In Thailand

แจงข้อสงสัย หน่อง ท่าผา ทำไมหนีได้ หลังฆ่าสารวัตรแบงค์ อยู่ในดงตำรวจระดับ ผกก. แท้ ๆ

Written by Thailand News

            เผยสาเหตุทำไมตำรวจไม่ยอมจับคนร้ายตอนยิง พ.ต.ต. ศิวกร หรือ สารวัตรแบงค์ ทั้งที่อยู่ในดงตำรวจแท้ ๆ ชี้ ยันตำรวจมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี

พ.ต.ต. ศิวกร สายบัว

            จากกรณีที่ พ.ต.ต. ศิวกร สายบัว หรือสารวัตรแบงค์ สารวัตรตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ถูกนายธนัญชัย หมั่นมาก หรือ หน่อง ท่าผา ลูกน้องของนายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ กำนันนก ยิงเสียชีวิตในงานเลี้ยง ท่ามกลางตำรวจที่มาร่วมงานมากมาย ทำให้ประชาชนสงสัยว่า ก่อเหตุอุกอาจแบบนี้ ทำไมถึงยังหลบหนีต่อหน้าต่อตาตำรวจได้

            อ่านข่าว: รู้จัก กำนันนก ผู้กว้างขวางแห่งนครปฐม อายุ 34 รวยอู้ฟู่พันล้าน จัดเลี้ยงตำรวจกว่า 20 นาย

หน่อง ท่าผา
            ล่าสุด วันที่ 9 กันยายน 2566 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร มีการสวดพระอภิธรรมศพ พ.ต.ต. ศิวกร สายบัว มีเพื่อนในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กองบังคับการตำรวจทางหลวง และเพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหารมาร่วมแสดงความเสียใจจำนวนมาก

            ขณะที่ พล.ต.ต. จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปห. รรท.ผบก.ทล. เปิดเผยว่า ตอนนี้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในวงรับประทานอาหารวันเกิดเหตุแล้ว แต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับคนที่ถูกสอบด้วย เพราะตำรวจมีสิทธิ์ไปไหนมาไหนก็ได้

            ส่วนเรื่องเข้าข่าย ม.157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ จากการสอบถามตำรวจที่อยู่ในวันเกิดเหตุ ทุกคนอยู่ในอาการตกใจ และสิ่งหนึ่งที่คิดคือ การนำตัวผู้บาดเจ็บไปโรงพยาบาลเร็วที่สุด ไม่ใช่ไม่อยากจับคนร้าย แต่เป้าหมายคือรักษาชีวิตคนบาดเจ็บไว้ก่อน ส่วนเรื่องการปล่อยพื้นที่เกิดเหตุ ทำให้เกิดการทำลายพยานหลักฐานขอให้เป็นเรื่องของการสอบสวน และตรงนี้เรายังไม่ได้ไปดู เราให้ความสำคัญกับตัวคนร้ายก่อนเป็นลำดับแรก

หน่อง ท่าผา

            ส่วนกรณีที่มีการกล่าวถึงส่วยรถบรรทุกเข้ามาเกี่ยวข้อง จากที่ตนไปนั่งสอบสวนตำรวจในเหตุการณ์ ไม่มีเรื่องนี้แน่นอน แต่เป็นเรื่องของคนมีอำนาจบารมีขอตำแหน่งโยกย้ายญาติตัวเอง แล้วพอขอไม่ได้ก็เกิดอารมณ์ มีเรื่องของการดื่มสุราและปะทะคารมกัน ตนมองว่า วุฒิภาวะของแต่ละคนไม่เหมือนกัน หลังจากนั้นมีการขอโทษ ขออภัยกัน เรื่องน่าจะจบ

            เรื่องการขอโยกย้ายตำแหน่ง ยืนยันว่า ยังไม่มีการตกลงกันก่อนหน้านั้น เป็นการขอในวันเกิดเหตุ แต่ผู้ตายขอให้เป็นไปตามขั้นตอนและรอให้ถึงวาระ ผู้ต้องหาจึงเกิดอารมณ์เพราะขอไม่ได้ เพราะเวลาทำอะไรคนอื่นก็ยอมหมด

            ทั้งนี้ ตำรวจมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีอำนาจหน้าที่ การทำงานให้พี่น้องประชาชนอีกเรื่องหนึ่ง การต้องไปเจอปัญหาและอิทธิพลของตำรวจก็อีกเรื่องหนึ่ง ตนเป็นผู้บังคับบัญชา ต้องสร้างขวัญและกำลังใจให้หน่วยงานเดินหน้าต่อไป และให้คนที่ถูกกระทำได้รับความเป็นธรรม การทำงานของเราอาจจะเสี่ยงภัย แต่เราไม่ยอมให้คนทำผิดลอยนวล

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »