Thai Community LV

Community Spotlight – April 2023

Las Vegas Sign in Gold
Written by Las Vegas News
Las Vegas Sign in Gold

สังคมหน้า 4 ประจำเดือนเมษายน 2023

สวัสดีคะเพื่อนๆและท่านผู้อ่านที่คิดถึง

* ปีนี้ถือว่าเป็นปีแรกที่มีการจัดงานประเพณีสงกรานต์กันทั่วโลกตั้งแต่ไวรัสโควิดระบาดไปทั่วทุกหนทุกแห่งในปี 2020 และทุกแห่งทั่วโลกก็มีฝูงชนต่างมาร่วมสนุกฉลองปีใหม่ไทยกันอย่างหนาแน่น เฉพาะในกรุงเทพฯ ทางตำรวจต้องออกมาประกาศปิดงานฉลองสงกรานต์บนถนนข้าวสารก่อนกำหนดเมื่อเวลา 22.00 น. แทนที่จะเป็นเที่ยงคืนตามกำหนดเพื่อความปลอดภัย เพราะคนทั่วทุกหนทุกแห่งต่างแห่กันเข้าร่วมสนุกกันอย่างไม่ขาดสาย ทำให้คนที่กำลังสนุกกันต่างก็ไม่พอใจกัน แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถควบคุมฝูงชนไว้ได้
กลับมาส่วนท้องถิ่นในลาส เวกัส ก็มีการเฉลิมฉลองกันตามธรรมดาตามวัดวาอารามต่างๆ

* ดร. คริสเตียน จิโอวานนี และสมาชิกทีมงานจากสภาพัฒนาประชาคมอาเชียน (ACDC) ได้มาร่วมงานสงกรานต์กันที่วัดศรีเจริญธรรม เมื่อวันอังคารที่ 11 เมษายน 2023 เพื่อแจกสิ่งของต่างๆพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจให้กับชุมชน เจ้าหน้าที่ทุกคนร่วมใจใส่ผ้าถุงไทยเพื่อให้เข้ากับประเพณีไทย เจ้าหน้าที่เกือบทุกคนของสภาพัฒนาฯ เป็นชาวจีนและชนชาติอื่นๆ แต่ทุกคนก็ดูน่ารักเพราะพวกเขาต้องการมีส่วนร่วมกับวัฒนธรรมไทยสำหรับงานสงกรานต์นี้ ต้องขอขอบคุณน้านก ฮาฟลิน (Nok Havlin) สำหรับความมีมิตรไมตรีของน้าที่ใจดีอยู่เสมอและให้การต้อนรับพวกเราทุกคนอย่างอบอุ่น พวกเราขอขอบคุณ น้า นกและเพื่อนๆของคุณสำหรับความมีน้ำใจของพวกคุณ

* ดร. คริสเตียน จิโอวานนี ได้ไปเที่ยวงานสงกรานต์ที่วัดป่าพุทธยานันทารามเมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2023 และดีใจที่ได้เห็นเพื่อนเก่าของคุณแม่อ้อยหวาน และกลุ่มจิตอาสาที่น่ารักของวัดป่าพุทธยานันทาราม ซึ่งคอยต้อนรับคนที่มาเที่ยววัดด้วยรอยยิ้มอย่างเป็นมิตรและพูดจากันอย่างสนุกสนาน ซึ่งคนเหล่านี้ทำให้การมาเยือนวัดป่าพุทธยานันทารามครั้งนี้มีความรู้สึกเป็นพิเศษยิ่ง ทุกวัดต่างก็มีบรรยากาศและความรู้สึกแตกต่างกันไป มันเป็นความอบอุ่นของคนสำคัญที่สุดที่ทำให้มันมีความรู้สึกถึงการต้อนรับ ขอขอบคุณกับคนที่มีรอยยิ้มบนใบหน้าอยู่ตลอดเวลา แม้กระทั่งพวกคุณนั้นทำงานกันตัวเป็นเกลียวอย่างไม่มีเวลาหยุด ฉันสวดมนต์ขอพรให้คุณได้รับผลบุญกุศลและสิ่งดีๆกับพวกคุณทุกคน ดร. คริสเตียน ก็ยังต้องขอขอบคุณคนใจดีที่ทำอาหารไทยอันแสนอร่อยให้ฉันชิมอยู่เสมอ แล้วก็ไม่ยอมเก็บเงินอีกด้วย เพราะคุณเพียงต้องการให้ฉันลิ้มรสอาหารที่คุณทำ ฉันชื่นชมกับความมีน้ำใจของคุณ ความเมตตาของคุณฉันรู้สึกได้ในจิตใจของฉันอยู่เสมอ พวกคุณทุกคนจะได้รับพรด้วยผลบุญกุศลที่พวกคุณทำไปด้วยกันเป็นการตอบแทน

* สตาฟทุกคนของลาส เวกัสนิวส์ขอส่งความปรารถนาดีมาถึงทุกคนและครอบครัวขอให้มีความสุขและเจริญรุ่งเรืองตลอดปีใหม่ไทย

* สภาพัฒนาประชาคมอาเชี่ยน (Asian Community Development Council: ACDC) จะเป็นเจ้าภาพจัดงานแฟร์เพื่อสุขภาพและให้คำแนะนำประจำฤดูใบไม้ผลิในวันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2023 จากเวลา 11.00 น. – 15.00 น. การให้บริการฟรีต่างๆ จะรวมการตรวจสุขภาพ, ฉีดวัคซีน, ช่วยกรอกใบสมัครประกันสุขภาพ, ลงทะเบียนยื่นขอฟู๊ดแสตมป์ และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการยื่นขอเป็นซิติเซนว่าท่านมีสิทธิ์ยื่นขอได้หรือไม่
ขอเชิญทุกคนที่ต้องการไต่ถามเกี่ยวกับบริการดังกล่าวข้างต้นเราขอต้อนรับทุกท่านที่มาในงานแฟร์เพื่อสุขภาพฯครั้งนี้ อีเว้นท์นี้จะจัดขึ้นที่สำนักงานใหม่ของสภาพัฒนาฯเลขที่ 3235 S. Rainbow Blvd. suite 101, Las Vegas, NV 89146

* Hwang Law Group กำลังรับสมัครบุคคลที่พูดภาษาไทยและอังกฤษได้มาเข้าร่วมกับทีมงาน
Hwang Law Group เป็นใคร?
Hwang Law Group เป็นสำนักงานทนายความให้บริการที่จำเพาะเจาะจงตั้งอยู่ในเมืองลาส เวกัส รัฐเนวาด้า 89146 เราเป็นสำนักงานทนายความที่ถือลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ, เชี่ยวชาญในวิชาชีพและทำงานได้ทันที
กำลังมองหาบุคคลากรแผนกต้อนรับ (receptionist)/ผู้ช่วยทนายความสำหรับสำนักงานทนายความแนวหน้าของเรา
สำนักงานทนายความของเรากำลังมองหาผู้สมัครสำหรับตำแหน่งดังกล่าวที่เป็นคนมีความกระตือรือล้นและเชื่อถือได้
เรากำลังมองหาผู้สมัครที่ทำงานร่วมกันเป็นทีมได้เช่นเดียวกับเต็มใจที่จะเรียนรู้
หน้าที่อื่นๆรวมถึง แต่ไม่จำกัดถึง
จัดตารางนัดหมาย/บันทึกประจำวัน
รับและจัดแยกส่งจดหมายที่เข้ามาสำนักงานทั้งหมดรวมถึง แฟ็กส์และอีเมล์
รับโทรศัพท์หลายสาย
จดข้อมูลจากคนที่จะมาเป็นลูกค้า และแปลให้สตาฟและลูกค้า
ความชำนาญที่ต้องการรวมถึง –
– ประสบการณ์การทำงานในสำนักงานทนายความมาก่อน
– ความชำนาญในการพิมพ์***
– ความชำนาญในการใช้คอมพิวเตอร์***
– ความชำนาญในการสื่อสาร***
– การจัดการอย่างเป็นระบบและให้ความสนใจกับรายละเอียด***
-ความชำนาญและประสบการณ์เรื่อง MS Office (word) ถือว่าจำเป็นมาก
-ความปรารถนาในการเรียนรู้และเติบโตไปพร้อมๆกับสำนักงานทนายความของเรา
-มีความสามารถในการจัดการกับตัวเองได้และจัดระเบียบจำแนกงานว่าอันไหนสำคัญกว่า
-พูดไทยและอังกฤษได้
ประเภทของงาน – เป็นงานเต็มเวลา (40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์)
เงินเดือน – ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความชำนาญ นี่เป็นงานที่จ่ายเป็นชั่วโมง
ผลประโยชน์ – มีประกันสุขภาพและ 401 (k)
ตารางการทำงาน – วันจันทร์–วันพฤหัสบดี (8.30 น. – 18.00 น.) และวันศุกร์ (9.00 น. – 13.00 น.)
ประเภทจ่ายเงินเพิ่ม – มีโบนัสจ่ายให้
ความสามารถในการมาทำงาน – การมาทำงานที่เชื่อถือได้
ประสบการณ์:
บริการลูกค้า – ต้องการมากกว่า
Microsoft Word – จำเป็น
ภาษา – ภาษาอังกฤษและไทย (จำเป็น)
สถานที่ทำงาน – Hwang Law Group Office
ถ้าสนใจ กรุณาโทรศัพท์ไปที่หมายเลข 702-820-0888 หรือ อีเมล์ประวัติการทำงานของท่านไปที่ Tin@HwangLawGroup.com
ถึงแม้ว่าถ้าท่านไม่มีประสบการณ์ด้านการงานดังกล่าวทั้งหมด เราจะฝึกสอนให้คนที่ต้องการจะเรียนรู้
เดือนพฤษภาคมเป็นเดือนมรดกชาวอาเซียนอเมริกันและชาวหมู่เกาะแปซิฟิก (Asian American and Pacific Islander Heritage Month: AAPI Heritage Month) ซึ่งเป็นการฉลองประจำปีที่ยอมรับการเข้ามีส่วนร่วมทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของบุคคลหรือกลุ่มของคนที่มีเชื้อสายอาเซียนและชาวหมู่เกาะแปซิฟิกในสหรัฐ
ความพยายามในการยอมรับอย่างเป็นทางการของการเข้ามีส่วนร่วมของชาวอาเซียนอเมริกันและชาวหมู่เกาะแปซิฟิกในสหรัฐนี้ได้เริ่มในปลายปี 1970 และใช้เวลานานกว่าสิบปีจึงสามารถทำให้เป็นการฉลองตลอดเดือนได้อย่างถาวร
ในปี 1977 ส.ส. แฟร็งค์ ฮอร์ตัน (Frank Horton) รัฐนิวยอร์คเป็นคนเสนอการลงมติร่วมรัฐสภา 540 (House Joint Resolution 540) ซึ่งได้เสนอการประกาศอย่างเป็นทางการให้ 10 วันแรกของเดือนพฤษภาคมเป็นสัปดาห์มรดกชาวอาเซียน/แปซิฟิกอเมริกัน (Asian/Pacific American Heritage Week) และวุฒิสมาชิกรัฐฮาวายแดเนียล อินุย (Sen. Daniel Inouye) ได้เสนอการลงมติร่วมคล้ายๆกันนี้ในปีเดียวกัน เมื่อการลงมติร่วมทั้งสองฉบับไม่สามารถผ่านออกมาจากทั้งสองสภาได้ จากนั้น ส.ส.ฮอร์ตันจึงได้เสนอการลงมติร่วมรัฐสภา 1007 ในปีต่อมา ซึ่งได้ขอร้องให้ประธานาธิบดีประกาศสัปดาห์ในช่วง 10 วันแรกของเดือนพฤษภาคมโดยเริ่มในปี 1979 รวมทั้งวันที่ 7 และวันที่ 10 พฤษภาคมให้เป็นสัปดาห์มรดกชาวอาเซียน/แปซิฟิกอเมริกัน
หลังจากรัฐสภาและวุฒิสภาได้ผ่าน Resolution ออกมาแล้ว ประธานาธิบดีจิมมี่ คาร์เตอร์ (President Jimmy Carter) จึงได้ลงนามเป็นกฎหมายสาธารณะ 95-419 (Public Law 95-419) เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 1978 จากปี 1980 ถึงปี 1990 แต่ละประธานาธิบดีได้ผ่านการประกาศประจำปีสำหรับสัปดาห์แห่งมรดกชาวอาเซียน/แปซิฟิกอเมริกัน จากนั้นในปี 1990 สภาคองเกรสได้ขยายพิธีฉลองนี้จากหนึ่งสัปดาห์เป็นหนึ่งเดือน และเดือนพฤษภาคมจึงได้ถูกกำหนดให้เป็นเดือนแห่งมรดกชาวอาเซียน/แปซิฟิกอเมริกันในปี 1992 ภายใต้รัฐบาล George H. W. Bush โดยผ่านกฎหมายสาธารณะ 102-540 (Public Law 102-540) ออกมา และชื่อของ Asian/Pacific American Heritage Month จึงได้ถูกเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น AAPI Heritage Month ในปี 2009

* สหรัฐเป็นประเทศเดียวในโลกที่ยอมรับวัฒนธรรมและเชื้อชาติอื่นในรูปแบบเดียวกันนี้ และนี่เป็นหนึ่งของเหตุผลต่างๆที่ทำไมคนจึงเรียกอเมริกาเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก คนที่มีเชื้อชาติและภูมิหลังที่แตกต่างกันมีสิทธิเสรีภาพที่จะแสดงออกถึงวัฒนธรรมของพวกเขาในอเมริกาได้อย่างภาคภูมิใจ ขณะที่ในประเทศอื่นๆคนต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดและกฎหมายที่เข้มงวดของพวกเขาไม่อย่างนั้นก็จะถูกจับมาลงโทษ

* ในเดือนพฤษภาคมก็ยังมีการเฉลิมฉลองอื่นๆอีกด้วย
— National Pet Week ฉลองกันในวันที่ 1 ถึงวันที่ 7 พฤษภาคม ดังนั้นต้องให้ความรักและกอดสัตว์เลี้ยงของท่านเพิ่มเป็นพิเศษ เอารูปเพื่อนๆที่มีขนปุกปุยของท่านออกมาโพสท์ให้ทุกคนดู อย่าลืมพาพวกเขาไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย
— Teacher Appreciation Week ก็อยู่ในสัปดาห์เดียวกันกับสัปดาห์สัตว์เลี้ยงคือ วันที่ 1 – 7 พ.ค. แต่วันขอบคุณคุณครูจริงๆนั้นเป็นวันที่ 3 พ.ค. ดังนั้นทำสิ่งดีๆให้กับคุณครูคนโปรดของท่าน หรือใครที่เคยสอนบทเรียนมีคุณค่าทำให้เกิดความแตกต่างกับท่านได้
— วันที่ 8 พ.ค. เป็นวันตรวจร่างกายสตรีแห่งชาติ National Women’s Check-up Day ทางกระทรวงสาธารณสุขและบริการมนุษย์อุทิศวันนี้เพื่อเตือนความทรงจำให้คุณผู้หญิงทั้งหลายไปตรวจร่างกายประจำปีเพื่อสุขภาพที่ดีและรักษาอาการต่างๆก่อนที่มันจะกำเริบมากไป
— วันอาทิตย์ที่ 14 พ.ค. เป็นวันแม่ Mother’s Day สตาฟทุกคนของหนังสือพิมพ์ลาส เวกัสนิวส์ ขอส่งความปรารถนาดีและสุขสันต์วันแม่กับคุณแม่ทุกคนที่เลี้ยงดูประคบประหงมลูกๆมาด้วยความรักอย่างไม่มีเงื่อนไข
— วันเสาร์ที่ 20 พ.ค. เป็นวันเทศกาลพิเศษสำหรับทุกคนทั่วโลกที่มาชุมนุมกันเพื่อขอบคุณเหล่านักรบทั้งชายและหญิงทุกคนของกองทัพสหรัฐ วันนี้ถูกกำหนดขึ้นมาครั้งแรกโดยประธานาธิบดีแฮร์รี่ เอส. ทรูแมน (President Harry S. Truman) เทศกาลนี้ก่อตั้งขึ้นมาในปี 1949 การก่อตั้งของวันนี้เป็นการฉลองวันเดียวสำหรับห้ากองทัพสหรัฐเนื่องจากความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันภายใต้กระทรวงกลาโหม วันนี้เป็นวันกองทัพ (Armed Forces Day) และฉลองกันในวันเสาร์ที่สามของเดือนพฤษภาคมทุกๆปี และปีนี้เป็นวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม อย่าลืมจดไว้ในปฏิทินของท่านและออกมาสนับสนุนกองทัพของพวกเรา!
— วันที่ 29 เป็นวัน Memorial Day (วันจันทร์สุดท้ายของเดือนพฤษภาคม)
วัน Memorial Day ถือว่าเป็นวันหยุดทั่วประเทศเพื่อให้เกียรติและเป็นการไว้อาลัยทหารสหรัฐฯทุกคนที่สละชีวิตขณะรับใช้อยู่ในกองทัพสหรัฐ และจะประกอบพิธีกันในวันจันทร์สุดท้ายของเดือนพฤษภาคม
เมืองต่างๆทั่วประเทศจะจัดให้มีการเดินขบวนพาเหรด Memorial Day ทุกปี และมักจะร่วมมือกันกับบุคลากรทางทหารและเหล่าสมาชิกขององค์กรทหารผ่านศึก ขบวนพาเหรดที่ใหญ่ๆ จะจัดขึ้นในเมืองชิคาโก, นิวยอร์ค และวอชิงตัน ดี.ซี.
คนอเมริกันทุกคนก็ยังปฏิบัติกันในวัน Memorial Day นี้โดยไปเคารพเหล่านักรบที่พลีชีพให้กับประเทศตามสุสานต่างๆ และอนุเสาวรีย์

*พบกันใหม่ฉบับหน้า …. สวัสดีค่ะ!
*ขอให้มีแต่ความสุข …. และโอบอ้อมอารีย์ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน!

Las Vegas News – April 20, 2023 Edition Section A Page 4 Society Page

Las Vegas News – April 20, 2023 Edition Section A Page 4 Society Page

Las Vegas News – April 20, 2023 Edition Section A Page 5 Society Page

Las Vegas News – April 20, 2023 Edition Section A Page 5 Society Page

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »