AAPI Thai Community LV

Community Spotlight – May 2023

Las Vegas Sign Sunsets
Written by Las Vegas News
Las Vegas Sign Sunsets

สังคมหน้า 4 ประจำเดือนพฤษภาคม 2023

สวัสดีค่ะเพื่อนๆและท่านผู้อ่านที่คิดถึง

* ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีเนื่องในพิธีมงคลสมรสระหว่าง ซาบริน่า ชุติมา Sabrina Chutima และ แอนดรูว์ โลเปซ Andrew Lopez ซึ่งทั้งคู่บ่าวสาวเพิ่งได้จัดพิธีสมรสตามแบบประเพณีไทยที่วัดโพธิญานไปเมื่อวันพฤหัสบีดที่ 4 พฤษภาคม 2023 จากนั้นอีกวันหนึ่งก็มีการฉลองพิธีแบบอเมริกันที่ Canyon Gate Country Club วันศุกร์ที่ 5 พ.ค. 2023 ….. ซาบรินาเป็นลูกสาวคนเล็กของคุณสายพิณ ชุติมา แม่ครัวใหญ่และเจ้าของร้านอาหาร Lotus of Siam พวกเราก็ขอส่งความปรารถนาดีและอวยพรให้ซาบรินาและแอนดรูมีความสุขในชีวิตสมรสตลอดกาลนานเทอญ

* Top Fan Status Crowns ขณะนี้กำลังกลายเป็นข่าวเกรียวกราวอันยิ่งใหญ่บนหน้าเฟสบุ๊ก หน้านี้ถือว่าเป็นกลยุทธ์ตั้งชื่อใหม่ทั่วโลกของเฟสบุ๊กซึ่งแพลทฟอร์มกำลังถูกออกแบบใหม่ตามกลุ่มและเพจต่างๆเพื่อที่จะดึงดูดคนให้เข้ามาร่วมกระตือรือร้นกับเพจที่พวกเขาชอบหรือติดตามอยู่ เมื่อท่านได้รับเข็ม Valued Commenter badge หรือเข็ม Top Fan badge มันจะพิสูจน์ให้เห็นถึงสถานภาพอันทรงคุณค่าของท่านในหน้าธุรกิจหรือผลิตภัณฑ์ มันเป็นการแสดงให้เห็นถึงบริษัทๆหนึ่งและเฟสบุ๊กที่ท่านอยากจะแสดงความคิดเห็นของท่านและท่านอาจได้รับรางวัลจากการให้ความคิดเห็นนั้นก็ได้ และเช่นเดียวกัน เมื่อท่านชอบโพสท์ในเฟสบุ๊กก็แสดงว่าท่านสนับสนุนเพจนั้น แล้วก็ง่ายมากที่ท่านอาจกลายเป็นคนมีคุณสมบัติครบที่จะได้รับเข็มแบดจ์ดังกล่าว
ถ้าท่านโพสท์ความคิดเห็นอยู่เป็นประจำและบ่อยๆท่านอาจจะประสบความสำเร็จได้รับเข็ม Valued Commenter badge.
อย่างไรก็ตาม การได้รับความสำเร็จได้รับสถานภาพเป็น Top Fan นั้นมักจะละเอียดถี่ถ้วนมากสักหน่อย ตามข้อกำหนดของเฟสบุ๊ก ผู้ใช้ที่จะมีคุณสมบัติได้รับสถานภาพเป็น Top Fan ได้นั้น คือเมื่อ “พวกเขาเป็นหนึ่งของคนที่มีความกระตือรือร้นมากที่สุดในเพจ” เป้าหมายที่มีผลกระทบต่อกันกับโพทส์ทั้งหมดในเพจที่ท่านชอบ อย่างเช่นคลิกชอบ (click like), ให้ความคิดเห็นและแชร์ บางร้านและผลิตภัณฑ์เสนอให้ของกำนัลฟรีและคูปองสำหรับ Top Fan เท่านั้น อย่าลืมว่าไม่ทุกเพจที่เสนอให้รางวัล มันขึ้นอยู่กับเจ้าของเพจว่าถ้าพวกเขาต้องการที่จะเสนอให้รางวัลหรือไม่

* The Las Vegas News Facebook เพจเสนอให้รางวัลกับ Top Fan ด้วยบัตรสมนาคุณมูลค่า 20 เหรียญของทาร์เก็ทหรือวอลมาร์ท บัตรกิฟท์คาร์ดนี้นำไปใช้ได้เหมือนกับบัตรเครดิตในวงเงิน 20 เหรียญ
ทำอย่างไรถึงจะได้บัตรสมนาคุณนี้? ก่อนอื่นท่านต้อง like หรือ follow ลาส เวกัส นิวส์ https://www.facebook.com/LasVegasNews จากนั้นจะได้รับ Top Fan โดยมีการสื่อสารระหว่างกัน (interact) กับทุกๆโพสท์ อย่างเช่นให้ความคิดเห็น comment, กดไล๊ค์ click like แล้วก็ตอบ reply เมื่อทางเฟสบุ๊กเห็นแล้วว่าท่านเป็นแฟนที่มีการสื่อสารระหว่างกัน ทางเฟสบุ๊กก็จะให้รางวัลท่านด้วย Top Fan Crown ตัวรูปมงกุฎจะโชว์อยู่เหนือชื่อของท่าน มีการสื่อสารระหว่างกันอย่างต่อเนื่อง จากนั้นทุกๆสิ้นเดือนทางเฟสบุ๊กก็จะประกาศให้ทางแอ็ดมินของลาส เวกัส นิวส์รับทราบว่าใครเป็นท็อปแฟนที่มีความกระตือรือร้นมากที่สุด (most active Top Fan) และหลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จากลาส เวกัส นิวส์จะประกาศให้ท็อปแฟนที่ชนะเกี่ยวกับรางวัลของพวกเขา ขอเตือนความจำว่า เฟสบุ๊กจะไม่ติดต่อกับลาส เวกัส นิวส์จนกระทั่งวันสุดท้ายของเดือน ดังนั้น ถ้าท่านชนะสำหรับเดือนมิถุนายน, ทางเราจะไม่รู้เลยว่าใครเป็นผู้ชนะจนกว่าจะถึงวันที่ 1 กรกฎาคม ไม่มีกรอบจำกัดว่าท่านสามารถชนะรางวัลบัตรสมนาคุณนี้ได้กี่ครั้ง

* นีกา ซิมป์สัน (Neeka Simpson) เป็นผู้ชนะท็อปแฟนประจำเดือนเมษายน เธอได้รับบัตรสมนาคุณ 20 เหรียญของทาร์เก็ทเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2023 นีกา เป็นคนน่ารัก ลูกผสมไทย-อเมริกัน เธออ่านภาษาไทยไม่ได้ แต่เธอก็ยังรักที่จะเรียนรู้ เธอบอกว่า เฟสบุ๊ก เพจของลาส เวกัส นิวส์ช่วยให้เธอเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยและชุมชนไทยมากขึ้น โพสท์ของลาส เวกัส นิวส์ ส่วนมากเป็นภาษาไทย แต่เราก็ยังมีคนอเมริกัน ชอบ liking และ สนับสนุน supporting โพสท์ของเรามากขึ้นเพราะว่าพวกเขา like วัฒนธรรมไทยของเรา
เราก็ขอแสดงความยินดีกับนีกาที่ชนะรางวัลบัตรสมนาคุณครั้งนี้! ขอบคุณที่ชอบ like เพจของเราและยังเป็นแฟนที่กระตือรือร้นอยู่ เรื่องนี้ช่วยส่งเสริมและทำให้ธุรกิจของเราเจริญเติบโตเพื่อเราสามารถช่วยชุมชนต่อไป

* งานนี้ถือว่าเป็นทางที่ง่ายมากที่จะคว้ารางวัลบัตรสมนาคุณมูลค่า 20 เหรียญ เพียงแค่มีการสื่อสารระหว่างกันกับลาส เวกัส นิวส์เท่านั้นเอง…. และใครจะเป็นผู้ชนะคนต่อไป??

* อีเว้นท์ “Ask A Lawyer” ครั้งแรกกำลังจะมาถึงในวันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน 2023 อีเว้นท์นี้จะให้คนที่สนใจเข้าไปในสำนักงานทนายความเพื่อพบปะกับทนายความที่มีใบอนุญาตให้ช่วยเกี่ยวกับเรื่องกฎหมายโดยไม่คิดค่าปรึกษา
Ask A Lawyer Day จะมีต่อไปทุกวันศุกร์แรกของแต่ละเดือน และยินดีต้อนรับทุกคนที่อยากจะถามคำถามเรื่องกฎหมายและปรึกษาหารือกันในเรื่องของกฎหมายที่สำนักงานทนายความ Hwang Law Group 2880 S. Jones Blvd., Suites 2 & 3, Las Vegas, NV 89145 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ถึง 15.00 น. (1.00 p.m. – 3.00 p.m.)
ถ้าท่านไม่สามารถจองเวลาของท่านได้ทางโทรศัพท์หรือทางเท็กซ์ ก็เพียงแค่นำใบปลิวโฆษณาของอีเว้นท์นี้มาที่สำนักงาน หรือถ่ายภาพใบปลิวเก็บไว้ในโทรศัพท์มาแสดงให้ดูก็ได้  แต่ขอให้มาถึงสำนักงานก่อน 15.00 น. (3.00 p.m.)
Ask A Lawyer Day ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานทนายความ Hwang Law Group ร่วมกับมูลนิธิวัฒนธรรมไทย – Thai Culture Foundation – ในความพยายามเพื่อช่วยจัดหาการเข้าถึงชุมชนกับบริการด้านกฎหมายโดยกลุ่มทนายความที่มีใบอนุญาต

* รายการที่น่าสนใจในเดือนมิถุนายน

*เดือนแห่งการตื่นตัวกับโรคอัลไซม์เมอร์และสมอง (Alzheimer’s and Brain Awareness Month) จะมีการประกอบพิธีกันในช่วงเดือนมิถุนายนเหมือนกับเป็นโอกาสกระจายข่าวเกี่ยวกับและปรึกษาหารือกันถึงอาการของโรคอัลไซม์เมอร์และอาการภาวะสมองเสื่อมอื่นๆ ตลอดเดือนนี้, สถาบันสุขภาพแห่งชาติ (National Institutes of Health) ตั้งเป้าไว้เพื่อสนับสนุนให้มีการตื่นตัวเกี่ยวกับโรคอัลไซม์เมอร์นี้, เน้นให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางด้านวิทยาศาสตร์,และแบ่งปันทรัพยากรต่างๆเพื่อสนับสนุนกลุ่มนักวิจัยเช่นเดียวกับบุคคลในด้านต่างๆ, ครอบครัวและกลุ่มคนที่ให้การดูแลคนป่วยกับโรคดังกล่าว
The American Alzheimer’s Association ได้เลือกสีม่วงให้เป็นสีสัญลักษณ์เป็นการผสมกันกับความมั่นคงที่สงบเงียบของสีน้ำเงินและพลังของความมีชีวิตชีวาของสีแดง ทางสมาคมได้ออกมากระตุ้นคนทั่วโลกให้สนับสนุนการเคลื่อนไหวนี้โดยการสวมเสื้อสีม่วงหรือติดโบว์สีม่วงพร้อมกับฝึกฝนสมองของพวกเขาเพื่อต่อสู้กับโรคนี้

* ทุกๆปีในเดือนมิถุนายน สมาคมส่งเสริมการมีมนุษยธรรมอเมริกัน (The American Humane Association) จะมีการฉลองเดือนแห่งการรับอุปการะแมว (Adopt-A-Cat Month) และยังเป็นฤดูกาลที่แมวออกลูกอีกด้วย เมื่อลูกแมวออกมาเป็นจำนวนมากแล้วก็มักจะไปลงท้ายกันที่ศูนย์พักพิงสัตว์ เนื่องจากมีประชากรแมวและลูกแมวอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์เป็นจำนวนมาก ทางสมาคมฯ ได้เริ่มออกมารณรงค์ Adopt a Cat Month นี้เพื่อช่วยนำมาซึ่งการตื่นตัวเกี่ยวกับการช่วยชีวิตและรับเอาแมวไปเลี้ยง แมวสามารถปรับตัวเองให้เข้ากับรูปแบบการดำเนินชีวิตที่ทันสมัยและวุ่นวายได้ง่ายกว่าสุนัข แมวสามารถกินและใช้ห้องน้ำโดยไม่ต้องมีการควบคุมดูแล
ถ้าท่านกำลังคิดที่จะเพิ่มเพื่อนที่มีขนปุกปุยสักหนึ่งตัวเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้านละก็ ช่วงนี้ถือว่าเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการไปเยือนศูนย์พักพิงสัตว์ใกล้บ้านของท่านและไปพบกับลูกแมวหลายสายพันธุ์ที่กำลังมองหาบ้านถาวรที่มันจะอยู่ไปได้ตลอดชีวิต มีสิ่งดีๆมากมายที่จะเป็นเจ้าของแมวสักตัวหนึ่ง สิ่งแรกคือพวกมันไม่ต้องการพื้นที่กว้าง ถ้าท่านมีมุมที่สามารถวางสิ่งของที่จำเป็นเช่นกล่องสำหรับแมวขับถ่าย, ของเล่น, จานใส่อาหารและน้ำเท่านั้นเองก็สามารถทำให้ลูกแมวของท่านมีความสุขแล้ว แมวเป็นสัตว์ที่เป็นตัวของตัวเองตราบเท่าที่ท่านทำความสะอาดกล่องขับถ่ายและมีน้ำอาหารเต็มจาน แมวอยู่บ้านตัวเดียวก็ได้ และเมื่อท่านกลับบ้านพวกมันก็จะมาเคล้าเคลียต้อนรับ แมวเป็นสัตว์ที่ให้ท่านกอดได้ดีที่สุด และแมวก็ยังช่วยกำจัดสัตว์จำพวกหนูและแมลงได้ดีอีกด้วย และการเป็นเจ้าของแมวก็ยังให้ผลประโยชน์ด้านสุขภาพอีกด้วย แมวสามารถช่วยลดความเครียดขณะที่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่าเสียงครางเบาๆของแมวสามารถทำให้ระบบประสาทของท่านเงียบสงบได้พร้อมกับลดความดันโลหิต แมวก็ยังลดความรู้สึกเงียบเหงาได้อีกด้วยขณะที่พวกมันให้ความรักเราอย่างไม่มีเงื่อนไข

* วันที่ 8 มิถุนายนเป็นวันเพื่อนรักแห่งชาติ National Best Friends Day วันนี้เป็นวันที่มีการฉลองความรักและผูกพันตัวท่านกับเพื่อนรักของท่าน หรือบุคคลพิเศษที่ท่านสามารถเรียกบุคคลคนนั้นว่าเพื่อนรัก วันเพื่อนรักแห่งชาตินี้เป็นวันที่แสดงให้เห็นว่าเพื่อนรักของท่านมีความสำคัญอย่างไรและมีความหมายมากมายเท่าไรกับตัวท่าน ทุกคนในโลกใบนี้จะต้องมีเพื่อนรักและความทรงจำอันสวยงามด้วยกัน วันเพื่อนรักแห่งชาตินี้ได้รับการเฉลิมฉลองกันเรื่อยมาตั้งแต่ปี 1935

* พบกันใหม่ฉบับหน้า …. สวัสดีค่ะ!
* ขอให้มีแต่ความสุข …. และโอบอ้อมอารีย์ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน!

Las Vegas News – May 18, 2023 Edition Section A Page 4 Society Page

Las Vegas News – May 18, 2023 Edition Section A Page 4 Society Page

Las Vegas News – May 18, 2023 Edition Section A Page 5 Society Page

Las Vegas News – May 18, 2023 Edition Section A Page 5 Society Page

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »