In Thailand

นายกฯ ตั้งสอบปมค้นบ้าน บิ๊กโจ๊ก เจ้าตัวยันไม่มีเอี่ยว – เปิดลิสต์ชัด ๆ ตร. ถูกหมายจับ

นายกฯ ตั้งสอบปมค้นบ้าน บิ๊กโจ๊ก เจ้าตัวยันไม่มีเอี่ยว – เปิดลิสต์ชัด ๆ ตร. ถูกหมายจับ
Written by Thailand News

            นายกฯ ตั้งสอบปมค้นบ้าน พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล
ชี้เป็นเรื่องใหญ่ ด้าน บิ๊กโจ๊ก ยันไม่มีเอี่ยว มั่นใจลูกน้องไม่ได้ทำผิด
เปิดรายชื่อ ตร. 5 นาย เจอหมายจับ

บิ๊กโจ๊ก
บิ๊กโจ๊ก
            เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (25 กันยายน 2566) ข่าวช่องวัน รายงานว่า  พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น และได้นำตรวจค้นบ้านทุกหลังด้วยตัวเอง ซึ่งไม่พบหลักฐานที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิด และสามารถชี้แจงได้ ยืนยันว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันนอกจากการสืบสวนปราบปรามเท่านั้น หลังจากนี้ก็จะทำงานตามปกติ ส่วนผู้ใต้บังคับบัญชาหากพบว่ากระทำความผิดก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย

           ส่วนกรณีที่มีข้อมูลว่า มีผู้ใต้บังคับบัญชา 5 นายที่ถูกออกหมายจับ ยังไม่ทราบว่ามีความเกี่ยวข้องกับเว็บพนันอย่างไร และต้องให้ไปชี้แจงข้อเท็จจริงกับศาล แต่ส่วนตัวยังเชื่อว่าผู้ใต้บังคับบัญชาไม่ได้กระทำผิด เพราะทำงานร่วมกันมานาน

            บิ๊กโจ๊ก ยืนยันว่า ไม่หนักใจกับเหตุการณ์นี้ และไม่ได้มองว่าเกี่ยวข้องกับการคัดเลือก ผบ.ตร. คนใหม่ ที่จะมีการประชุมคัดเลือกกันในวันที่ 27 กันยายน มองว่าเป็นการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนที่ในช่วงแรกไม่อนุญาตให้เข้าตรวจค้นนั้น เนื่องจากตนเองเป็น รอง ผบ.ตร. จึงต้องการให้มีผู้บังคับบัญชาระดับสูงมาร่วมพิจารณาด้วย

บิ๊กโจ๊ก

           ด้าน พล.ต.ท. วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เปิดเผยภายหลังการเข้าร่วมตรวจค้นบ้านพักของ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ ว่า เป็นการขยายผลจากการจับกุมเว็บไซต์พนันออนไลน์ โดยชุด pct ของงานตำรวจแห่งชาติ สาเหตุที่ต้องตรวจค้นบ้าน รอง ผบ.ตร. เพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับที่คาดว่าอาจจะพักอยู่บริเวณนี้ และเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมส่วนที่ตนต้องเดินทางมาด้วยตนเองเพราะ รอง ผบ.ตร.  ต้องการให้มีผู้บังคับบัญชาระดับสูงร่วมด้วย แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดในคดีมากนัก จากการตรวจค้นพบว่าบริเวณนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของ รองผบ.ตร. ท่านนี้ทั้งหมด แต่ยังไม่พบหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด

เผยเบื้องลึกปฏิบัติการ ตำรวจโดนหมายจับ 5 ราย เจอข้อหาอะไรบ้าง

บิ๊กโจ๊ก

           รายงานระบุว่า ปฏิบัติการดังกล่าว เป็นการขยายผลมาจากการจับกุม น.ส.มินนี่ เจ้าของเว็บพนัน ซึ่งจากการสืบสวนพบว่ามีความสนิทสนมกับตำรวจระดับสูงหลายนาย รวมทั้งเคยไปร่วมงานเลี้ยงด้วยกัน ตำรวจจึงออกหมายจับ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง 23 หมายจับ แบ่งเป็นพลเรือน 18 ราย ตำรวจ 5 นาย  

           ต่อมาช่วงเวลา 10.30 น. ตำรวจสามารถจับผู้ต้องหาตามหมายจับได้แล้ว 14 นาย แบ่งเป็นตำรวจ 5 นาย คือ

           – พล.ต.ต. นำเกียรติ ธีรโรจนพงศ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมตำรวจ

           – พ.ต.อ. เขมรินทร์ พิศมัย ผู้กำกับ ตม.จันทบุรี

           – ตำรวจยศพันตำรวจโท ยังไม่ทราบชื่อ

           – ตำรวจชั้นประทวน 2 นาย ยังไม่ทราบชื่อ

           และยังมีพลเรือนอีก 9 คน ทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาสมคบกันฟอกเงินจากเว็บพนันออนไลน์ และบางส่วนถูกแจ้งข้อหาเป็นผู้จัดให้เล่นการพนัน ส่วน พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ รองผบ.ตร. ไม่ถูกออกหมายจับ

นายกฯ สั่งตั้งกรรมการสอบ ชี้เป็นเรื่องใหญ่ กระทบขวัญประชาชน

           ขณะที่ ข่าวช่อง 3 รายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานกรณีนี้แล้ว และได้มีการพูดคุยกับ พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ซึ่งรายงานว่ากำลังสอบสวน ยังไม่มีการขยายผล

           เกี่ยวกับเรื่องนี้จะต้องมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน ซึ่งต้องมีผู้ที่ไม่ใช่ข้าราชการตำรวจร่วมด้วย เบื้องต้นยังไม่ได้มีการสั่งการอะไรเพิ่มเติม เนื่องจากยังไม่ได้รับทราบข้อมูลทั้งหมด แต่ได้คุยกับที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีแล้ว ว่าจะต้องตั้งคณะกรรมการ เพราะปัญหานี้เป็นเรื่องใหญ่มาก ผูกพันหลายเรื่องและกระทบต่อขวัญกำลังใจของประชาชน จะต้องขอดูข้อมูลอีกครั้งและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย  

           เมื่อถามว่าเรื่องนี้เป็นหนึ่งในนโยบาย ที่นายกรัฐมนตรีจะกวาดล้างผู้มีอิทธิพลหรือมาเฟีย นายเศรษฐา กล่าวว่าการดำเนินการจะควบคู่กับกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยทำ แต่ย้ำว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

           ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเกี่ยวข้องกับการแต่งตั้ง ผบ.ตร. คนใหม่หรือไม่นั้น นายเศรษฐา เผยว่า ยังไม่แน่ใจ อาจจะต้องดูทั้งหมด ซึ่งตามกำหนดแล้วจะมีการประชุม ก.ตร.เพื่อแต่งตั้ง ผบ.ตร. คนใหม่ ในวันที่ 27 กันยายนนี้

บิ๊กโจ๊ก

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน, ข่าวช่อง 3
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »