Tingey Injury Law Firm
Thai Community LV

Community Spotlight – August 22, 2019

Wild Honey - Community Spotlight
Written by Las Vegas News

*สวัสดีคะท่านผู้อ่านและเพื่อนๆที่รัก โรงเรียนในเขตการศึกษามณฑลคลาร์คเปิด ภาคเรียนไปแล้วเมื่อวันจันทร์สัปดาห์ที่ผ่านมา และในช่วงลงทะเบียนวันสุดสัปดาห์ ว้นที่ 9 สิงหาคม 2019 สายพิณ ชุติมา (Saipin Chutima) และครอบครัวพร้อมกับทีมงาน จากร้าน Lotus of Siam ได้ไปมอบแบ็คแพ็ค และอุปกรณ์การเรียนให้กับเด็กนักเรียนที่ โรงเรียน Whitney Elementary School

*ครั้งแรกที่คุณสายพิณและครอบครัวได้ไปบริจาคอุปกรณ์การเรียนให้กับโรงเรียน แห่งนี้เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2015 ครั้งนั้น พวกเขาได้เชิญ อ้อยหวาน ซอว์เยอร์ หัวหน้ากองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ลาสเวกัสนิวส์ ไปร่วมสนุกกับการมอบอุปกรณ์การ เรียนให้กับเด็กๆด้วย ในวันนั้นพวกเขาได้พบปะกับเด็กนักเรียนและครูเป็นจำ นวนมาก แล้วก็ร่วมกันถ่ายภาพกับทุกคน น่าเสียดายที่ปีนี้คุณอ้อยหวานไม่สามารถไปร่วมสนุกด้วย แต่เราก็มีภาพของ สายพิณ กับทีมงานที่น่ารักกับเด็กๆทุกคน สายพิณ กับครอบครัวของ เธอมีความสุขกับการให้เพื่อสนับสนุนส่งเสริมการศึกษา แต่พวกเขาต้องหยุดไปชั่วคราว ตั้งแต่หลังคาของร้านอาหารแห่งแรกพังลงมาในเดือนกันยายน 2017 และในที่สุดร้าน แห่งใหม่ก็อยู่ตัวแล้ว และไปได้ด้วยดีหลังจากสองปีที่ย้ายมาร้านใหม่ ดังนั้น ทาง สาย พิณ และครอบครัวพร้อมทีมงานก็พร้อมที่จะต่อยอดใหม่ในปีนี้ พวกเขาออกไปซื้ออุปกรณ์ การเรียนจนวินาทีสุดท้ายเพื่อนำ ไปมอบให้กับครูและเด็กนักเรียนของโรงเรียน Whitney Elementary นอกจากนั้นพวกเขายังซื้อไอซ์ครีมและอาหารมาแจกพวกเด็กๆและครูอีก ด้วย เราขอชื่นชมยกย่องคุณสายพิณและครอบครัวของเธอในความกรุณาเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ กับการศึกษา ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำ อันน่าชมเชยและใจบุญ

*โรงเรียนแต่ละแห่งในเขตการศึกษามณฑลคลาร์ค จะมีงบประมาณอันจำ กัด ซึ่ง แต่ละปีที่ครูทุกคนต้องควักกระเป๋าตัวเองไปหาซื้ออุปกรณ์การเรียนมาให้กับนักเรียนใน ห้องของตน ดังนั้น จึงมีองค์กรต่างๆ และผู้บริจาคภาคเอกชนอย่างเช่นร้านอาหาร Lotus of Siam เป็นต้นพร้อมกับภาคธุรกิจอื่นๆ สามารถทำ ให้การศึกษาบรรลุถึงเป้าหมายได

*โรงเรียน Whitney Elementary ได้รับสิ่งของอุปกรณ์การเรียนมากมายทุกปีจาก บริษัทใหญ่ๆ แม้กระทั่งร้าน Target ก็ได้บริจาคให้กับโรงเรียนแห่งนี้มากกว่า 100,000 เหรียญในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รายการโชว์โทรทัศน์ the Ellen Degeneres Show ได้ บริจาคให้ 100,000 เหรียญ แม้กระทั่งดารานักร้อง Justin Bieber ก็ได้บริจาคให้ มากกว่า 150,000 เหรียญกับโรงเรียนแห่งนี้ โรงเรียนแห่งนี้มีเครื่องเรียนเครื่องเขียน มากมายมอบให้กับนักเรียนและครู แต่โรงเรียน (หลวง) แห่งอื่นๆ ไม่โชคดีเหมือนกับ โรงเรียนดังกล่าวนี้ พวกเขาไม่ได้ออกเป็นข่าวหรือการประชาสัมพันธ์เหมือนกับ Whitney Elementary School ดังนั้น ถ้าท่านผู้อ่านต้องการช่วยสนับสนุนส่งเสริมการศึกษา ทาง ที่ดีที่สุดที่ท่านทั้งหลายสามารถทำ ได้ก็คือ รับอุปถัมภ์ห้องเรียนห้องหนึ่งที่ลูกหลานของ ท่านเรียนอยู่ในชั้นนั้น แล้วก็บริจาคอุปกรณ์การเรียนไปมอบให้กับครูประจำ ชั้นลูกหลาน ของท่าน เพียงแค่กระดาษดินสอหรือปากกาสักอย่างละกล่องเท่านั้นก็สามารถช่วยให้ พวกเขาเรียนไปได้ตลอดปีการศึกษา หนทางที่สำ คัญที่สุดก็เพียงแค่ซื้อกระดาษดินสอ/ ปากกาและแบ็คแพ็คแล้วก็เสื้อผ้าใหม่ๆ ให้ลูกหลานของท่านเวลาโรงเรียนเปิดเทอมทุกปี เมื่อลูกหลานของท่านมีอุปกรณ์การเรียนการศึกษาของตัวเอง ครูก็ไม่ต้องควักกระเป๋าตัว เองซื้ออุปกรณ์การเรียนให้กับนักเรียนทุกคน เมื่อเด็กๆ มีอุปกรณ์การเรียนของตัวเองไป โรงเรียน ปัจจัยนี้ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำ หรับการเรียนรู้ มีการวิจัยทางด้านการศึกษา ออกมาลายชุดที่แสดงให้เห็นว่า พวกเด็กๆ นั้น มีความภาคภูมิใจมากเมื่อพ่อแม่พาพวก เขาไปหาซื้ออุปกรณ์การเรียนเพื่อเตรียมตัวไปโรงเรียน ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าการเป็นช่วยให้พวก เขาสามารถเรียนได้ดีกว่านักเรียนคนอื่นๆ

* Thai House Restaurant กำ ลังเปิดรับคนครัวและพนักงานเสิร์ฟหลายตำ แหน่ง บรรยากาศการทำ งานเหมือนกับเป็นครอบครัวกันเอง ทิปดี ถ้าสนใจกรุณาโทรศัพท์ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 702-361-5233 หรือไปสมัครด้วยตัวเองที่ 9850 S. Mary¬land Pkwy, Las Vegas, NV 89183

*Penn’s Thai House ต้องการพ่อครัว 1 ตำ แหน่ง และผู้ช่วยในครัว ทำ งาน สัปดาห์ละ 3-4 วัน จ่ายเงินสดทุกวัน ถ้าสนใจติดต่อได้ที่ 702-564-0162 หรือมาสมัคร ด้วยตัวเองที่ 724 W. Sunset Rd., Henderson, NV 89011

*สตาฟของหนังสือพิมพ์ลาส เวกัส นิวส ได้รับฟีดแบ็คที่น่าดีใจเกี่ยวกับเรื่องที่เรา มีทางเลือกให้ท่านผู้อ่านอ่านข่าวเรื่องราวและบทความต่างๆ ได้ทั้งฉบับทางเว็บไซ๊ท์ของเรา ขณะที่เราได้ปรึกษาหารือกันแล้วในสองสามฉบับที่ผ่านมา กลุ่มผู้อ่านคนรุ่นใหม่เลือกอ่าน ทุกอย่างกันทางออนไลน์มากกว่า ท่านสามารถอ่านหนังสือพิมพ์ของเราได้เต็มฉบับแบบ ดิจิทัลได้จากเว็บไซต์ของเราโดยใช้เพียงแค่นิ้วเดียวเท่านั้นเลื่อนพลิกอ่านได้แต่ละหน้า จากจอไอโฟนหรือคอมพิวเตอร์ของท่านได้เหมือนกับท่านพลิกหน้าอ่านหนังสือพิมพ์ทั่วไป ขณะนี้มีหนังสือพิมพ์บางฉบับเลิกพิมพ์ไปแล้ว และเปลี่ยนมาเป็นเวอร์ชั่นดิจิทัลอย่าง เดียว เราได้รับฟีดแบ็คจากผู้อ่านที่มีอายุระหว่าง 70-80 ปีว่าพวกเขานั้นเอ็นจอย กับ การอ่านลาส เวกัส นิวส์ทางเว็บไซต์มาก เพราะว่าพวกเขาใช้โทรศัพท์มือถืออ่านข่าวทุก อย่าง และลูกค้าที่ลงโฆษณาทางเว็บไซต์ของเราต่างกล่าวกันว่า มีผู้อ่านโฆษณาสนใจและ โทรศัพท์เข้ามามากขึ้น….. ก็ให้โอกาสพวกเรา เข้าไปอ่านข่าวและบทความและโฆษณาได้ที่ https://lasvegasnews.media

*The Thai Culture Foundation – มูลนิธิวัฒนธรรมไทย – เปิดภาคเรียนใหม่ แล้ว มีชั้นเรียนภาษาไทยทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อังกฤษเป็นภาษาที่สอง และชั้นเรียนรำ ไทย และจะเปิดสอนชั้นเรียนต่างๆในอนาคตอันใกล้นี้ สำ หรับรายละเอียดท่านสามารถเปิดดู ตารางการสอนได้ทางเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/ThaiCultureFoundation, หรือโทรศัพท์ไปสอบถามได้ที่หมายเลข 702-748-9595

*การฝึกซ้อมรำ ไทยเปิดซ้อมกันแล้วที่ศูนย์ของมูลนิธิวัฒนธรรมไทยแห่งใหม่ ตั้งอยู่ เลขที่ 2610 S. Jones Blvd. เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2018 ชั้นสอนรำ ไทยจะ เปิดสอนให้กับเด็กทุกคนทุกวันอาทิตย์จากเวลา 13.00 น. ถึงเวลา 18.00 น. ชั้นสอน ภาษาไทยเริ่มสอนเวลา 10.30 น. ถึงเที่ยง ทุกวันอาทิตย์…. งานนี้ถือว่าเป็นเวลาแห่ง ความสุขสนุกสนานกับเด็กๆ ที่จะได้มาพบปะเล่นกับเพื่อนๆ นอกจากนั้น เรายังต้องการ พ่อแม่ญาติพี่น้องจิตอาสามาช่วยงานเรา และยังมีตำ แหน่งงานพาร์ทไทม์เป็นรายได้เสริม พร้อมกับเปิดรับครูสอนอีกด้วย ถ้าสนใจก็โทรศัพท์มาสมัครได้ และทางมูลนิธิฯ ก็กำ ลัง มองหาบุคลากรที่มีความกระตือรือร้นสนุกสนานมาร่วมทีมด้วย

*ทางสถานกงสุลใหญ่ฯ จะมีบริการกงสุลสัญจรมาที่ลาส เวกัสในวันเสาร์ที่ 7 และ วันอาทิตย์ที่ 8 กันยายนจากช่วงเช้าไปจนถึงเวลา 16.00 น. ที่วัดป่าพุทธยานันทาราม 5320 Kell Lane, LV., NV 89156 โทรศัพท์ 702-437-3320 ….. ถ้าท่านต้องการทำ หนังสือเดินทางหรือต่ออายุหนังสือเดินทาง และทำ บัตรประชาชนก็ควรนัดล่วงหน้าไว้ก่อน ได้ทางเว็บไซต์ออนไลน์ของสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่ http://thaiconsulatela.org ….. ถ้า ท่านไม่มีหมายนัดล่วงหน้า (appointment) ท่านก็จะต้องเสียเวลารอจนกว่าคนที่มีหมาย นัดล่วงหน้าไว้แล้วได้รับบริการก่อน ดังนั้น เพื่อไม่ให้ท่านต้องเสียเวลารอ กรุณาเข้าไป ออนไลน์นัดล่วงหน้าไว้ก่อน!!

*พบกันใหม่ฉบับหน้า….. สวัสดีค่ะ!
*ขอให้มีแต่ความสุข ….. และโอบอ้อมอารีย์ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน!!

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »