Tingey Injury Law Firm
Thai Community LV

Community Spotlight – March 22, 2019

Wild Honey - Community Spotlight
Written by Las Vegas News

**สวัสดีคะท่านผู้อ่านและเพื่อนๆที่รัก วันพุธที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา เป็นวันแรก ของฤดูใบไม้ผลิ (First Day of Spring) อากาศก็เริ่มอุ่น แล้ว ก็จะอีเว้นท์สนุกๆ มากมาย ที่จะทำ ให้พวกเราออกนอกบ้านไปหาความสนุกสนานกันอย่างพร้อมหน้าพร้อม ตา

**วัดป่าพุทธยานันทราราม จะมีงานเทศกาลสงกรานต์ในวันอังคารที่ 16 เมษายน 2019 เริ่มตั้งแต่เวลา 9.00 น. ถึง 13.00 น. และจากนั้นตอนช่วงเย็นก็จะมีการฉลอง ปีใหม่ไทย มีการแสดงสนุกสนานรื่นเริงมากมาย รวมทั้งอาหารเครื่องดื่ม มีสินค้าให้หาซื้อ เป็นของขวัญของกำ นัลอย่างหลากหลาย งานฉลองช่วงเย็นจะเริ่มจากเวลา 18.00 น. ไป จนถึงเวลา 21.00 น. วัดป่าฯ ตั้งอยู่เลขที่ 5320 Kell Lane, Las Vegas, Nevada 89156

**กลุ่มอนุรักษ์มรดกไทย (The Thai Heritage Group) กำ ลังวางแผนกันจัดงาน ประกวดเทพีสงกรานต์สำ หรับเด็กๆที่วัดใดวัดหนึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ นอกจาก นั้นทางกลุ่มอนุรักษ์มรดกไทยก็ยังสอนรำ ไทยทุกสัปดาห์อีกด้วย สำ หรับรายละเอียดเพิ่ม เติม สามารถโทรศัพท์ไปสอบถามได้กับ ครูขวัญแก้ว อยู่เปี่ยม ที่หมายเลข 702-845- 6287

**Penn’s Thai House จ้าวแห่งซาลาเปาหลากหลายรสอันลือชื่อ จนดังไปถึง แอล.เอ. ต้องการผู้ช่วยในครัวทำ งานสัปดาห์ละ 3-4 วัน จ่ายเงินสดทุกวัน ถ้าสนใจ โทรศัพท์ไปสมัครได้ที่หมายเลข 702-564-0162 หรือจะไปสมัครด้วยตัวเองที่ 724 W. Sunset Rd., Henderson, NV 89011

**เจ้าของร้านอาหาร Bangkok 9 Restaurant ต้องการขายร้านด่วนเพราะต้อง ย้ายไปดูแลคุณพ่อที่กำ ลังป่วยอยู่ที่ลอส แอนเจลิส ร้านอาหารตั้งอยู่ที่เดิมมานานหลายปี บนถนน Stephanie Street ในเมืองเฮนเดอร์สัน มีลูกค้าประจำ มากมาย ถ้าสนใจกรุณา โทรศัพท์สอบถามรายละเอียดกับ ไมเคิล (Michael) ได้ที่หมายเลข 702-772-8887

**Diane Sirikhan ได้เข้าร่วมทำ งานเป็นหุ้นส่วนกับสถาบันการเงินอีกแห่งหนึ่งคือ WJ Bradley Mortgage Capital Corp. ซึ่งเป็นทีมงานที่สามารถเสนอให้ทางเลือกมาก ขึ้นในการกู้เงินซื้อบ้านด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ดีกว่า โทรศัพท์ไปสอบถามรายละเอียดกับได แอนได้ที่หมายเลข 702-460-4626 ถ้าท่านสนใจที่จะซื้อบ้านหลังใหม่ เธอสามารถช่วย ท่านได้…. ดูโฆษณาของเธอได้ที่หน้าแรก!

**Sisouvanh ‘Kelly” Sayavong ย้ายที่ทำ งานแห่งใหม่ไปอยู่ที่ 8850 W. Sunset Road, suite 200, Las Vegas, NV 89148 สำ นักงานแห่งใหม่ของเธออยู่ใกล้ กับ IKEA และฟรีเวย์ 215 สถานที่สะดวกเข้าถึงได้ง่าย เคลลี่ พูดได้ทั้งภาษาไทยและ ภาษาลาว ดูโฆษณาของเธอได้ที่หน้า B7

**วันแม่กำ ลังใกล้เข้ามาแล้ว ปีนี้เป็นวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2019 และทาง หนังสือพิมพ์ลาสเวกัสนิวส์ กำ ลังเปิดรับรูปภาพมาลงในหนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษวันแม่ ประจำ ปี ถ้าท่านผู้อ่านสนใจส่งรูปของท่านที่ถ่ายกับคุณแม่ หรือรูปคุณแม่ที่ถ่ายกับลูก หลานพร้อมครอบครัว ก็สามารถส่งมาให้เราได้ทางไปรษณีย์, เท็กซ์ หรือทางเฟสบุ๊ค ก่อนวันที่ 29 เมษายน 2019 ทุกๆปีเราได้รูปสวยๆน่ารักของคุณแม่กับครอบครัวเป็น จำ นวนมาก และเราหวังว่าคงจะได้รับรูปที่น่ารักของคุณแม่ทั้งหลายมากกว่าปีที่แล้ว

**วันจันทร์ที่ 1 เมษายน ที่จะถึงนี้ ถือว่าเป็น “วันพูดเล่นหลอกให้เข้าใจผิด – April Fool’s Day” ทุกคนควรระวังตัวเป็นพิเศษสำ หรับวันนี้ ซึ่งเป็นวันตามประเพณีที่ทำ กันมาหลายร้อยปีโดยพูดจาหลอกเล่น หรือกุเรื่อง แกล้งให้คนเชื่อ ถ้าท่านเกิดไปหลงกลกับการกุเรื่องที่ใช้แกล้งคนให้เชื่อเหล่านี้แล้ว คนที่ชอบเล่นพิเรนๆเหล่านี้ก็จะพูดว่า“April Fools” การกุเรื่องและข่าวที่ไม่เป็นจริงตอนนี้ก็กำ ลังเป็นที่นิยมและมักจะถูกส่งไปทางเฟสบุ๊คและสื่อสังคมอื่นๆ ดังนั้น ก็ระวังตัวกันเอาไว้ อย่าไปหลงกลกับเรื่องราวแปลกๆที่ได้รับในวันที่ 1 เมษายน น

**ชีวิตคนเรานั้นล้ำ ค่านัก แล้วก็ไม่มีใครคาดถึงได้ เช้าวันหนึ่งเมื่อตื่นขึ้นมาอย่างมีความสุข และในวันเดียวกันนั้นเองเราก็อาจจาก โลกนี้ไปอย่างคาดไม่ถึงก็ได้ เพื่อนรักคนหนึ่งหรือสมาชิกในครอบครัวคนใดคนหนึ่งอาจจากโลกนี้ไปอย่างไม่มีสาเหตุในชั่วพริบตาด้วย เหตุผลนี้ทำ ไมว่าเราจึงต้องยึดถือคำ มั่นสัญญาและถือเอาความจริงใจ ความบริสุทธิ์ใจนั้นมีคุณค่ามากกว่าเงินทอง

**ความจริงใจ ความบริสุทธิ์ใจเป็นความหมายของการผสมผสานกันระหว่างความซื่อสัตย์การกับไม่เสแสร้งว่าคำ พูดกับใจของเรานั้น ตรงกัน ถ้าท่านกระทำ สิ่งใดๆก็แล้วแต่ด้วยความบริสุทธิ์ใจ คนก็จะไว้ใจท่านและเชื่อในคำ พูดของท่าน

**ตัวอย่างเช่น ถ้าท่านมีใครสักคนหนึ่งในชีวิตของท่านที่เจ็บป่วย แล้วท่านบอกกับเขาอยู่เรื่อยๆว่าท่านจะไปเยี่ยมเขาแต่ท่านปล่อย เวลาให้มันผ่านไปโดยไม่เคยไปเยี่ยมเขาเลย เวลาว่างของท่านเน้นไปอยู่ที่การรื่นเริงเที่ยวงานปาร์ตี้ จากนั้น อยู่มาวันหนึ่ง คนที่ท่านรัก หรือเพื่อนของท่านอาจจากโลกนี้ไปแล้วก็ได้

**คนบางคนคิดกันว่าการไปงานศพของคนๆหนึ่ง เพื่อไปพูดขอโทษกับรูปภาพที่ไม่ได้ไปเยี่ยมตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่ ความเป็นจริง ก็คือ เพื่อนของท่านที่กำ ลังเจ็บป่วยอยู่นั้นไม่เคยต้องการเป็นภาระให้ท่านต้องไปเยี่ยมเขาพวกเขาเพียงปราถนาให้ท่านทำ ในสิ่งที่ท่านได้ เคยพูดไว้เท่านั้นเอง มันไม่เป็นความจริงใจกับคำ พูดของท่านอย่างลมๆแล้งๆที่ทำ ให้พวกเขารู้สึกเสียใจไปเปล่าๆ การพูดปดมดเท็จนั้นมัน เป็นการทำ ร้ายจิตใจมากกว่าที่จะไม่เห็นท่านไปเยี่ยมเขาเสียอีก

**คนเราอาจลืมไปก็ได้ว่าท่านเคยพูดอะไรไป แต่พวกเขาจะจดจำ ไว้เสมอว่าท่านเคยทำ ให้พวกเขามีความรู้สึกอย่างไร อย่าสัญญาแบบลมๆแล้งๆด้วยคำ พูดที่ไม่มีความหมาย ความซื่อสัตย์หมายความถึงอะไรที่ท่านพูดออกไป.

**พบกันใหม่ฉบับหน้า…. สวัสดีคะ!
**ขอให้ทุกคนมีแต่ความสุข….. และโอบอ้อมอารีย์ซึ่งกันและกัน!

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »