Tingey Injury Law Firm
Thai Community LV

Community Spotlight – April 4, 2019

Wild Honey - Community Spotlight
Written by Las Vegas News

**สวัสดีคะท่านผู้อ่านและเพื่อนที่รักทุกคน ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมานี้อากาศ เป็นใจให้กับเรามาก ไม่ร้อนไม่หนาวกำ ลังสบายๆ ทำ ให้พวกเราออกไปทำ กิจกรรมกลาง แจ้งกันมากมายอย่างไม่ต้องวิตกกับแสงแดดอันแรงกล้าหรือหนาวเย็น

** เดือนนี้มีงานเทศกาลสงกรานต์ และปีนี้นางสงกรานต์มีนามว่า นางทุงสะเทวี ทรง พาหุรัด ทัดดอกทับทิม อาภรณ์แก้วปัทมราช(ทับทิม) ภักษาหารอุทุมพร(ผลมะเดื่อ) หัตถ์ ขวาทรงจักร หัตถ์ซ้ายทรงสังข์ เสด็จนั่ง มาเหนือหลังครุฑ เป็นพาหนะ

**มีคำ ทำ นายว่า วันอาทิตย์ เป็นวันมหาสงกรานต์ : ไร่นาเรือกสวน เผือกมัน มิสู้ แพงแล ฯ, วันจันทร์ เป็นวันเนา : เกลือจะแพง นางพระยาจะร้อนใจ มักจะเกิดความ ไข้ต่าง ๆ, วันอังคาร เป็นวันเถลิงศก : อำ มาตย์มนตรีทั้งปวงจะอยู่เย็นเป็นสุข แม้จะต่อ ยุทธ์ด้วยปัจจามิตร ณ ที่ใด ๆ ก็จะมีชัยชนะทุกเมื่อแล ฯ, นางสงกรานต์ นั่ง : จะเกิด ความเจ็บไข้ ผู้คนล้มตายและเกิดเหตุเภทภัยต่างๆ

**เมื่อเข้ามาถึงฤดูสปริงค์ ถ้าเราไม่เอ่ยถึงชื่อนี้ก็ไม่ได้คือ Mojave Max เป็นชื่อของ เต่าทะเลทรายอันโด่งดังในภูมิภาคมลรัฐเนวาด้าใต้ ได้โผล่ออกมาจากโพรงจำ ศีลในช่วง หน้าหนาวแล้ว เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2019 เมื่อเวลา 13.28 น. การโผล่โฉมหน้า ของเขานี้เหมือนกับเป็นสัญลักษณ์อย่างไม่เป็นทางการถึงการเริ่มฤดูกาลใหม่คือฤดูสปริง ค์หรือฤดูใบไม้ผลิ ในลาส เวกัส และนั่นก็หมายถึงอากาศก็จะเริ่มอุ่นขึ้นมา และจะอยู่ อย่างนี้ต่อไปอย่างสม่ำ เสมอ

**Mojave Max ได้จำ ศีลมาตลอดช่วงฤดูหนาว และจะตื่นขึ้นมาในเมื่ออากาศเริ่ม อุ่นขึ้น ช่วงที่เขาออกมาจากโพรงเร็วกว่ากำ หนดที่สุดคือเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2005 และช้าที่สุดเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2017 ….. มิสเตอร์โมฮาเว่ แม็กซ์ นี้อาศัยอยู่ใน เขตอนุรักษ์ Springs Preserve และถือว่าเป็นสัญลักษณ์นำ โชคของความพยายาม อนุรักษ์และคุ้มครองในเขตทะเลทราย ซึ่งยินดีต้อนรับทุกท่านไปเยี่ยมเยือนมิสเตอร์โมฮา เว่ แม็กซ์ พร้อมกับครอบครัวเต่าทะเลทรายของเขาได้ที่ Springs Preserve, 333 S. Valley View Blvd., Las Vegas, NV 89107

** การแข่งขันฟุตบอลซอคเกอร์ประจำ ปี 2019 Thai LV Soccer Cup ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2019 ก็ได้ผ่านพ้นไปด้วยความสนุกสนานของกองเชียร์แต่ละทีม ปรากฎว่า ทีม Lotus of Siam ได้คว้าแชมป์ไปครอง สำ หรับรองแชมป์คือทีม Sun’s Thai Jerky และทีม Lemongrass เข้ามาเป็นที่ 3 หนังสือพิมพ์ลาส เวกัส นิวส์ ก็ขอแสดงความยินดีกับทุกทีมที่เข้ามาร่วมแข่งขันในปีนี้ พวกเขาฝึกซ้อมกันมาหนักมาก สำ หรับการแข่งขันในปีนี้ ไว้พบกันใหม่ปีหน้า!

**ชุมชนไทยในลาส เวกัส ขอต้อนรับนายหน้าขายบ้าน (Realtor) คนใหม่ล่าสุดคือ นวรัตน์ เวียน (Nawarat “Nova” Nguyen) เธอสามารถพูดภาษาอังกฤษ, เวียดนาม และภาษาไทยได้ มีฝีมือในการขายบ้าน เพียบพร้อมประสบการณ์มากมาย สำ นักงานของ เธออยู่ที่ 1820 E. Sahara Ave. Suite 101 ทางฝั่งตะวันออกของลาส เวกัส ใกล้ๆกับ DMV สนใจรายละเอียดเกี่ยวกับการซื้อบ้าน กรุณาดูโฆษณาได้ที่หน้า B7

** ในหน้าโฆษณาของลาส เวกัส นิวส์ของเรา เกี่ยวกับเรื่องอสังหาริมทรัพย์แล้ว เรา ยังมีบุคคลที่มเป็นมืออาชีพในเรื่องเกี่ยวกับเรื่องอสังหาริมทรัพย์นี้อีก 4 ท่าน ซึ่งแต่ละ ท่านนั้นสามารถให้คำ แนะนำ พร้อมกับมีรายละเอียดของบ้าน อพาร์ทเม้นท์ อาคาร พาณิชย์ ร้านอาหาร ฯลฯ นำ เสนอให้ท่านที่สนใจเป็นพิเศษ Connie Muy มีใบอนุญาต ประกอบอาชีพทั้งในรัฐเนวาด้าและรัฐแคลิฟอร์เนีย ประจำ อยู่กับ Realty One เธอ สามารถช่วยเหลือให้ครอบครัวของท่านย้ายบ้านมาจากรัฐแคลิฟอร์เนีย หรือย้ายไป ถิ่นฐานไปอยู่รัฐแคลิฟอร์เนีย

**เราได้แนะนำ ไปแล้วเมื่อฉบับที่แล้ว Sisouvanh “Kelley” Sayavong เธอพูดได้ ทั้งภาษาลาวและไทย ความสามารถเธอ สามารถพูดได้เลยว่า “มืออาชีพจริงๆ” ….. และ อีกคนหนึ่งคือ Diane Sirikhan, ในปี 2018 ได้รับการรับรองจาก Greater Las Vegas Association of Realtors ให้เป็น 1 ในท็อป 40 เรียลเตอร์ในลาส เวกัส นอกนั้นเธอ ก็ยังมีใบรับรองวิชาชีพในการทำ ภาษีอีกด้วย และเธอก็สามารถช่วยท่านเตรียมทำ แท็กซ์ รี เทิร์นให้ เมื่อท่านไปยื่นเรื่องขอกู้เงินซื้อบ้าน

** เอเย่นต์ขายอสังหาริมทรัพย์ทั้ง 4 คนดังกล่าวนี้สามารถช่วยเหลือให้ท่านซื้อบ้าน หลังแรก หรือหลังที่สองได้ตามความต้องการ ตามสเป็คของท่าน ท่านสามารถพูดกับทุก คนได้ก่อนที่จะตัดสินใจให้ความไว้วางใจพวกเขาให้ช่วยท่าน เพราะทุกคนมีความชำ นาญ เป็นพิเศษเหมาะกับความต้องการและสเป็คของท่านได้ดีที่สุด

**ตลอดเดือนเมษายนนี้ มีวัดและสถานที่หลายแห่งจะมีการจัดงานเฉลิมฉลอง เทศกาลสงกรานต์ ไทยนิวเยียร์กันอย่างสนุกสนาน ขณะที่พวกเราต้อนรับการเปลี่ยนเส้น ทางโคจรของดวงอาทิตย์จากราศีมีน (Pisces) ไปเป็นราศีเมษ (Aries) ซึ่งถือว่าเป็นราศี แห่งการเริ่มต้นของดวงดาว เป็นราศี 1 ในจักรราศี เป็นรูปแกะ ครอบครัวและเพื่อนๆจะ มาร่วมกันทำ ความเคารพผู้ใหญ่ และไปตักบารตทำ บุญตามวัดต่างๆ

**และที่วัดทองธรรมชาติ 8081 Firethorn Lane, Las Vegas, NV 89123 จะมี งานสงกรานต์ในวันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2019 เริ่มเวลา 10.30 น. — 14.00 น.

**วัดป่าพุทธยานันทราราม 5320 Kell Lane, Las Vegas, NV 89156 จะจัดงาน สงกรานต์ในวันอังคารที่ 16 เมษายน 2019 กรุณาตรวจดูรายละเอียดได้จากโฆษณา หน้า C5

** รายการใหญ่สุดของชุมชนไทยในลอส แอนเจลิส ก็จะมีงานเทศกาลสงกรานต์ ไทย นิวเยียร สงกรานต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 14 ประจำ ปี 2019 บริเวณถนนฮอลลีวูด ไทยทาวน์ วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2019 เริ่ม 8.00 น. – 20.00 น. ทำ บุญตักบาตรอาหาร แห้ง, ขบวนพาเหรด, การประกวดมิสไทยนิวเยียร์ 2019, มิสเตอร์ไทยนิวเยียร์, งาน แสดงศิลปวัีฒนธรรมของไทย, การแสดงตลอดงาน แม่ไม้มวยไทยชิงแชมป์ไทยนิวเยียร์ เบียร์สิงห์การ์เด้น อาหารเครื่องดื่ม สินค้า ฯลฯ ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสนุกกัน! สนใจดู รายละเอียดดูโฆษณาได้ที่หน้า section B page 8

**เด่นคุณ งามเนตร พระเอกหนุ่มชื่อดังจากละครเรื่อง เงินปากผี ชุมแพ และกรง กรรม ได้รับเชิญมาร่วมขบวนพาเหรดและโชว์ตัวในงาน ไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล ครั้งที่ 14 ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายนที่จะถึงนี้ ในไทยทาวน์บนถนนฮอลลีวูด หลังจากนั้น มีโปรแกรมเดินทางไปโชว์ตัวที่ร้านอาหารโอชา เมืองลาสเวกัส ในค่ำ วันที่ 1 พฤษภาคม แฟนคลับในต่างแดนไปให้กำ ลังใจกันได้

**พบกันใหม่ฉบับหน้า….. สวัสดีคะ!
**ขอให้ทุกคนมีแต่ความสุข ….. โอบอ้อมอารีย์ และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน!

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »