In Thailand

หลุดไลน์กลุ่ม สส.เพื่อไทย เดือดปมแบ่งเก้าอี้ “สรยุทธ” บอก “น้องไบรท์” อย่าอ่านออกเสียง

Written by Thailand News

ในรายการ กรรมกรข่าว คุยนอกจอ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ดำเนินรายการโดย สรยุทธ สุทัศนะจินดา และ ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ  โดยมีช่วงหนึ่งของรายการ ที่ทีมงานส่งข้อความที่หลุดออกมาจากแชทไลน์กลุ่ม สส.พรรคเพื่อไทย หลังบรรยากาศในกลุ่มค่อนข้างดุเดือด มี สส.บางท่านตัดพ้อ น้อยเนื้อต่ำใจ หลังชาวบ้านมาต่อว่า เรื่องการแบ่งกระทรวงให้พรรคร่วม ที่ดูเหมือนเพื่อไทยจะยอมยกกระทรวงสำคัญให้พรรคอื่นไปเยอะมาก โดยข้อความหลายข้อความ ดุเดือดจน สรยุทธ ต้องเบรก น้องไบรท์ ให้อ่านในใจ อย่าอ่านออกเสียง ต้องคัดกรองพอสมควร และอ่านออกอากาศได้บางข้อความ

โดยข้อความสำคัญที่ สรยุทธ อ่านออกอากาศ คือ

ไม่มีศักดิ์ศรี ไม่ฉลาด อยากเป็นนายกขนาดนี้ ยอมให้พรรคอื่นเขาเอากระทรวงสำคัญไปหมด อยากจะรู้นักว่านโยบายที่พูดเอาไว้จะทำได้ยังไง หรือจะทำแค่ 10,000 บาท เป็นพรรคใหญ่เสียเปล่า ไร้ศักดิ์ศรี เหลือแต่กระทรวง… ชาวบ้านเขาหวังไว้มาก ถ้าจะเป็นรัฐบาล เป็นนายก ต้องกุมกระทรวงสำคัญถึงจะมีผลงาน ชาวบ้านเขาหวังไว้มาก กระทรวงเกษตรชาวบ้านเขาไว้ใจเขาเลยลงคะแนนให้ เห็นว่าไม่เคยทิ้งชาวไร่ชาวนา แต่ทำไมถึงเป็นอย่างนี้

สรยุทธ เสริมว่า เท่าที่อ่านถือว่าดุเดือด ขึ้นมึงขึ้นกูเลยนะ ชาวบ้านเขาด่ามา นี่อาจจะเป็นการต่อรองอะไรกันก็เป็นได้ เพราะในกลุ่มไลน์นี้เป็นกลุ่มไลน์ สส.

โดยมีการเปิดเผยอีกว่า ข้อความดังกล่าวข้างต้นที่ว่านี้ ถูกพิมพ์โดย สส.ท่านหนึ่งของพรรคเพื่อไทย บอกว่า

“ผมรู้สึกหมดแรง หลังจากได้ยินข้อความเหล่านี้ เพราะคนที่พูดเป็นคนที่รักผม และรักพรรคเพื่อไทยเป็นอย่างมาก ผมทราบดีว่าช่วงเวลาที่ผ่านมา คนพูดเป็นอย่างไร เขาไม่เคยยอมให้ใครดูถูกผม ดูถูกพรรคเพื่อไทย เขาพูดปกป้องด้วยเหตุและผลจนคนเขาคล้อยตามมาโดยตลอด แต่วันนี้ คนที่รักผม รักพรรคเพื่อไทยมาตลอด มาพูดแบบนี้ แล้วเลือกตั้งสมัยหน้า ผมจะรอดเหรอ แล้วผมก็มั่นใจว่า คน 100-200 คน พูดเป็นเสียงเดียวกันอย่างนี้ ผมเชื่ออย่างสนิทใจว่า คนที่อำเภออื่น จังหวัดอื่น ก็คงจะคิดไม่ต่างกัน ฉะนั้น คำพูดที่มีคนปรามาสไว้ว่า เพื่อไทยจะสูญพันธุ์ในการเลือกตั้งสมัยหน้า ก็คงจะไม่ใช่สิ่งที่เกินเลยแล้วครับ

ท่านผู้บริหารพรรคทุกท่านครับ คำพูดที่ชาวบ้านพูดกับผมวันนี้ประโยคหนึ่งก็คือ หรือว่าพรรคเพื่อไทยจบเพียงเท่านี้ใช่ไหม ทำให้ผมเริ่มคล้อยตาม หรือจะเป็นจริงอย่างที่ชาวบ้านคนนี้พูด ถ้าเป็นแบบนี้แล้ว พรรคเพื่อไทยจะไม่สงสาร สส.ในพรรคบ้างหรือ?

หรือจะต้องมาจบชีวิตทางการเมืองเช่นนี้ มันโหดร้ายเกินไปหรือไม่ ไม่มีใครไม่เจ็บตัวจากการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะการต่อสู้รุนแรงกว่าทุกครั้ง ถ้าเป็นเช่นนี้ ในอนาคต ถ้ามี สส.ในพรรคเพื่อไทยคิดเอาตัวรอดอย่างเดียว โดยไม่คำนึงถึงพรรค ผมขอถามว่ารัฐบาลจะอยู่ได้ตลอดรอดฝั่งหรือ ฝากผู้บริหารพรรคคิดกันว่าจะทำอย่างไรกับสถานการณ์เช่นนี้ จะปล่อยไปโดยไม่สนใจความเห็นของ สส.ที่ร่วมสู้กันมา หรือพรรคคิดว่า สส.ไม่กล้าคว่ำรัฐบาลของพรรคตัวเอง อย่าลืมสุภาษิตที่ว่า คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก”


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »