In Thailand

ลืมดูฤกษ์? สาวรีวิวซื้อรถ Tesla 4 เดือน เจอสารพัดความซวย ล่าสุดสภาพรถดูไม่จืด

Written by Thailand News

หลังจากไต้ฝุ่นไห่ขุยพัดขึ้นฝั่งที่มณฑลฝูเจี้ยนของจีนเมื่อวันที่ 5 ก.ย. ทำให้หลายพื้นที่ประสบภัยจากพายุฝนฟ้าคะนอง และลมพายุกระโชกแรง นอกจากน้ำท่วมแล้ว ยังมีเหตุการณ์อาคารถล่มอีกด้วย

หนึ่งในผู้ประสบภัยจากพายุครั้งนี้ คือ สาวสวยที่เพิ่งซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ดัง Tesla Model Y มาได้เพียง 4 เดือน แต่ล่าสุดสภาพรถที่เธอเนรมิตให้เป็นสีชมพูสวยหวาน กลับกลายเป็นดูไม่จืด

สาวเจ้าของรถ Tesla Model Y สีชมพู โพสต์คลิปใน Douyin (TikTok ของจีน) เล่าเรื่องราวหลังจากที่เธอซื้อรถ Tesla คันนี้มาเป็นสีดำ แต่ก็มีเหตุให้เธอต้องนำไป wrap เปลี่ยนสีเป็นรถสีชมพูสุดหวาน แต่หลังจากได้รถมาขับ เธอก็ต้องเผชิญกับวิบากกรรมมากมาย ทำให้รถเสียหาย โดยเฉพาะจากพายุไต้ฝุ่น 2 ลูกติดต่อกัน ซึ่งสภาพล่าสุดคือ อาคารถล่มลงมาทับรถทั้งคัน จนรถสีชมพูของเธอจมอยู่ใต้ซากปรักหักพัง

สาวเจ้าของรถเผยว่า หลังจากเธอรับรถ Tesla Model Y สีดำ ออกมาจากโชว์รูม เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ปีนี้ สิ่งแรกที่เธอเจอ คือขับไปเหยียบตะปูที่ล้อหลังซ้าย หลังซ่อมปะยางเสร็จ ก็มีเด็กที่ไหนไม่รู้ มาขูดสีด้านซ้ายของรถ ตัวรถ รวมทั้งประตูรถ เป็นรอยขีดข่วนเพียบ ทำให้เธอต้องไปซ่อมสี และเปลี่ยนสีรถให้เป็นสีชมพู

แต่ชะตากรรมความซวยยังไม่จบ หลังขับรถสีชมพูหวานได้ไม่นาน ก็โดนเศษปูน และเศษหิน กระเด็นใส่ จนแผ่นกันชนหน้าแตกเป็นรู , ถูกรถคันอื่นชนในลานจอดรถขับมาเฉี่ยวชน และเหตุการณ์เล็กน้อยอีก 2-3 ครั้งที่ทำให้เธอต้องส่งรถเข้าศูนย์ซ่อมถึง 2 ครั้ง

ต่อมา พายุไต้ฝุ่นเซาลาพัดถล่มจีนเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ลมพายุพัดกระเบื้องหลังคามากระแทกกระจกข้างของรถจนแตก พอซ่อมรถเสร็จ พายุไต้ฝุ่นลูกใหม่ “ไห่ขุย” ก็ขึ้นฝั่ง รอบนี้เธอระวังมากขึ้น จึงเอารถไปจอดในที่ปลอดภัยคือใต้อาคาร 

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 8 กันยายน โทรศัพท์มือถือเธอขึ้นแจ้งเตือนจากแอปฯ Tesla แจ้งว่า “สัญญาณเตือนภัยรถดังขึ้น ประตูถูกปลดล็อก และกระโปรงท้ายรถด้านหน้าและด้านหลังไม่ได้ปิด” เธอรีบมาที่จุดที่เธอจอดรถไว้ทันที ก่อนจะเห็นภาพที่ทำเอาแทบล้มทั้งยืน เมื่อพบว่ารถสีชมพูคันงามของเธอ ถูกอาคารพังถล่มลงมาทับจนเละทั้งคัน

สาวเจ้าของรถโพสต์ภาพรถของเธอพร้อมเขียนข้อความว่า “พายุไห่ขุย ขอชีวิตรถของฉันคืนมาด้วย!” และ “ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคมถึง 7 กันยายน ชีวิตอันแสนสั้นของรถฉัน ได้จบลงแล้ว”


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »