In Thailand

หนุ่ม 19 ท้าตาย ถ่ายคอนเทนต์ไต่สะพานสูงที่สุดในรัฐ จุดจบหวาดเสียว กลั้นหายใจ

หนุ่ม 19 ท้าตาย ถ่ายคอนเทนต์ไต่สะพานสูงที่สุดในรัฐ จุดจบหวาดเสียว กลั้นหายใจ
Written by Thailand News

           วัยรุ่นชาวอเมริกันวัน 19 ท้าตาย ถ่ายคอนเทนต์ไต่สะพานสูงที่สุดในรัฐแคลิฟอร์เนีย จุดจบสุดหวาดเสียวกลั้นหายใจ

           วันที่ 21 กันยายน 2566 เว็บไซต์เดลี่เมล  รายงานเหตุระทึก เมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจตำรวจเขตเพลเซอร์เคาน์ตี ในเมืองแซคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ เปิดเผยว่า วัยรุ่นอายุ 19 ปีรายหนึ่ง ประสบเหตุติดอยู่กลางอากาศ ตัวห้อยลงมาจากสะพานฟอเรสต์ฮิลล์ (Foresthill Bridge) ที่มีความสูงเหนือพื้นดินมากกว่า 700 ฟุต (ราว 213 เมตร) ซึ่งเป็นสะพานที่สูงที่สุดในรัฐแคลิฟอร์เนีย และสูงเป็นอันดับ 4 ในสหรัฐอเมริกา

           ตามรายงานเผยว่า วัยรุ่นชายรายดังกล่าวได้ขึ้นไปถ่ายทำคอนเทนต์ผาดโผนบนสะพานดังกล่าว แต่อุปกรณ์ของเขาเกิดความผิดพลาด ทำให้ร่างห้อยต่องแต่งติดกับเชือกอยู่ตรงช่องว่างใต้สะพาน สภาพชวนหวาดเสียวและบีบหัวใจเป็นอย่างมาก เพราะหากเกิดความผิดพลาดอีกเพียงนิดเดียว นั่นหมายความว่าร่างของเขาสามารถร่วงลงไปยังพื้นด้านล่าง จากระดับความสูงที่อันตรายมากนี้

           วัยรุ่นชายวัย 17 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนที่ไปด้วยกัน เป็นผู้โทรศัพท์เจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้รีบประสานไปยังหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินท้องถิ่นให้เข้ามาช่วยเหลือ เวลาประมาณ 18.30 น. ปฏิบัติการดำเนินไปอย่างลุ้นระทึก เจ้าหน้าที่พยายามช่วยดึงร่างของชายวัยรุ่นขึ้นมาอย่างระมัดระวัง จนกระทั่งสำเร็จและปลอดภัย รวมระยะเวลาที่เขาห้อยอยู่เช่นนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที ใช้เจ้าหน้าที่ในการช่วยเหลือและซัพพอร์ตรวมมากกว่า 20 ราย

           แม้ว่าวัยรุ่นผู้ประสบเหตุจะไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ ทางร่างกาย แต่ก็มีอาการหวาดกลัวจนตัวสั่น โดยภายหลังจากการช่วยเหลือสิ้นสุดลง ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากระทำความผิดฐานบุกรุกสถานที่กับทั้งเขาและเพื่อนของเขา โดยบนโพสต์ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับุคำเตือนย้ำชัดเจนอีกครั้งว่า “การบุกรุกบนสะพานฟอเรสต์ฮิลล์ ถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย”

           รายงานของสื่อท้องถิ่น ระบุว่า การช่วยชีวิตวัยรุ่นในลักษณะดังกล่าว นับเป็นปฏิบัติการครั้งแรกในรอบ 30 ปี ซึ่งมีความเสี่ยงสูงมาก จากการช่วยเหลือด้วยเชือกในแนวตั้งเช่นนี้ และสำหรับสะพานฟอเรสต์ฮิลล์แห่งนี้ ค่อนข้างมีชื่อเสียงเรื่องความสูงและความความอันตราย อีกทั้งยังเคยปรากฏอยู่ในภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง XXX ปี 2002 (พ.ศ. 2545) ในฉากที่ตัวละคร ซึ่งรับบทโดยวิน ดีเซล ขับรถของเขาออกจากสะพานตอนกำลังไล่ล่ากับตำรวจ ก่อนที่จะกระโดดลงจากรถและกางร่มชูชีพ

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลี่เมล
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »