Tingey Injury Law Firm
Thai Community LV

Community Spotlight – March 7, 2019

Wild Honey - Community Spotlight
Written by Las Vegas News

** สวัสดีคะท่านผู้อ่านและเพื่อนๆ ที่รักทุกคน

*ในที่สุดเดือนมีนาคมก็เยือนมาถึง และอากาศก็จะเริ่มเปลี่ยนจากหนาวเย็นมา เป็น…. ยังไม่ร้อน… แต่เพียงแค่อุ่นสบาย ซึ่งฤดูกาลนี้เหมาะที่สุดสำ หรับเริ่มการทำ สวน หลังบ้านกับปลูกผักผลหมากรากไม้ต่างๆ การทำ สวนปลูกผักดอกไม้ต่างๆ ทำ ให้เรา เพลิดเพลิน จิตใจสงบ นอกจากนั้นยังช่วยลดระดับความตึงเครียดอย่างดีได้อีกด้วย

*ทุกคนคงเตรียมตัวกันแล้วสำ หรับเทศกาลสงกรานต์ประจำ ปี 2019 และเทศกาล ไทย นิวเยียร์ สงกรานต์ ครั้งที่ 14 ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า เทศกาล สำ คัญประปีนี้จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2019 บริเวณพื้นที่ไทยทาวน์ฮอลลี วูด ปิดถนนฉลองเทศกาลสงกรานต์กลางถนนฮอลลีวูดจากถนนเวสเทิร์นไปจนถึงถนน นอร์มังดี อย่าลืมจดบันทึกไว้ในปฏิทินกันได้แล้ว…. และลาส เวกัส นิวส์ จะเสนอราย ละเอียดให้รับทราบต่อไป

*ทญ.เอมี่ ทองศิริ (Dr. Amy Tongsiri) มีคลีนิคทันตกรรมใหม่ชื่อ Smile Designers of Las Vegas คลีนิคตั้งอยู่บนเลขที่ 5670 W. Flamingo Road, Suite B, Las Vegas, NV 89103 ระหว่างถนน Duneville & Lindell ใกล้ๆกับตลาดบางกอก (Bangkok Market) ขณะนี้ คลีนิคกำ ลังต้องการพนักงานรับโทรศัพท์ที่สามารถพูดภาษา อังกฤษได้… รายได้ดี!… ไม่จำ เป็นต้องมีประสบการณ์ ทางคลีนิคจะสอนให้เป็นผู่ช่วยหมอ ฟัน ถ้าท่านต้องการก้าวหน้าไปกับคลีนิค….ติดต่อ 702-364-2373

*เมื่อวันอังคาร 26 กุมภาพันธ์ 2019 ทางสุสาน Palm Eastern Mortuary ได้ จัดสัมมนาขึ้นโดยมีอาจารย์ปีเตอร์ ลุง (Master Peter Lung) ได้ให้คำ แนะนำ “ศิลปะ ของฮวงจุ๊ย” คำ ทำ นายจะดูราศีทั้ง 12 ราศี และจะเจาะจงไปที่ราศีกุน สืบเนื่องจาก 12 ราศีของจีน ปี 2019 นี้เป็นราศีกุน (หรือปีกุน) ทุกคนที่มาร่วมสัมมนาครั้งนี้ได้รับของ ที่ระลึกและรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน …. ทางสุสานพาล์ม อิสเทิร์นที่จัดสัมมนา ครั้งนี้ ก็เพื่อเข้าถึงชุมชนและช่วยเหลือกับการวางแผน อีเว้นท์นี้เปิดต้อนรับทุกชุมชน ไม่ เฉพาะเพียงแค่ชุมชนจีนเท่านั้น แต่ก็มีคนอเมริกันมากมายเข้ามาร่วมรับฟังสัมมนาครั้งนี้ ด้วยเหมือนกัน **** ถ้าท่านผู้อ่านพลาดมาร่วมกับสัมมนาครั้งนี้ และต้องการที่จะเรียน รู้ ทางสุสานจะเปิดให้ทุกคนเข้ามาร่วมกับเทศกาลเชงเม้งในวันเสาร์ที่ 23 มีนาคมนี้ ให้คำ แนะนำ เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกสถานที่ฝังได้อย่างเหมาะสม แล้วทุกคนที่มาก็ยังมีสิทธิ์จับ ฉลาดรับรางวัลกลับบ้านพร้อมกับอาหารบริการให้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น สำ หรับ รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดดูรายละเอียดจากโฆษณาได้ที่หน้า B8 หรือโทรศัพท์ไปได้ที่ หมายเลข 702-464-8308

*ขอเตือนความทรงจำ ไว้ว่า บางครั้ง ข่าวและอีเว้นท์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ มันไม่ เป็นข่าวที่ดีที่น่าชื่นชมอยู่เสมอไป และแน่นอนที่สุด เราเลือกที่จะเสนอข่าวเกี่ยวกับเรื่อง ราวต่างๆ ที่จะทำ ให้เรานั้นยิ้มออกมาได้ และรู้สึกที่ดี แต่เราทุกคนก็รู้อยู่แก่ใจแล้วว่า สิ่ง ที่ดีและสิ่งอันเลวร้ายนั้นมันมีอยู่ในโลกนี้ ในฐานะเป็นสื่อที่มีชื่อเสียงและความรับผิดชอบ เราต้องยืนยันในอุดมคติแบบตรงไปตรงมา และรายงานข่าวอย่างไม่มีอคติ ไม่เข้าข้าง ใครๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าข่าวนั้นจะมีผลกระทบอันเลวร้ายกับใคร เรามีข้อผูกมัดทางด้านคติธรรม เพื่อปกป้องชุมชนโดยเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับอีเว้นท์และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่อาจจะ เกี่ยวกับชุมชนของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องที่สามารถนำ มาซึ่งการรับรู้ที่จะทำ ให้ท่าน ทั้งหลายและครอบครัวของท่านได้รับความปลอดภัย

*อีกเรื่องหนึ่งที่มีพวกเราเป็นจำ นวนมากที่ยังไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า พระศรีไพร เบียดนอด เจ้าอาวาสวัดศรีเจริญธรรม ถูกจับในข้อหาลวนลามทางเพศกับเด็กหญิง 2 คน คดีนี้ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรงมากในสหรัฐฯ แล้วยังมีข่าวลือสะพัดออกมาอย่าง ผิดๆ เกี่ยวกับที่พระรูปนี้ถูกคุมขังอยู่ในข้อหาเรื่องกรีนคาร์ด แต่มันไม่ใช่เรื่องนี้เลย พระ ศรีไพรถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ลาส เวกัส ตั้งแต่เดือนมกราคม และจากนั้นก็ถูกส่งตัวไป รับข้อกล่าวหาที่เมืองชิคาโก เมื่อวันพฤหัสที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019

*อย่าลืมนะคะว่า สำ หรับสำ นักงานอัยการสูงสุดในเมืองใหญ่ๆ และสำ นักงานตำ รวจ อย่างเมืองชิคาโก จะไม่ไล่ล่าใครมาถึง 19 ปี ถ้าพวกเขายังไม่มีหลักฐานและวัตถุหลัก ฐานเพียงพอ พวกเขาจะไม่ติดตามไล่ล่าใครที่ “เพียงแค่แตะคนที่มือ” เท่านั้น และตอนนี้ อนาคตของพระศรีไพรก็ต้องขึ้นอยู่กับระบบยุติธรรมเท่านั้น

*คดีนี้เป็นคีดที่น่าเศร้าจริงๆ แต่ไม่ใช่เป็นคดีที่ทุกคนไม่อยากรับรู้และแกล้งทำ เป็น เหมือนกับมันไม่ได้เกิดขึ้น การไม่ยอมรับรู้ความจริงใดๆ นั้น มันก็จะไม่ทำ ให้เหตุการณ์นี้ สลายตัวไปได้ จงถามตัวของท่านเองซิว่า อะไรจะเกิดขึ้น ถ้าเด็กหญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ในจำ นวนนั้นเป็นลูกหลานของท่าน หรือจะเป็นใครก็ตามที่ท่านรัก? ดวงจิตของท่านคงจะ แตกสลายไปแน่ใช่ไหม? และเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายตัวเล็กๆ เหล่านั้นจะไม่เหมือนเดิมแน่ หลังจากที่มีประสบการณ์อันน่าสะพรึงกลัวอย่างนี้ ความบริสุทธิ์ของพวกเขานั้นถูกล่วง ละเมิดไปแล้วจากคนที่พวกเขา ซึ่งครั้งหนึ่งเคยไว้เนื้อเชื่อใจ พวกเขาจะมีแผลเป็นทาง ด้านเกี่ยวกับอารมณ์ตลอดไป บทบาทอันสำ คัญยิ่งยวดของพ่อแม่ก็คือพิทักษ์ลูกหลานให้ ปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะทำ ได้ และถ้าเหตุการณ์เช่นนี้ไปเกิดกับลูกหลานของพวกท่านเอง… ในฐานะที่เป็นพ่อแม่ ท่านก็จะต้องปลอบใจและเอาใจพวกเขาเพื่อทำ ให้พวกเขาแน่ใจว่า ท่านจะทำ ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ที่สามารถเอาพวกคนกระทำ ความผิดมารับโทษให้ได้ แล้ว ก็ทำ ให้พวกเขาแน่ใจว่า เรื่องราวอย่างนี้จะไม่เกิดขึ้นกับพวกเขาอีกต่อไป หรือกับลูกหลาน ของใครก็ตาม คิดถึงพ่อแม่ของเด็กๆ เหล่านั้น นึกเอาเองถึงความเจ็บปวดที่พ่อแม่รู้สึก ที่สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับลูกหลานของพวกเขา สิ่งดีที่สุดเท่าที่พวกเขาสามารถทำ ได้เหมือน ปุถุชนอันศิวิไลซ์ก็คือไม่ปรักปรำ เด็กๆ ว่าพวกเขาเป็นคนพูดปดมดเท็จ หรือแก้ตัวบ้าๆ บอๆ ให้กับพระศรีไพร

*ธรรมดาแล้ว เด็กตัวเล็กๆ จะไม่พูดปดเกี่ยวกับเรื่องลวนลามทางเพศอย่างนี้ ถึง แม้กระทั่งพวกท่านทั้งหลายจะไม่ยอมเชื่อหลักฐานที่ทางสำ นักงานทนายความเมืองชิคาโก มีอยู่ในมือที่จะเอาผิดกับพระศรีไพรได้ แต่อย่างน้อยก็ควรเคารพและความประพฤติที่ถูก ทำ นองคลองธรรมพอที่จะไม่กระจายข่าวลือที่ไม่เป็นจริงต่อไปอีก ระบบอนุญาโตตุลาการ เท่านั้นที่จะตัดสินอนาคตของเขาได้ ความเห็นส่วนตัวของพวกท่านจะไม่มีน้ำ หนักกับระบบ ยุติธรรมเลย ในอเมริกา ถือว่าเป็นอาชญากรรมร้ายแรงทีเดียว ที่ปกป้องพวกล่าเหยื่อ ทางเพศ หรือใครก็ตามที่หาผลประโยชน์กับเด็กๆ และผู้เยาว์

*ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเชื่อกันว่า ยังมีเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายอยู่อีกหลายรายที่ยังมี ความกลัวที่จะออกมาแจ้งความ สำ นักงานตำ รวจเมืองชิคาโกก็ออกมากระตุ้นให้ทุกคนที่มี ข้อมูลและเบาะแสให้โทรศัพท์แจ้งไปได้ที่หน่วยการสอบสวนพิเศษที่หมายเลข 312-492- 3810 พวกเขาต้องการช่วยเหลือเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายเหล่านี้จริงๆ

*เรามารู้จักการออกกำ ลังกายที่มี 5 สัญญาณเตื่อนว่าอันตราย ควรหยุดออกกำ ลัง กายทันที อย่างที่ทราบกันดีว่า การออกกำ ลังกายนั้นสามารถช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพที่ แข็งแรงมากยิ่งขึ้น และยิ่งถ้าออกกำ ลังตามความเหมาะสมกับอายุ-น้ำ หนักด้วยแล้วจะ มีความเหมาะสมด้วยเช่นกัน แต่ในขณะเดียวกัน หากมีสัญญาณดังกล่าวขึ้น ควรที่จะ หยุดออกกำ ลังกายไว้เพื่อที่จะสามารถดูแลและรักษาได้ด้วยตนเองได้ทันท่วงที 1.หน้าซีด หายใจไม่คงที่ อาการนี้เกิดจากชีพจรที่มีการเต้นเร็ว หายใจถี่ มือเท้าเย็น รู้สึกเหมือนจะ ไม่ได้สติ บางรายอาจจะมีอาการเพ้อ มีอาการเซื่องซึมหรือกระวนกระวาย ส่วนสาเหตุอาจ จจะมาจากการขาดออกซิเจนของสมอง ขาดน้ำ ระบบเมตาบอลิซึมในร่างกายไม่สมดุล มีความผิดปกติเกี่ยวกับฮอร์โมน ทำ ให้นอนหลับไม่เพียงพอ หรือมีปัญหาสุขภาพจิต 2.กระดูกผิดรูป ข้อเคลื่อนหลุด หรือขยับบริเวณกระดูกหรือข้อต่อรู้สึกผิดปกติ อาการนี้ จะมีการปวดบริเวณกระดูกหรือข้อหลังจากอุบัติเหตุ มีอาการบวม ฟกช้ำ หรือผิดรูป มา จากสาเหตุ คือ ล้ม ถูกกระแทก ได้รับบาดเจ็บของกระดูกและข้อต่อ ซึ่งก็อยู่ที่ความ รุนแรงกับลักษณะอาการบาดเจ็บที่พบเจอมา 3.ใจสั่น เจ็บหน้าอก หายใจติดขัดเหนื่อย สาเหตุนี้มาจากการเหนื่อยง่ายหรือมากกว่าปกติ อ่อนเพลีย วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด หายใจไม่อิ่ม มาจากภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด 4.อาการ อ่อนแรง กล้ามเนื้อเป็นอัมพาต สำ หรับอาการเกร็งหรือกระตุกกล้ามเนื้อนั้นจะไม่สามารถ ควบคุมกล้ามเนื้อให้เคลื่อนไหว หรือทำ งานได้ตามปกติ ตัวอย่างเช่น อาการแขนขาอ่อน แรง ยกอวัยวะจำ พวกแขนไม่ขึ้น โดยอาจจะเป็นอาการบ่งชี้ของโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงบาง ชนิด หรือ ALS หรือเกิดความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับสมอง เช่น เส้นเลือดสมองฝ่อหรือ แตก โรคไขสันหลังกระดูกต้นคอ และเส้นประสาทต่างๆ ที่ควบคุมกล้ามเนื้อ 5. มีความ ปวดเรื้อรังหรือมีอาการแย่ลง ส่วนอาการนี้มีการปวดหลังจากการได้รับบาดเจ็บมาสัก ระยะหนึ่ง ทั้งที่ได้รับหรือไม่ได้รับการรักษา มีอาการเป็นซ้ำ หรือรุนแรงขึ้น โดยเฉพาะเมื่อ ทำ กิจกรรมแบบเดิม เช่น เจ็บข้อเท้าขณะวิ่ง เมื่อหยุดวิ่งอาการจะหายไป แล้วถ้ากลับมา วิ่งอาการก็มาเหมือนเดิม เป็นต้น อาจเกิดจากอาการบาดเจ็บที่ได้รับการดูแลไม่ถูกต้อง เหมาะสม หรือมีการบาดเจ็บที่ยังไม่ได้รับการรักษา จำ เป็นต้องได้รับการตรวจและวินิจฉั

**พบกันใหม่ฉบับหน้า…. สวัสดีค่ะ!

**ขอให้มีแต่ความสุข… และโอบอ้อมอารีย์ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน!

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »