Tingey Injury Law Firm
Thai Community LV

น้ำผึ้งป่า Community Spotlight – December-28-2018

Wild Honey - Community Spotlight
Written by Las Vegas News

*สวัสดีปีใหม่ท่านผู้อ่านและเพื่อนที่รักทุกคน

*ผู้อำ นวยการ, บรรณาธิการ และสตาฟทุกคน ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ ลาส เวกัสนิวส์ ขอส่งความปรารถนาดีมายังท่านผู้อ่านและเพื่อนๆ พร้อมทั้งสมาชิกใน ครอบครัวของท่านทุกคน ขอให้มีความสุข และความเจริญรุ่งเรืองตลอดปีใหม่ 2019

*จากลาสเวกัสถึงรัฐฮาวาย…. เราขอขอบคุณเป็นพิเศษแด่คุณจุ๋ม สุปราณี-เมอร์โล (Supranee-Merlo) ซึ่งทุกๆ ปีได้ส่งของขวัญวันคริสต์มาสและฮาวายแคนดี้มาให้แก่ หัวหน้ากองบรรณาธิการของเราอ้อยหวาน ซอเยอร์ เธอขอขอบคุณที่ส่งหมวกสวยๆมาให้ และแคนดี้ก็อร่อยๆ ขอบคุณสำ หรับน้ำ ใจอันดีงามอย่างไม่มีวันลืมนะคะคุณจุ๋ม!

*มีร้านอาหารไทยประกาศขายอยู่ในเมืองแฮนเดอร์สัน ร้านขายดี มีลูกค้าประจำ มากมาย เจ้าของต้องการย้ายกลับไปรัฐแคลิฟอร์เนีย ถ้าท่านใดสนใจ กรุณาโทรศัพท์ไป คุยกับไมเคิล ได้ที่หมายเลข 702-772-8887

* ร้านอาหารและบาร์อีกแห่งหนึ่งประกาศขายหรือให้เช่าอยู่ในสถานที่ที่ดีมากติดกับ IHOB (International House of Burgers) ใกล้ๆกับ London Bridge ไม่ห่างจาก Highway 95 เมือง Lake Havasu City, รัฐอริโซน่าท่านผู้อ่านหรือท่านใดสนใจกรุณาติดต่อได้ที่หมายเลข 928-846-2467

*ทุกๆ วันขึ้นปีใหม่ของทุกปี ซึ่งถือว่าเป็นประเพณีที่คนส่วนมากจะตั้งคำ ปฏิธานว่าใน ปีใหม่นี้จะทำ ตัวเป็นคนดี, ทำ สิ่งที่ตั้งใจไว้ให้สำ เร็จ หรือไม่ก็จ่ายหนี้สินให้หมด

*เมื่อสมัยก่อน ก่อนถึงปี 1912 คนมักจะตั้งคำ ปฏิธานกันเพราะว่าพวกเขาเชื่อกัน ว่าการรักษาคำ พูดแล้วก็เชื่อกันว่าการเป็นลูกผู้ชายคนหนึ่งนั้นก็อยู่ที่คำ พูดของเขาและ คำ มั่นสัญญาที่เขารักษาไว้ พวกเขาอยู่ด้วยศักดิ์ศรี

*ผู้ชี้แนะทางจิตวิญญานและนักเทศน์ทั้งหลายต่างแนะนำ กันว่าคำ ปฏิธานที่ดีสำ หรับ ทุกคนก็คือการจ่ายหนี้สินกลับคืนให้แก่เจ้าหนี้ให้หมด ถ้ามีใครบางคนมีความกรุณาพอที่ จะช่วยเหลือด้านการเงินกับท่านได้ ท่านก็ควรที่จะเป็นคนดีพอที่จะจ่ายเงินที่ท่านรับมาจากเขาคืนให้หมด เริ่มต้นด้วยเมื่อท่านมีเงินที่ไม่ใช่เป็นของตัวเองอยู่ในมือแล้ว จิตใจ ของปีศาจมันก็จะครอบงำ ท่าน จนกว่าท่านจะจ่ายเงินที่ท่านเป็นหนี้อยู่คืนให้หมด ไม่อย่าง นั้นมันจะครอบงำ จิตท่านไปทุกหนทุกแห่ง ทุกครั้งที่ท่านซื้ออาหารรับประทาน คนที่เป็น เจ้าหนี้ของท่านนั่นแหละที่ให้อาหารท่านรับประทาน หรือเมื่อท่านไปซื้อเสื้อผ้า, ของขวัญ, จ่ายบิล หรือบริจาคเงินให้กับวัด ทุกบาททุกสตางค์ที่ท่านใช้ไปนั้น ท่านควรน เงินนั้นไปใช้ หนี้จะดีกว่าเมื่อท่านออกไปสนุกสนานกับเพื่อนๆยามค่ำ คืน ที่ท่านออกไปเที่ยวได้อยู่นั้นก็ เพราะว่ามีใครบางคนยอมให้ท่านออกไปเที่ยวได้ ก็เพราะว่าพวกเขาให้ท่านยืมเงินไปเที่ยว เงินที่ท่านใช้อยู่นั้นมันไม่ใช่เงินของท่าน ท่านไปยืมเงินคนอื่นเขามาก็เพราะว่าอยากเป็น คนมีหน้ามีตาตราบใดที่ท่านเป็นหนี้เขาอยู่ ท่านก็จะเป็นคนที่ไม่มีความสุข เมื่อท่านไป เที่ยวงานอีเว้นท์ที่ไหน และเห็นเจ้าหนี้ ท่านก็จะรู้สึกไม่สบายใจและพยายามหลบหน้าเจ้
หนี้อยู่เสมอ มันเป็นเรื่องน่าเศร้าจริงๆ ที่บางคนเป็นหนี้คนอื่นก็ยังจะเสแสร้งว่าตัวเองเป็น คนมีเงินเพื่อที่จะรักษาภาพพจน์ไว้อย่างไม่มียางอาย บางคนถึงกับขู่ว่าจะไม่จ่ายหนี้ให้ถ้าไปบอกกับเพื่อนๆ

*แม้กระทั่งถ้าบางคนจงใจไม่ยอมจ่ายหนี้ แต่ก็ยังมีอำ นาจเบื้องสูงที่ฝังอยู่ในจิต วิญญานของเรากับหนี้สินที่ติดค้างที่ยังไม่ได้สะสาง เมื่อเราตายไป วิญญาณของเราก็จะ ไปพบกับพระเจ้าที่เรามีความศรัทธาอยู่

*ก่อนจะขึ้นสวรรค์ หรือไปยังสถานที่ที่วิญญาณรับโทษทัณฑ์ก่อนขึ้นสวรรค์ก็ตาม เราไปยังสถานที่ที่ตรวจชีวิตของเราก่อน เราจะถูกถามว่าเมื่อตอนมีชีวิตอยู่ เราดูแลคนอื่นๆ อย่างไร ถูกถามว่าเราอยู่อย่างซื่อตรงหรือเปล่าแล้วจะถูกถามว่าเราใช้เวรใช้กรรมอะไรไป
แล้วหรือยัง จากนั้น “พระเจ้า” ก็จะพิพากษาได้ว่าเราจะไปที่ไหนต่อไป

*มีบทกวีมากมายกว่า100 บทในพระคัมภีร์เกี่ยวกับการเป็นหนี้ แต่มีอยู่สองบทคือ
Psalm 37:21 ที่เขียนไว้ว่า “คนชั่วร้ายยืมเงินแต่ไม่ยอมจ่ายคืน – The wicked bor¬rows but does not pay back” **** Proverbs 22:7 “ลูกหนี้เป็นทาสของเจ้าหนี้ ตลอดกาล – the borrower is the slave of the lender”

*ถ้าท่านเป็นหนี้ที่ยังไม่ได้จ่ายคืนในชาตินี้ มันก็จะติดตามท่านไปถึงชาติหน้า และ ท่านก็ยังติดต่อกับคนที่ท่านเป็นหนี้อยู่ในลักษณะเดียวกันอีกด้วย คือถูกเป็นเจ้าของใน
ชาติหน้า การตัดสินใจทั้งหลายทั้งปวงที่เราทำ ในชาตินี้ จะเป็นตัวชี้หนทางในชาติหน้าของ ท่าน กงกรรมกงเกวียนนี้จะเกิดขึ้นซ้ำ แล้วซ้ำ อีกจนกว่าท่านจะสำ นึกและจ่ายหนี้คืนให้หมด “พระเจ้า” พระองค์เดียวเท่านั้นสามารถพิพากษาได้ แต่ก็มีอยู่คนเดียว คนเดียวเท่านั้นที่ ท่านเป็นหนี้เขาอยู่สามารถยกหนี้ให้ท่านได้อีกเหมือนกัน

*จงตั้งคำ ปฏิธานไว้ตลอดชีวิตเลย ไม่ใช่แค่ปีต่อปี…. อยู่อย่างซื่อตรง…. เป็นคนดี!

*ฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยความปลอดภัย ไม่ว่าจะไปฉลองกันที่ไหน “อย่าดื่มและขับ” ขอให้สิ่งทั้งหลายทั้งปวงที่ท่านปรารถนาคิดไว้จงสำ เร็จดั่งความปรารถนา ไปตลอดปี 2019 ด้วยเทอญ!

*ขอให้มีความสุข และมีจิตใจโอบอ้อมอารีย์ซั่งกันและกัน
*พบกันใหม่ฉบับหน้า…. สวัสดีค่ะ!

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »