.อ.ภาคภูมิ ถ่ายภาพคู่กับ มินนี่ เจ้าแม่เว็บพนันรายใหญ่ ในลักษณะโอบกอดสนิทสนม ซึ่ง  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์  ก็กล่าวว่า ทางลูกน้องก็ต้องไปตอบให้ได้ว่ามีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร หากเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดก็ต้องดำเนินคดี

“ลูกน้องต้องตอบให้ได้ ว่าสนิทแค่ไหน ไม่ใช่หน้าที่ผม เราไม่มีสิทธิรับรู้ว่าลูกน้องทำอะไรบ้าง แต่เราต้องยืนตัวตรง เป็นแบบอย่างให้ลูกน้อง นิ้วไหนร้ายก็ต้องเอาทิ้งไป รู้อยู่แล้ว ว่ามีการไปตรวจเช็ก แต่ผมไม่ได้สนใจ เป็นเรื่องของเด็กๆ ก็ว่าไป เด็กๆ ทำงานขัดแย้งกันว่าไป แต่วันนี้ลามมาถึงผม” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าว


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »