Community Spotlight by น้ำผึ้งป่า Thai Community LV

Community Spotlight – July and August 2023

Las Vegas Sign Sunsets
Written by Las Vegas News
Las Vegas Sign Sunsets

สังคมหน้า 4 ประจำเดือนสิงหาคม 2023

สวัสดีเพื่อนๆและท่านผู้อ่านที่คิดถึงทุกคน

* เดือนกรกฎาคมปีนี้ร้อนแบบไม่น่าเชื่อจริงๆ เนื่องจากสำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติได้บันทึกว่าเดือนกรกฎาคมปีนี้เป็นเดือนที่ร้อนที่สุดในประวัติของลาส เวกัส ลมฟ้าอากาศควรอยู่ในอุณหภูมิปกติตลอดเดือนสิงหาคม คนส่วนมากกำลังรออากาศที่จะเย็นกว่านี้เมื่อฤดูใบไม้ร่วงกำลังจะมาถึงในวันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2023

* SecretOhm Eyebrow เป็นสปาทำคิ้วสุดหรูแห่งใหม่ได้เปิดบริการแล้วใน Shanghai Plaza เราก็ขอแสดงความยินดีกับคุณ Satapat “Ohm” Worawitwatana และคุณ Chayance “Takky” Kongchoei ในการเปิดตัวอันยิ่งใหญ่เมื่อวันอังคารที่ 10 กรกฎาคม 2023 ธีมของงานเปิดตัวถูกจัดในรูปแบบประเพณีไทยเป็นการให้เกียร์ติกับวัฒนธรรมไทยอันสวยงาม
คุณโอมได้รับเอกสารรับรองทำคิ้วในประเทศไทย, ออสเตรเลีย, ฮ่องกง, รัสเซียและสหรัฐ คุณโอมเคยทำคิ้วให้ดูสวยเหมาะกับใบหน้าให้กับดาราและไทยเซเล็บที่มีชื่อมาแล้วหลายคน ขณะนี้คุณโอมได้มาประจำเพื่อแสดงฝีมืออยู่ในลาส เวกัสแล้ว ถือว่าเป็นโอกาสดีมากที่เห็นอิมมิแกร๊นท์คนไทยรุ่นใหม่นำวิชาชีพอันหลากหลายมาอเมริกา
ถ้าพวกเรามีความคิดทึ่จะเปลี่ยนคิ้วใหม่ละก็ เราขอเชิญท่านไปเยือน SecretOhm Eyebrow เพื่อรับบริการแบบวีไอพีได้เลย ร้านตั้งอยู่ชั้นสองของ Shanghai Plaza 4266 Spring Mountain Rd. Ste 203, Las Vegas, NV 89102 หรือจะโทรศัพท์ไปจองล่วงหน้าหรือถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 702-994-0144
สตาฟทุกคนของลาส เวกัส นิวส์ ขอส่งความปรารถนาดีมายังคุณ Ohm และคุณ Takky ขอให้ประสบความสำเร็จพร้อมธุรกิจเจริญรุ่งเรืองตลอดไป

* Weera Thai ได้เปิดตัวตลาดแห่งใหม่ Weera Thai Market เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม 2023 ตลาด Weera Thai Market แห่งใหม่นี้เป็นร้านเล็กๆตกแต่งได้น่ารักที่ท่านสามารถเข้าไปซื้ออาหารว่าง, แคนดี้, เสื้อผ้าและของกำนัลต่างๆ ตลาดบูติ๊กแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ติดกับร้านอาหาร Weera Thai Restaurant เลขที่ 3839 W. Sahara Avenue Suites 7-9, Las Vegas, NV 89102 ท่านสามารถนั่งรับประทานอาหารกลางวันหรืออาหารเย็นรสชาติอันแสนอร่อย จากนั้นก็เข้าไปเดินดูแล้วก็ช็อปปิ้งสินค้าเสื้อผ้าของกำนัลที่ Weera Thai Market ที่อยู่ถัดไปได้ตามสบาย
ขอแสดงความยินดีกับ Sasi Phothidokmai, Peter Thonguthaisiri, ลุง Weera และทุกคนในครอบครัว Weera Thai …. ดร. คริสเตียน จิโอวานนี่และสตาฟทุกคนของลาส เวกัส นิวส์ ขอส่งความปรารถนาดีกับทุกคนและขอให้ธุรกิจประสบกับความสำเร็จเจริญรุ่งเรืองตลอดไป ครอบครัวของเรารู้จักกันมานานตั้งแต่ท่านเปิดร้านอาหารในปี 2010 พวกเราดีใจกับท่านทุกคนและภูมิใจที่เห็นท่านเจริญรุ่งเรืองและเติบโตจากความขยันขันแข็งของท่านทุกคน

* ในวันอังคารที่ 29 สิงหาคม 2023 จะมีอีเว้นท์แจกอาหารให้ฟรีที่วัดศรีเจริญธรรมจากเวลา 11.00 a.m. – 1.00 p.m. ในอีเว้นท์นี้ ดร. คริสเตียน จิโอวานนี่, สภาพัฒนาชุมชนชาวอาเซี่ยน (Asian Community Development Council: ACDC), มูลนิธิวัฒนธรรมไทย (Thai Culture Foundation: TCF) จะแจกกล่องอาหารฟรีให้กับทุกคนที่มาทำบุญที่วัด ในกล่องอาหารจะบรรจุอาหารแห้ง เช่น ข้าวสาร, วุ้นเส้น, เครื่องเทศ ฯลฯ จุดประสงค์ของพวกเราก็เพื่อช่วยเหลือทำสิ่งเล็กๆน้อยๆให้สะดวกขึ้นกับทุกคนที่อาจต้องการความช่วยเหลือในช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ ถ้าใครต้องการรับกล่องอาหารก็เชิญมารับได้กับทีมงานไม่หวังผลกำไรของเรา ยินดีต้อนรับทุกคน Wat Srichroendham 5929 Duncan Drive, Las Vegas, NV 89108

* Asian Night Market 2023 จะกลับมาใหม่ที่ College of Southern Nevada Charleston Campus ในวันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม 2023 เริ่มจากเวลา 2 p.m. ในอีเว้นท์นี้จะมีซุ้มอาหาร, บูธขายของอาเชี่ยนท้องถิ่น, ร้านชาและร้านอาหารจะขายอาหารและเครื่องดื่มในบริเวณเดียวกัน
อีเว้นท์เมื่อปีที่ผ่านมา บัตรขายหมดเร็วและคนมาเยอะมาก ถ้าท่านมีแผนที่จะมาในอีเว้นท์ดังกล่าวนี้ เราขอแนะนำให้ท่านซื้อบัตรทางออนไลน์แต่เนิ่นๆ และให้มาก่อนเวลา เพราะแถวยาวและเวลารอก็นานมาก อีกอย่างขอให้ทำใจไว้ก่อนเพราะแถวยืนรอตามซุ้มอาหารต่างๆนั้นยาวมากอีกด้วย ใส่รองเท้าและเสื้อผ้าสำหรับเดินแบบสบายๆ เราจะลงรายละเอียดของอีเว้นท์นี้ทางหน้าเฟสบุ๊กของลาส เวกัส นิวส์ เมื่อถึงเวลาเริ่มขายบัตร

* เดือนกันยายนนี้เป็นเดือน Happy Cat Month อีเว้นท์ประจำนี้จัดเสนอโดย CATalyst Council และสนับสนุนโดยหุ้นส่วนหลายองค์กรซึ่งจะบริการในด้านการเรียนรู้และแจ้งให้เจ้าของแมวทั้งหลายเกี่ยวกับเรื่องที่พวกเขาสามารถทำอะไรได้บ้างที่ให้แน่ใจว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเขานั้นมีความสุข

* วันจันทร์ที่ 4 กันยายน 2023 เป็นวันแรงงาน Labor Day
วันแรงงานนี้กำหนดเฉลิมฉลองกันในวันจันทร์แรกของเดือนกันยายนทุกๆปี และถือว่าเป็นวันหยุดแห่งชาติในสหรัฐ วันแรงงานนี้เคยเริ่มกันมาในวันอังคารที่ 5 กันยายน 1882
สหรัฐอเมริกาให้เกียรติกลุ่มเคลื่อนไหวแรงงานอเมริกันและแสดงความชื่นชมกับการช่วยเหลือทางสังคมและเศรษฐกิจของกลุ่มแรงงานที่มีต่อสังคมและเป็นการยอมรับสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลของพวกเขาด้วย ธนาคาร, โรงเรียนและหน่วยงานของรัฐทุกแห่งจะปิดในวันนี้…… Happy Labor Day!

* ในการระลึกถึงการจู่โจมจากกลุ่มผู้ก่อการร้ายเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001 วันผู้รักชาติจะถือเอาวันที่ 11 กันยายนของทุกปี เป็นวัน Patriot Day เนื่องจากความสำคัญของมัน, หลายคนอาจพูดถึงวัน Patriot Day ตามวันที่ที่เกิดเหตุว่า September 11 หรือ 9/11 และวันนี้ก็ยังถูกเรียกว่า 9/11 National Day of Service and Remembrance อีกด้วย
9/11 นี้ถือว่าเป็นวันที่มีการฉลองซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติกันมาทุกปี แต่ไม่ใช่เป็นวันหยุดแห่งชาติ โรงเรียนและธุรกิจทุกแห่งเปิดทำการตามปกติ อย่างไรก็ตาม วันนี้ก็เป็นงานที่มีการจัดการฉลองเพื่อเป็นการระลึกถึง
ตั้งแต่เดือนกันยายน 2023 นี้ไป ก็เป็นเวลา 22 ปีแล้วตั้งแต่เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้น
* 9-11-2001 วันนี้ได้เปลี่ยนอเมริกาและชีวิตของคนอเมริกันตลอดไป
ขอสวดมนต์ภาวนาให้กับคนที่สูญเสียชีวิตและครอบครัวที่พวกเขาทิ้งไว้ข้างหลัง ขอให้พระเจ้าคุ้มครองฮีโร่ทุกคนของวันนั้น เราขอแสดงความเคารพชายและหญิงทุกคนที่รับใช้ชาติอันสวยงามของพวกเราที่ให้พวกเราปลอดภัยและให้พวกเรามีอิสระเสรีภาพที่พวกเรามีอยู่ขณะนี้ พวกผู้ก่อการร้ายไม่ทำให้เรากลัว คนอเมริกันทุกคนยังยืนหยัดอยู่ได้ด้วยความเข้มแข็ง

* วันครอบครัวแห่งชาติ National Family Day ก็ฉลองกันทุกวันที่ 26 กันยายนในสหรัฐ วันนี้ถือว่าเป็นวันที่อุทิศเพื่อครอบครัวให้ใช้เวลาร่วมกันและมีความสุขสนุกสนานซึ่งกันและกัน
มันเป็นอีเว้นท์หนึ่งที่ถูกจัดให้มีการเฉลิมฉลองพันธะพิเศษที่ผูกพันความรักซึ่งกันและกันโดยปล่อยตัวปล่อยใจไปกับความสนุกและทำกิจกรรมพิเศษต่างๆร่วมกัน อย่างเช่นอาหารมื้อพิเศษตามประเพณี, ดูภาพยนตร์กันทั้งวัน หรือเล่นหมากรุกกันในช่วงบ่าย วันครอบครัวแห่งชาติทำให้พวกเราเห็นคุณค่าความสัมพันธ์ทางครอบครัวมากยิ่งขึ้น

**พบกันใหม่ฉบับหน้า …. สวัสดีค่ะ!
ขอให้มีแต่ความสุข …. และโอบอ้อมอารีย์ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน!

Las Vegas News – August 17, 2023 Edition Section A Page 4 Society Page

Las Vegas News – August 17, 2023 Edition Section A Page 4 Society Page

Las Vegas News – August 17, 2023 Edition Section A Page 5 Society Page

Las Vegas News – August 17, 2023 Edition Section A Page 5 Society Page

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »