In Thailand

เมียเลิ่กลั่ก ผัวพบความลับเกือบ 10 ปี จากข้อความในมือถือ อึ้งเศรษฐีอยู่ข้างตัว

Written by Thailand News

          เมียเลิกลั่ก ผัวเห็นข้อความในมือถือ จนรู้ความลับที่ปิดมานานเกือบ 10 ปี ที่แท้เศรษฐีอยู่ข้างตัว ถูกลอตเตอรี่จนมีเงินมากมาย ทำครอบครัวเกือบร้าวฉาน

ปัญหาครอบครัว

          ในความสัมพันธ์ของสามีภรรยานั้นคือการแบ่งปันทั้งสุขและทุกข์ แต่ก็คงมีบางเรื่องที่เราไม่อาจบอกให้อีกฝ่ายรับรู้ ด้วยเหตุผลบางอย่าง เช่นเดียวกับภรรยาคนหนึ่งที่ตัดสินใจเก็บเรื่องโชคลาภครั้งใหญ่มาเป็นเวลานานเกือบ 10 ปี โดยไม่คิดว่าความลับจะแตกเอาง่าย ๆ เพราะข้อความในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งนั่นเกือบทำให้ครอบครัวแตกหัก

          โดยวันที่ 4 กันยายน 2566 เว็บไซต์ Docbao รายงานว่า ภรรยาชาวอเมริกันได้ออกมาเปิดใจเล่าเรื่องนี้ผ่าน Reddit บอกว่าเธอซ่อนความจริงเรื่องที่ถูกลอตเตอรี่ 480,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 17 ล้านบาท ไม่ให้ทั้งสามีและคนในครอบครัวได้รู้ เพราะเธอเชื่อว่าหากมีคนรู้เรื่องโชคลาภดังกล่าวมาก ก็อาจจะมีจุดจบที่เลวร้ายตามมา

          เหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มต้นจากในเดือนสิงหาคม 2557 ก่อนที่จะแต่งงานเพียง 2 เดือน อยู่ ๆ เธอก็พบว่าลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้ถูกรางวัลใหญ่ แต่เงินก้อนใหญ่และความสุขที่มาเยือนอย่างกะทันหัน ทำให้เธอค่อนข้างสับสน เธอยอมรับว่าไม่อยากให้ชีวิตเปลี่ยนไปเพราะเงินก้อนนี้ อีกทั้งคู่หมั้นของเธอยังเป็นคนที่ใช้เงินมือเติบ มักจะใช้จ่ายไปกับของที่ไม่จำเป็น และเธอก็ไม่อยากให้เงินก้อนนี้ถูกผลาญไปอย่างรวดเร็วกับสิ่งของฟุ่มเฟือยอย่างรถและเสื้อผ้า ดังนั้นเธอเลยตัดสินใจเก็บซ่อนเรื่องนี้ไว้จากทุก ๆ คน

          “ตอนนั้นฉันยังอยู่ในสถานะไม่ได้สมรสค่ะ จึงสามารถรับเงินรางวัลได้โดยไม่จำเป็นต้องบอกคนอื่น ฉันเลยไม่ได้บอกใครเลยแม้แต่คนเดียว ไม่บอกแม้แต่สามี พ่อแม่ พี่น้อง เพื่อนสนิท มีแค่รัฐเท่านั้นที่รู้เรื่อง”
 
          เพราะเข้าใจนิสัยของคนรักดี ดังนั้นแทนที่จะสนุกไปกับการใช้เงิน หญิงรายนี้ตัดสินใจเปิดบัญชีธนาคารแยก มองหาที่ปรึกษาด้านการเงินส่วนตัว จนได้พบกับ คีธ ที่ปรึกษาซึ่งเข้ามาสอนให้เธอรู้ว่าจะนำเงินไปลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจท้องถิ่น รวมถึงซื้อหุ้นยังไง ให้เงินต่อเงิน
 
          เวลาผ่านไปจนกระทั่งวันหนึ่งในปี 2565 ระหว่างที่ภรรยากำลังล้างจานเพื่อเตรียมทำอาหารเย็น โทรศัพท์ก็ดังขึ้น แต่เธอรับสายไม่ได้เลยปล่อยให้สายตัดไป โดยตั้งใจว่าจะโทร. กลับภายหลัง จากนั้นก็มีคนส่งข้อความมาหา ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สามีเข้ามาในครัวและเห็นข้อความเข้าพอดี

          คนที่ส่งข้อความนั้นมาก็คือ คีธ เขาติดต่อมาเพื่อจะบอกว่า บัญชีของเธอเพิ่งมีเงินถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 35 ล้านบาท หลังหนึ่งในบริษัทด้านพลังงานที่เธอลงทุนไป หุ้นพุ่งทะยานขึ้นในช่วงนั้น  

          ข้อความที่ปรากฏทำให้สามีของเธออึ้ง เขาไม่รู้ว่าจะพูดอะไร จึงหันมามองเธออยู่สักพักก่อนจะถามว่า “เรามีเงิน 1 ล้านดอลลาร์เหรอ ?”

          ภรรยาได้ฟังก็ตกใจ จากนั้นเธอจึงมานั่งคุยกับสามี อธิบายสถานการณ์ทั้งหมดให้เขาฟัง และเขาก็โกรธที่เธอไม่เคยบอกเขาเรื่องนี้ และถามว่าครอบครัวของเธอรู้เรื่องนี้ด้วยหรือไม่ ซึ่งเธอก็ยืนยันไปว่าไม่มีใครรู้เรื่องนี้ทั้งนั้น นอกจากรัฐและคีธ  
 
          เป็นเวลานานหลายชั่วโมงที่คู่สามีภรรยาตกอยู่ในความเงียบงัน จนท้ายที่สุดสามีก็บอกกับภรรยาว่า เขาภูมิใจในตัวเธอที่ลงทุนเพื่ออนาคตของครอบครัว แต่เขายังต้องการเวลาอีกหลายวันเพื่อเคลียร์สิ่งที่อยู่ในหัว เพราะเขารู้สึกเหมือนเธอเก็บซ่อนตัวตนจากเขา

          ทั้งนี้ ต่อมาหลังเรื่องราวถูกเปิดเผย ทางภรรยาก็เข้ามาอัปเดตว่ามีคนส่งข้อความมาหาเธอมากมาย เพื่อถามว่าเธอจะให้เงินพวกเขาได้หรือไม่ และนี่เองคือเหตุผลที่เธอไม่เคยบอกใครว่าถูกลอตเตอรี่ ขณะที่สามีของเธอนั้น ในที่สุดเขาก็บอกว่าไม่โกรธเธอแล้วในเรื่องนี้ และยอมรับว่าหากเขาเป็นคนถูกลอตเตอรี่ ก็คงจะใช้เงินไปกับของโง่ ๆ เขาแฮปปี้ที่เธอกันเงินส่วนนั้นไปจากเขา แค่ไม่โอเคที่เธอปิดบังเขามานานขนาดนั้น

          หลังจากนี้ทั้งคู่ก็ตกลงกันแล้วว่าจะไม่บอกใครให้รับรู้ และจะเก็บเงินส่วนนั้นไว้ใช้เฉพาะยามฉุกเฉินหรือสิ่งที่ได้หารือกันไว้ก่อนแล้วเท่านั้น

          สำหรับคนที่สงสัยว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอปล่อยให้สามีต้องลำบากหรือไม่ ภรรยาเผยว่าหากไม่พูดถึงเงินส่วนที่ได้จากการถูกลอตเตอรี่และการลงทุน เธอมีรายได้ปีละประมาณ 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 2 ล้านบาท ส่วนสามีทำเงินได้ปีละ 85,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 3 ล้านบาท จึงถือว่ามีรายได้ค่อนข้างดีอยู่แล้ว พวกเธอจึงไม่ได้ลำบากอะไรขนาดนั้น
ขอบคุณข้อมูลจาก Docbao
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »