Entertainment In Thailand

“นุ่น สุทธิภา” เปิดใจทั้งน้ำตา อึดอัดข่าวมานาน ตอบตรงเป็นคนไม่ตอแxล

Written by Thailand News

เปิดใจทั้งน้ำตา นุ่น สุทธิภา อึดอัดมานานตอบตรงเป็นคนไม่ตอแXล ไม่แย่งผัวใคร น้อมรับคนหาว่าดอกไม้สีทอง

หลังมีข่าวดรามามือที่ 3 นิกกี้-ก้อย จนทำให้ทั้งคู่เลิกกัน งานนี้ นุ่น-สุทธิภา คงแนวดี ขอสัมภาษณ์จัดเต็มแบบหมดเปลือกกับพิธีกร แพรรี่ ไพรวัลย์ ประเดิมเทปเอ็กซ์คลูซีฟแรกของรายการแย่งซีน ทางยูทูบช่อง 8 ที่เปลี่ยนมาออกอากาศจัดเต็มในทุกวันศุกร์ เวลา 19.30 น. แบบเปิดอกหมดใจ ในทุกคำถามที่แฟนรายการอยากรู้ แบบ NON-STOP ซึ่งแฟนๆ สามารถไปติดตามชมย้อนหลังได้ทาง ยูทูบช่อง8

คิดอย่างไง กับคนที่ตีตราเราว่าแย่งซีน (ทัวร์ลงประเด็น นิกกี้-ก้อย) คะ?

​”ตอนที่ไม่มีสติคือตอนที่ได้รับสายโทรศัพท์ว่า มีคนปั่นเราอยู่นะ อย่าตกใจนะ เราก็แบบอะไร ไม่รู้เรื่อง นั่งกินก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่ ไม่รู้เรื่องจริงๆ และเราก็คิดว่าคงไม่มีอะไรหรอกมั้ง ไม่มีอะไร

เราไม่ได้คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โต?

“​ใช่ เราคิดว่าไม่มีอะไร คนก็คงอิน ดูแล้วอิน เราก็ไม่รู้ว่าเราจะดีใจ หรือเสียใจดี เราจะเสียใจที่คนด่า หรือดีใจว่า อ๋อ กูแสดงสมบทบาท เราก็คิดว่าคงเป็นวัฏจักรวงการบันเทิง เป็นปกติ”

เริ่มรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องเล็ก และไม่ปกติตอนไหน?

​”อาม่าโทรมา ที่บ้านโทรมาแบบว่า เนี่ยเหล่าอี๊ถามแล้วนะ อี๊ใหญ่โทรมาถามบอกว่า มันมีข่าวอะไรกัน จริงๆเราเป็นคนไม่ค่อยพูด และไม่อยากพูดอยู่แล้ว เพราะเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องของเรา การที่ใครมีปัญหาอะไรกันที่เป็นข่าว เราไม่ได้เกี่ยวด้วย คือมันไม่ได้เกี่ยวด้วยจริงๆ พอที่บ้านเราถาม คนที่เราแคร์ถาม เราเลยรู้สึก โอเค เราแจงหน่อยว่ามันไม่มีอะไร คือด้วยความที่เวลาคิดน้อย เราก็ไม่ค่อยได้นอน และถูกคนกรอกหู แต่ว่าคือสุดท้ายแล้ว เราก็ไม่โทษคนอื่น เพราะเป็นที่ตัวเราเอง เพราะเราเป็นคนลงเอง เป็นคนแจงเอง”

อะไรที่แจงไป แล้วมันเป็นประเด็น เหมือนไปเพิ่มไฟเข้าไป?

“​เหมือนน่าจะพี่น้องด้วย ที่เราแจงว่าเป็นพี่น้อง ก็เป็นพี่น้องจริงๆ เรื่องจริง”

ก็ยังยืนยันว่าไม่มีอะไรในกอไผ่?

“ไม่มีอะไรในกอไผ่เลย คือแห้งมาก ไม่มีอะไรเลย แหวกเข้าไปไม่มีอะไรเลย ไม่มีอะไรทั้งสิ้น เพราะว่า เรื่องจริงกับพี่นิกกี้อย่างนี้ เราไม่มีเรียกว่าเป็นน้องสาว เราเรียกว่าเราเป็นน้องชายด้วยซ้ำ เพราะทุกวันนี้เราก็เรียกมันว่าลูกพี่ หรือเราคุยกันลูกพี่ว่าไง ลูกพี่จะถ่ายอะไร และเราก็คอยซัพพอร์ต ผลักดันกัน”

เวลาที่เราทำคอนเทนต์ กับพี่นิกกี้ ก่อนที่เราจะเอาไปลงช่อง เคยมีเอะใจว่าสักวันมันต้องมีดรามา?

​”ประเด็นเลยคอนเทนต์แต่ละอันที่มันออกไปเนี่ย มันก็เป็นของช่องพี่นิกกี้ทั้งหมดเลย ส่วนของช่องนุ่น นุ่นก็แบบมันคนละแนวกัน จริงๆเราเป็นคนให้เกียรติพี่เรา เพราะพี่เราเป็นคนให้โอกาสเราหมดทุกอย่าง ลูกพี่เราเนี่ย เราก็แบบอะไรก็แล้วแต่ลูกพี่เลย ก็แล้วแต่เขา เราก็รู้อยู่ว่าช่องเขาเนี่ย คอนเทนต์ประมาณไหน คาแรคเตอร์ไหนให้คนได้ดูกัน ที่คนดูแฮปปี้ และมีความสุขอะไรแบบนี้ค่ะ  เราเข้าใจก็ช่วยกันผลักดัน มึงอยากได้แบบนี้ใช่ไหม โอเคกูเล่นให้ได้”

ก่อนที่มันจะมีดรามา มันเริ่มมีคนไปคอมเมนต์ในช่องเรา หรือพี่นิกกี้ไหม ว่าเยอะจังหรือเป็นพี่น้องกันจริง?

“​ไม่มีนะ ตอนแรก คือไม่มีเลย เพราะว่าเป็นเอฟซีที่ดูช่องมาตั้งแต่เริ่ม เขาก็เลยจะรู้ว่าอะไรคืออะไร แบบที่มาที่ไป เรารู้จักกันมามากกว่า 5 ปี อยู่ค่ายเดียวกัน ผู้จัดการเดียวกันอะไรแบบนี้”

แล้วมันมีคนไปคอมเมนต์ คล้ายแบบเตือนว่า เขามีแฟนอยู่นะ ไม่กลัวแฟนเขาหึงเหรอ?

“​ต้องบอกว่าไง ถามว่าเราก็มีการเคยคุยกับพี่นิกกี้ไหม ประมาณว่า มึงเคลียร์ยัง มึงเอาดีๆนะ กูขี้เกียจไปมีปัญหานะเว้ย เราก็จะคุยแมนๆ พูดตรงๆ เราเป็นคนไม่ตอแหลแม่  ตรงๆแบบนี้ดีกว่า เขาก็บอกว่าเคลียร์แล้ว ไม่มีอะไร”

ตอนดรามามีพี่นิกกี้เขาโทรมาหาด้วยเหรอคะ?

“​ก็มีโทรมาว่าอย่าตกใจนะ เราก็แบบว่า อะไรพี่ มีอะไรเหรอ ไม่รู้เรื่อง นั่งกินก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่ เขาก็บอกมีคนกำลังระอุอยู่นะตอนนี้ในทวิตเตอร์ เราก็ยังไม่รู้เรื่อง เราก็ถามแล้วมึงเป็นไง โอเคหรือยัง คุยกันตามประสา เราก็รู้ว่าเขาอยู่ในช่วงสภาพจิตใจไม่ดี เราก็แบบว่ามึงเป็นไง มึงง้อหรือยัง ถามแต่เรื่องเขา เราก็ไม่ได้สนใจ คือเราไม่คิดว่ามันแรงขนาดนั้น”

เป็นเพราะสตอรี่ในไอจีใช่ไหม ที่ทำให้เราถูกจับโยงไปเลย หลังจากที่เขามีกระแสว่าทะเลาะกัน เขาไม่ได้กลับบ้าน และมันก็เป็นจังหวะเดียวกันที่น้องนุ่นโพสต์ไอจี?

“​ที่โพสต์อย่างที่บอก จริๆเราเป็นคนไม่พูด แบบไม่มีความจำเป็นที่ต้องไปพูด แต่พอคนที่เราแคร์โทรหา  อาม่าโทรมา หรือญาติผู้ใหญ่โทรมา เขาเหมือนแบบไม่สบายใจ ซึ่งอาม่าเราอายุ 80 เราก็ไม่อยากให้เขามานั่งไม่สบายใจเพราะเราเนอะ(เสียงสั่น น้ำตาคลอ) เราก็เลยแจง แต่ว่าเราอาจไม่ได้คิดอะไรเยอะ ให้มันถี่ถ้วน เพราะเวลาเรามีน้อย และเราเป็นคนตรง และมันหลายๆอย่าง อยู่ๆมันก็มาเหมือนสึนามิ เราก็เลยตกใจ ก็ไม่โทษใคร โทษตัวเอง”

มีคน DM มาในไอจีเยอะ?

“​แตกเลย มีคนมาด่าเยอะ ซึ่งพอเรามานั่งมีสติ เราก็ถอยออกมาดู สิ่งที่เขาด่าคือ มันไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตเรา มันคือตัวตนที่เราเป็นคอนเทนต์ สมองมันก็กลับไปอันเดิมอีก หรือว่าเราประสบความสำเร็จในด้านการแสดง คนอินกับเรามากเลย (หัวเราะ)”

คือเจ้าของช่องยูทูบ เขาขอมาให้เราเล่นเบอร์นี้ เราก็เล่นไป และไอ้ที่เราแสดงมันดันไปเกิดดรามา มันไม่ใช่มาจากชีวิตจริง แต่ถ้าชีวิตจริงเป็นแบบนั้น เราก็ยินดีที่ให้คนในสังคมกล่าวหาเรา?

​”ใช่ค่ะ”

แล้วน้องนุ่นรับมืออย่างไร?

“​ถ้าบอกว่าไม่รู้สึกเลย มันก็โกหกเนอะแม่ ด้วยความที่เราไม่เคยมีดรามา เราก็ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ เราก็เหวอ ช็อก มึนๆ งงๆ แบบมันเกิดอะไรขึ้นว่ะ แล้วทำไมต้องด่า และรุนแรงกันขนาดนี้เลยเหรอ ฟีลเหมือนเราโดนรุม เราก็ผู้หญิงเนอะ ต้องให้ใครจะว่าเราอย่างไร พื้นฐานเราก็เป็นชะนีคนนึงที่มีความรู้สึก ร้องไห้เป็น จริงๆมันแอบเป็นภาพย้อนกลับไปสมัยตอนเราเด็กที่ถูกบูลลี่เรื่องเสียงด้วย เหมือนฟิลเดียวกัน เหมือนตอนที่เราโดนรุมอะไรแบบนี้(เสียงสั่น) ฟีลเดียวกันที่เรารู้สึก”

ดราม่าหนักจนลืมโทรศัพท์เลยเหรอคะ?

“​จริงๆ มันเป็นสิทธิของเขาที่จะด่าเราเคารพสิทธิของเขาอยู่แล้ว มันจริง ไม่จริงอยู่ที่ตัวเรา ตัวเรารู้ แต่พอเราเข้าไปเสพอ่านเยอะๆ  มันเริ่มขยาดโทรศัพท์ตัวเอง ตอนนั้นพอมีเรื่องเราไปต่างประเทศพอดี ไปสิงคโปร์มา รู้ตัวอีกทีอยู่บนเครื่องบิน ลืมโทรศัพท์ไว้บนรถ(หัวเราะ) ลืมไว้ที่ไทย มันก็เป็นข้อดีที่เราไม่ได้เอาไป ก็ได้พักผ่อน ได้คิดว่าคนที่เขาด่าเราเขาก็เป็นทุกข์กับเรา มั้นก็เป็นเรื่องของเขาที่เป็นทุกข์ ซึ่งเรารู้ตัวเราดีค่ะ”

เครียดจนต้องกินยา?

​”กินยาคลายเครียดค่ะ ปกติเราเป็นคนคิดมากอยู่แล้ว แต่คนจะเห็นเราเวลาอยู่ในรายการต่างๆ จะไม่เห็นในแง่ที่เราเป็นคนคิดมาก คิดเยอะ เราก็มีมุมที่อ่อนแอ และไม่อยากพรีเซนต์ตรงนี้ออกไป อยากจะเป็นคนที่มีเอเนอร์จีแบบนี้ที่ทุกคนเห็นออกไป เพราะว่าเราอยากเป็นพลังงานบวกให้คนที่ดูเรา”

เพื่อนๆเขาฝั่งนู้น แต่พี่ไม่รู้ พี่เองก็ตามเรื่องนี้ เหมือนเขามีอารมณ์แอบแขวะเรา พาดพิงถึงเรา?

“​หนูรู้สึกว่า หนูผิดหวัง และก็มันเป็นเรื่องของเขา เขามีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น มันเป็นเรื่องของเขา ไม่เกี่ยวกับหนู เขาจะมีทัศนคติอย่างไร มันก็เป็นเรื่องของเขา ไม่เกี่ยวกับหนู”

 เราอยากยืนยันอะไรในมุมของเราไหมคะ?

​”เราไม่ได้แย่งผัวใคร เราไม่ได้เป็นมือที่ 3 ใคร คือคนเรา เรารู้ไงว่ามนุษย์เป็นอย่างไร มีหลากหลายอารมณ์ เราก็รู้ว่าโอเค บางคนชอบก็คือชอบ ไม่ชอบก็คือไม่ชอบ เราก็รับรู้แค่นั้นคือ มันเป็นสิทธิของทุกคนที่ใครจะแสดงความคิดเห็นอย่างไรก็ได้”

ตั้งแต่เกิดกระแสดราม่า ทุกคนก็จับจ้องไอจีของนุ่น?

“​ทุกวันนี้บางที เราก็ต้องมองบวกไง พอเรามองบวกปุ๊บ โอเคเปลี่ยนมาเป็นความบันเทิง วันนี้ฉันจะลงอะไร เหมือนเป็นเกมปัญหาเชาว์ทุกวันนี้ แบบว่าถ้าวันนี้กูลงรูปนี้นะ กูจะต้องโดนด่าว่าอะไรเอ่ย แล้วกับเวิร์บทูเดาเอา ล่าสุดแบบรูปที่มีดอกไม้สีเหลืองอยู่ข้างหลัง เราก็วันนี้กูโดนแน่ ดอกทอx ชัวร์”

แล้วทำไมถึงลง?

“​ก็ฉันอยากลงพอดี ปกติฉันลงอะไรแบบนี้ ฉันจะมีแอปพลิเคชันที่เอาไว้เรียงรูป จะลงอะไร ก็ถึงคิวที่รูปนี้ต้องลงพอดี ก็คือลง พอเห็นทุกคนมาว่าก็โอเค ก็จะเป็นดอกทองที่สดใสรับหน้าร้อนประเทศไทยค่ะ”

รูปล่าสุดที่ให้อาหารหมา หลอกด่าใครหรือเปล่า ด่าคนที่ไปคอมเมนต์รูปดอกไม้หรือเปล่า?

“​ไม่ ไปทำบุญค่ะ (หัวเราะ)  วันนั้นเราไปหล่อพระที่ปทุม และเราก็ไปนครปฐมต่อ เราก็เนี่ยเดี๋ยววันนี้ให้อาหารหมาเสร็จเราก็ไปหล่อพระกันต่อนะอะไรแบบนี้ค่ะ”

ล่าสุด MV อรัชพร เขาแท็กนางเอกเอ็มวีทุกคน ยกเว้นน้องนุ่นที่เขาไม่ได้แท็ก รู้สึกอะไรไหมคะ?

“​รู้สึกอะไรไหม ไม่รู้สึกค่ะ เพราะว่าไม่ได้สนิทกันอยู่แล้ว”

ไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องแปลก หรือเขาตั้งแง่กับเรา?

“​มันก็เป็นเรื่องของเขา เพราะสำหรับหนู หนูมูฟออนแล้ว และหนูพร้อมจะไปต่อ พร้อมทำงานต่อ หนูยังมีคนข้างหลังที่หนูคอยเลี้ยงดู ดูแล แท็กไม่แท็กหนูไม่ได้เงินนะแม่”

สุดท้ายในรายการอยากมีประเด็นอีกหลายอย่างที่สาวนุ่นมาเปิดใจไม่ว่าจะเป็นเรื่อง จะเป็นไปได้ไหมที่นุ่น และนิกกี้จะมาคบกัน หรือครั้งหนึ่งเคยเปย์ผู้ชายมาก่อน แถมในรายการยังมีเปิดอกถึงผู้ชายที่เจ้าตัวกำลังคบกันอยู่ตอนนี้ แฟนๆสามารถติดตามชมรายการ แย่งซีน ทุกวันศุกร์ เวลา 19.30 น. ทางยูทูบช่อง 8 เท่านั้น

Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »