Tingey Injury Law Firm
Thai Community LV

Community Spotlight – June 1, 2019

Wild Honey - Community Spotlight
Written by Las Vegas News

**สวัสดีท่านผู้อ่านและเพื่อนๆที่รัก ยินดีต้อนรับเข้าสู่เดือนมิถุนายน อา กา ศ ปีนี้ดู แปลกๆ ธรรมดาแล้วมันจะอบอุ่นอยู่ตลอดในช่วงเวลานี้ของปี แต่ช่วงนี้บางวันก็อบอุ่น และบางวันก็หนาวเหน็บแสนเย็นไปได้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าดินฟ้าอากาศในช่วงฤดูร้อนที่ กำ ลังจะมาถึงนี้คงจะสบายดี

**ฉันหวังว่าพวกเราทุกคนคงจะสนุกสนานกับวันหยุด Memorial Day ที่ผ่านมา ซึ่ง วันนี้ถือว่าเป็นวันหยุดแห่งชาติเพื่อเป็นการระลึกถีงและให้เกียรติเหล่าหญิงชายที่รับใช้ใน กองทัพสหรัฐ และรับใช้ชาติต่อๆกันมา

**ในช่วงเช้า ฉันเดินทางไปเยี่ยมสุสานของคุณพ่อที่สุสานทหารผ่านศึก Veterans’ Memorial Park ในเมืองโบลเดอร์ ซิตี้ ทุกๆปีมันได้เรียกน้ำ ตาของฉันออกมาได้เต็ม เบ้า เพราะฉันคิดถึงคุณพ่อมาก และสำ นึกบุญคุณในความเสียสละที่เขาอุทิศให้กับชาติ พร้อมกับเหล่าทหารผ่านศึกคนอื่นๆ ทหารหาญอเมริกันของพวกเราได้ต่อสู้เพื่อเสรีภาพ ที่พวกเรามีอยู่ทุกวันนี้ในอเมริกา ทหารหาญจำ
นวนมากที่ได้เสียสละชีวิตระหว่างปฏิบัติ หน้าที่ในสนามรบ นั่นก็คือว่า ทำ ไมมันถึงสำ
คัญเพื่อรำ ลึกถึงความหมายอันแท้จริงของวัน Memorial Day……
Dr. Christian Giovanni Psy.D
(ดร. คริสเตียน จิโอวานนี ดุษฎี บัญฑิตสาขาจิตวิทยา)

**ไทย เปปเปอร์ – Thai Pepper ได้ปิดตัวลงแล้ว แต่ ดาว จี (Dao Gee) และครอบครัวของเธอไปรับช่วงเป็นเจ้าของของ Amlee Chinese Restaurant 3827 E. Sunset Rd., Las Vegas 89120 ร้านแห่งใหม่นี้จะเปิดอย่างเป็นทางการ พร้อมเริ่มบริการอาหารไทยในวันที่ 1 มิถุนายน 2019 พวกเราในฐานะที่เป็นชุมชนไทยต้องไปแสดงความยินดีสนับสนุน ดาว อย่างพร้อมเพรียงกัน เธอยินดีต้อนรับทุกท่านที่เคยจัดงานปาร์ตี้ที่ร้านไทย เปปเปอร์เสมอ เธอทำทุกเรื่องให้เป็นเรื่องง่ายไปหมด และยอมให้คนนำอาหารมาเองในงานปาร์ตี้ส่วนตัวได้ในโอกาสพิเศษ ซึ่งไม่มีร้านอาหารแห่งไหนที่ยอมให้ทำได้อย่างนี้ พวกเรามาช่วยกันสนับสนุนร้านใหม่ของเธอแห่งนี้ ในร้านมีบริการบาร์เต็มสตรีม และกว้างพอที่จะจัดงานคอนเสิร์ตได้อย่างสบาย กรุณาแวะมาเซย์เฮลโหลกับคุณดาวได้ทุกเวลา

** มูลนิธิวัฒนธรรมไทย (The Thai Culture Foundation) ได้เชิญกลุ่มมรดกไทย (The Thai Heritage Group) ไปแสดงเนื่องในโอกาสเปิดตัวสำนักงาน ACDC Satellite Office ที่ตั้งอยู่ภายในบริเวณ เซี่ยงไฮ๊ พลาซ่า เมืองไชน่า ทาวน์ ลาส เวกัส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2019 เด็กได้แสดงถึงสองชุดอย่างสวยงามมาก และสตรีหมายเลขหนึ่งของมลรัฐเนวาด้า Kathy Sisolak พร้อมด้วยสมาชิกวุฒิสภามลรัฐเนวาด้า Jacky Rosen ก็อยู่ชมการแสดงด้วย และเมื่อการแสดงได้สิ้นสุดลงแล้ว ส.ว.โรเซ่น ต้องรีบกลับเพื่อไปประชุมต่อ ต้องทำให้ ดร.คริสเตียน จิโอวานนี รีบพาเด็กๆออกไปทางบันไดหลังเพื่อไปถ่ายรูปกับ ส.ว.โรเซ่น ก่อนที่เธอจะออกจากบริเวณไป มันเป็นวันที่เด็กๆและผู้ปกครองทุกคนมีความสุขและภูมิใจกันมาก เด็กๆได้ไปแสดงในงานอีเว้นท์ที่สำคัญของชุมชน แล้วก็ยังได้ถ่ายรูปกับนักการเมืองอีกด้วย มันเป็นวันพิเศษจริงๆที่พวกเด็กๆและผู้ปกครองสามารถรำลึกไปถึงความหลังอันชื่อชอบได้ Shanghai Plaza ตั้งอยู่ใน China Town เลขที่ 4276 Spring Mountain Rd., Las Vegas, NV 89102

**ฉันขอชื่นชมครูและแม่ทุกๆ ท่าน ที่สนับสนุนลูกๆ ได้เรียนรำไทย นี่แหละวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีไทยยังคงอยู่ และได้ตกทอดต่อๆ กันมาถึงรุ่นลูกรุ่นหลานและรุ่นต่อๆ ไป

**กลุ่มมรดกไทยก็ยังได้ไปแสดงที่บ้านของ เจี๊ยบ เชนี่ย์ (Jiab Chaney) ในงานวันเกิดลูกทั้ง 2 คนของเธอ เมื่อวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม และหลังจากแสดงเสร็จแล้ว พวกเด็กๆ ก็มีความสุขสนุกสนานอยู่กับการว่ายน้ำและเล่นเกมต่างๆกับเพื่อน…. สุขสันต์วันเกิดกับเจนนิเฟอร์ และ เรย์มอนด์!

**สุขสันต์วันเกิดกับ แดนนี่ เนลสัน ลูกชายของ ครูขวัญแก้ว อยู่เปี่ยม ฉลองวันเกิดและสนุกกับพวกเพื่อนๆ จากกลุ่มมรดกไทย เมื่อวันที่อาทิตย์ที่ 26 พ.ค. 2019

**Advance Insurance ต้องการบุคลากรทำงานฟูลไทม์ในสำนักงาน ถ้ามีประสบการณ์ในด้านการประกันก็จะช่วยได้มาก สำนักงานตั้งอยู่เลขที่ 4510 W. Charleston Blvd. กับ Decatur Las Vegas, NV 89102 โทรไปถามรายละเอียดได้ที่ 702-731-6542

** Komol Thai Restaurant ต้องการพ่อครัวทุกกะ หลายตำแหน่ง ร้านตั้งอยู่เลขที่ 953 East Sahara Avenue, 10 E-10 E, Las Vegas, NV 89104 ถ้าสนใจ ติดต่อได้ที่หมายเลข 702-731-6542

**Penn’s Thai House ต้องการพ่อครัว 1 ตำแหน่ง และผู้ช่วยในครัว ทำงานสัปดาห์ละ 3-4 วัน จ่ายเงินสดทุกวัน ถ้าสนใจติดต่อได้ที่ 702-564-0162 หรือมาสมัครด้วยตัวเองที่ 724 W. Sunset Rd., Henderson, NV 89011

**ในวันที่ 13 พฤษภาคม 2019 Jan-Ie-Low (เจ้าของ Satay Bristro) เข้าสาบานตัวโดยคำสั่งพิเศษของประธานาธิบดีโดนัลด์ เจ. ทรัมป์ เข้ารับตำแหน่งคณะกรรมาธิการฝ่าย Economic Empowerment of Asian Americans and Pacific Islanders ซึ่ง Jan-Ie จะเป็นตัวแทนของชาวเอเชี่ยน อเมริกัน และหมู่เกาะแปซิฟิคในลาสเวกัสเพื่อต่อรองอำนาจ และปรับปรุงคุณภาพชีวิตของพวกเราให้ดีขึ้นพร้อมกับยกมาตรฐานของการครองชีพของครอบครัวและชุมชนของพวกเรา…ขอแสดงความยินดีด้วย Jan-Ie

**ขอแสดงความยินดีกับ Cheslie Kryst, Miss North Carolina USA 2019 เธอได้ตำแหน่งเป็น Miss USA ที่ Grand Sierra Resort and Casino’s (GSR) Grand Theatre Reno, Nevada เมื่อวันพฤหัสที่ 2 พฤษภาคม 2019 เธอจะเป็นตัวแทนอเมริกาเข้าชิงตำแหน่ง Miss Universe 2020

**พบกันใหม่ฉบับหน้า…. สวัสดีคะ!
**ขอให้ทุกคนมีแต่ความสุข….. และโอบอ้อมอารีย์ซึ่งกันและกัน!

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »