In Thailand

สาวผวา ไรเดอร์เขียนเลขลึกลับ “514” ไว้ที่ประตูบ้าน ถึงกับสั่นเมื่อรู้คำตอบ

สาวผวา ไรเดอร์เขียนเลขลึกลับ “514” ไว้ที่ประตูบ้าน ถึงกับสั่นเมื่อรู้คำตอบ
Written by Thailand News

ไรเดอร์ส่งอาหารเขียนหมายเลขแปลกๆ ไว้ที่ประตูบ้าน สาวโพสต์ถามชาวเน็ตมันคืออะไร รู้คำตอบถึงกับสั่น

ตามรายงานของ Daily Mail เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้โพสต์คิลปวิดีโอสั้น ๆ ลง Reddit เว็บบอร์ดระดับโลก พร้อมคำถามเพื่อขอความช่วยเหลือจากชุมชนออนไลน์ หลังจากที่ตัวเธอเองไม่เข้าใจความหมายของตัวเลขแปลก ๆ ที่ไรเดอร์ส่งอาหารเขียนไว้หน้าบ้าน โพสต์ดังกล่าวทำให้เกิดการถกเถียงอย่างดุเดือดจากชาวเน็ต แต่คำตอบที่ได้ทำให้เธอเริ่มสั่นกลัวมากยิ่งขึ้น

ผู้หญิงคนหนึ่งใช้ชื่อบัญชีว่า @yellowenthusiastt ได้โพสต์คลิปสั้น ๆ ที่บันทึกการกระทำอันน่าสับสนของไรเดอร์ชายรายนี้ โดยเธอสั่งอาหารทางออนไลน์ และให้ไรเดอร์มาส่งถึงหน้าประตูบ้านเธอ

ในคลิปจะเห็นว่าไรเดอร์เดินเข้ามาใกล้บ้าน โดยถือถุงดำบรรจุอาหาร แต่หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ แทนที่จะขับรถออกไป ชายผู้นั้นเดินไปที่รถเพื่อหยิบปากกากลับมาเขียนเลขลึกลับ “514” โดยไม่มีข้อความใดๆ ทั้งสิ้น ตัวเลขเหล่านี้ทำให้หญิงสาวสับสน และไม่สามารถเข้าใจได้

โพสต์ดังกล่าวดึงดูดความคิดเห็นมากกว่า 3,500 คอมเมนต์ จากสมาชิกเว็บบอร์ด Reddit โดยความคิดเห็นส่วนใหญ่ตั้งสมมติฐานว่าตัวเลขนี้เป็นสัญลักษณ์บางอย่างที่ระบุว่าที่อยู่อาศัยแห่งนี้เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของผโจรที่จะมาปล้น

ความคิดเห็นหนึ่งที่ได้รับการโหวตมากที่สุดคือ “ในฐานะคนที่มาจากอเมริกาใต้ ในประเทศของฉัน เมื่อโจรเห็นบ้านที่อาจมีสิ่งมีค่า พวกเขาจะทำเครื่องหมายบ้านนั้นเพื่อวางแผนปล้น (โดยปกติจะมีผู้สมรู้ร่วมคิดหลายคน) พวกเขาใช้สัญลักษณ์ที่แตกต่างกัน และรหัสเพื่อสื่อสารสิ่งที่อยู่ในบ้าน (เช่น สุนัข, เจ้าของบ้านมีอาวุธ, อุปกรณ์ป้องกันเทคโนโลยีระดับสูง และงานศิลปะ)”

ผู้ใช้ Reddit รายนี้ กล่าวเสริมว่า “ฉันไม่รู้ว่าคุณอาศัยอยู่ที่ไหน แต่นั่นคือสิ่งแรกที่ฉันนึกถึงเมื่อเห็นตัวเลขนี้ ดูแลตัวเองและครอบครัวให้ปลอดภัย”

ขณะที่ หญิงสาวเจ้าของโพสต์ก็ยอมรับว่า “ฉันเคยได้ยินเรื่องที่คล้ายกัน และสิ่งที่คุณพูดก็ตรงกับความคิดของฉัน ฉันไม่ได้อาศัยอยู่ในสถานที่ที่สวยงามที่สุด แต่ฉันนึกภาพไม่ออกว่าจะมีใครมาทำสิ่งนั้นที่นี่ แต่ขอบคุณมาก โชคดีที่ฉันไม่ได้อยู่คนเดียว”

หญิงสาวยังแจ้งอีกว่า เธอได้แจ้งเหตุการณ์ดังกล่าวให้ตำรวจ และบริษัทส่งอาหารต้นสังกัดของไรเดอร์คนดังกล่าว เพื่อความปลอดภัยแล้ว 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตอีก 2-3 ราย คาดเดาว่าบางทีไรเดอร์อาจมีเจตนาดี พยายามเขียนเลขที่บ้านของผู้หญิงคนนั้นที่ด้านหน้า หลังจากสังเกตเห็นว่าไม่มีเลขที่ปรากฏให้เห็น

ซึ่งหญิงสาวก็ยืนยันว่าครอบครัวของเธอไม่ได้ใส่เลขที่บ้านไว้ เพราะเป็นบ้านเก่าที่พวกเขายังซ่อมแซมอยู่ แต่เธอเน้นย้ำว่า “514 ไม่ใช่ที่อยู่เลขที่บ้านของเรา”

นักสืบสมัครเล่นคนหนึ่งตั้งคำถามมากมายเกี่ยวกับความหมายของตัวเลข “ฉันอยากถามคุณว่า 514 มีความหมายอะไรกับคุณหรือเปล่า, เวลาจัดส่งหรือเปล่า, เป็นหมายเลขพิเศษของคุณหรือเปล่า, ที่อยู่บ้านของคุณ? , คุณให้ทิปเท่าไหร่, คุณคิดอะไรจากตัวเลขนี้ได้ไหม, บ้านของคุณมี 5 สิ่งที่มองเห็นได้จากถนนหรือไม่ และ 514 เป็นรหัสประตูของคุณหรือไม่?”

ซึ่งหญิงสาวก็เข้ามาตอบว่า “ฉันคิดมาหมดแล้ว และมันก็ไม่สมเหตุสมผลเลย”

อีกคนถึงกับค้นหาใน Google แล้วได้ผลลัพธ์ว่า 514 คือ หมายเลขเทวดาผู้พิทักษ์ ซึ่งสอดคล้องกับการเขียนไว้ตรงทางเข้าบ้าน เหมือนกับการทำเพื่อปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย

อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่แท้จริงเบื้องหลังการกระทำแปลก ๆ ของไรเดอร์ชายรายนี้ยังคงเป็นปริศนา


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »