Tingey Injury Law Firm
Thai Community LV

น้ำผึ้งป่า Community Spotlight – January 11, 2019

Wild Honey - Community Spotlight
Written by Las Vegas News

*สวัสดีค่ะเพื่อนๆ และท่านผู้อ่านที่เคารพ หนังสือพิมพ์ลาสเวกัส นิวส์ ยินดี ต้อนรับท่านเจ้าคุณอภัย ชิณสุภาพ เจ้าอาวาสวัดป่าพุทธยานันทาราม เดินทางกลับจาก ประเทศไทย มาถึงลาสเวกัสโดยสวัสดิภาพ

*การเฉลิมฉลองกับขบวนพาเหรดเทศกาลตรุษจีน (ปีใหม่จีน) กำ ลังจะเกิดขึ้นในวัน เสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ ในบริเวณดาวน์ทาวน์ ลาส เวกัส ทุกคนจะมาพบกันที่หัวมุมถนน 11th Street และถนน Freemont เวลา 10.30 น. เพื่อเริ่มจัดขบวนพาเหรด ซึ่งจะเริ่ม เวลา 11.00 น. ถึง 12.00 น. เจี๊ยบ เชนี่ย์ จะช่วยเหลือในด้านการแต่งตัวและแต่งหน้า เธอมีประสบการณ์ที่ได้ไปช่วยขบวนพาเหรด ในงาน ไทยนิวเยียร์ สงกรานต์ เฟสติวัล เมืองลอส แอนเจลิส เมื่อปี 2018 ทุกคนที่ไปร่วมเดินพาเหรดดูสวยงามกันทุกคน ท่าน สามารถติดต่อกับคุณเจี๊ยบได้ที่หมายเลข 702-580-1485

*ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา ชุมชนชาวเอเชี่ยนหลายแห่งในลาส เวกัส อย่างเช่น จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, เมียนม่า (พม่า), ฟิลิปปินส์, เวียดนาม และอินเดีย ได้มารวมตัวกัน เดินขบวนพาเหรดนี้ เพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีของ ประเทศนั้นๆ ทุกชุมชนต่างท้าทายกันว่าวัฒนธรรมไหนที่สามารถมารวมตัวกันได้มากที่สุด หรือโชว์เครื่องแต่งกาย ให้เห็นกันว่าชุมชนไหนมีเครื่องแต่งกายสวยงามที่สุด

*ปีที่ผ่านๆ มาพวกเรามีแต่ความสนุกสนาน ตกแต่งขบวนพาเหรดด้วยสีสันอัน งดงาม และทุกสิ่งทุกอย่างของทุกๆปี จึงได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ วัฒนธรรมไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทุกคนตื่นเต้นกันมากเกี่ยวกับขบวนพาเหรดของปี นี้ และต้องการให้เป็นวันพิเศษที่จะอยู่ในความทรงจำ ตลอดไป เพราะว่าจะเป็นปีสุดท้าย ที่ชุมชนไทยของเราจะร่วมกับขบวนพาเหรด ดังนั้นปีนี้จะมีคนไทยกลุ่มใหญ่ทีเดียวที่เข้า มาช่วย ร่วมกันคิดเพื่อสร้างสรรค์ซึ่งจะทำ ให้ขบวนพาเหรดครั้งนี้ติดตาติดใจตลอดไป และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความกระตือรือร้นในครั้งนี้จะเพิ่มพูนต่อไป ซึ่งจะทำ ให้ทุกคนไป ร่วมกับขบวนพาเหรดครั้งนี้มี ความภูมิใจในความเป็นไทยของพวกเรา และโอ้อวด วัฒนธรรมไทยอันสวยงามระหว่างชุมชนชาวเอเชี่ยนด้วยกัน

*ชุมชนไทยลาส เวกัส ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นชุมชนขนาดใหญ่เหมือนกับชุมชนอื่นๆ แต่ ก็หวังอย่างยิ่งว่าทุกคนจะชักจูงคนอื่นๆ ให้เข้ามาเป็นส่วนร่วมในวันประวัติศาสตร์เป็นที่ ชื่นชมและประทับใจของคนทั่วไปอย่างตรึงตาตรึงใจจริงๆ การเดินของขบวนพาเหรดครั้งนี้ จะถูกบันทึกไว้และออกอากาศสดทางโทรทัศน์ท้องถิ่น Channel 1 Cox

*มีคนอยู่หลายคนเหมือนกันที่ถามผู้ประสานงานว่าทำ ไมชุมชนลาวถึงไม่เคยได้รับ การเชิญให้เข้ามาร่วมกับขบวนพาเหรดด้วย เพื่อแก้ไขความเข้าใจผิดกัน ในปี 2014 ดร.คริสเตียน จิโอวานนี (Dr. Christian Giovanni) ได้เชิญกลุ่มแกนนำ ชุมชนลาว ไปแล้วให้มาร่วมกับขบวนพาเหรด แต่กลุ่มแกนนำ ชุมชนลาวบอกปฏิเสธมาอย่างไม่สนใจ โดยที่พวกเขาบอกว่า บางคนในชุมชนลาวมีความขัดแย้งกันกับคณะกรรมการประสานงาน คนไทยเมื่อปี 2013 ซึ่งทำ ให้พวกเขาเหล่านั้นไม่พอใจ ถึงแม้กระทั่ง ดร. คริสเตียน จะ ไม่มีส่วนร่วมอะไรด้วยกับการจัดขบวนพาเหรดในปีนั้น จนกระทั่งปี 2014 กลุ่มแกนนำ ชุมชนลาวเหล่านั้นก็ยังเลือกที่จะนำ เอาเรื่องความขัดแย้งของปี 2013 มาคัดค้านกับ ดร. คริสเตียน

*ดังนั้น การเป็นรุ่นใหม่ที่ไม่ต้องการอะไรที่จะต้องมาทะเลาะกับคนรุ่นเก่า ดร. คริสเตียน จิโอวานนี เคารพกับการตัดสินใจของพวกเขา และเน้นไปที่ชุมชนไทยอย่าง เดียว เราไม่อาจบังคับให้คนทำ สิ่งที่พวกเขาไม่ต้องการท ได้

*ดร. คริสเตียน จิโอวานนี จึงเป็นสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนและโปรโมทพาเหรดฉลอง เทศกาลตรุษจีน หรือพาเหรดเทศกาลฤดูสปริงค์ (Spring Festival Parade) ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมาด้วยความร่วมมือกับ Jan-Ie-Low ผู้ก่อตั้งและเจ้าของที่เริ่มเทศกาลนี้ มาตั้งแต่ปี 2012

*แต่ละปีเหมือนกับเป็นปีพิเศษทุกปี และเธอก็ไม่เคยลืมมันเลย เป็นเพราะทุกคนที่ ได้มาร่วมกับงานเทศกาลนี้ แต่ความทรงจำ ที่ ดร.คริสเตียน โปรดปรานมากที่สุดที่ได้เป็น ผู้อำ นวยการผลิต “Thai Night” ในปี 2014 เธอได้เชิญนักร้องนักแสดงและผู้มีเกียรติ จากชุมชนไทยมาร่วมงานด้วยหลายคน อย่างเช่น Jirawan Singpen, John Zeigler, Sukanya Ward, น้ำ เพชร รัตนพันธ์, Queen Chaiya Tan และ Ann Lutzhoft มาร้องเพลงและแสดงบนเวทีใหญ่ของ ฟรีม้อนท์ สตรีท อันลือชื่อกระฉ่อนโลก อีเว้นท์ดัง กล่าวได้รับความสำ เร็จดียิ่ง แม้กระทั่งทางเทศมนตรีเมืองลาสเวกัส ก็ยังนำ เอามาพูดกัน อีกในระหว่างการประชุมวัฒนธรรม

*ปัจจุบัน ดร.คริสเตียน จิโอวานนี กำ ลังเน้นไปที่โครงการหลายโครงการที่ช่วยคน

ด้อยโอกาสที่ยากไร้และต้องการความช่วยเหลือจริงๆ เธอกำ ลังเพ่งความสนใจไปที่วิชาชีพ ของเธอมากขึ้นในฐานะที่เป็นจิตแพทย์ ระดับปริญญาเอก เพื่อช่วยเหลือคนให้ผ่านพ้น จากวิกฤติทางด้านจิตใจและอารมฌ์ให้กลับอยู่ในสภาพเดิม ถึงแม้ว่าพวกเขาไม่มีเงินที่จะ ต้องจ่ายเป็นค่ารักษา เธอกำ ลังทำ งานกับหลายโครงการกับทีมแพทย์ชำ นาญการทีมหนึ่ง, ทนายความและกลุ่มวิชาชีพหนุ่มสาวที่มูลนิธิวัฒนธรรมไทย โดยการจัดหาบริการสังคม, ความช่วยเหลือด้านอิมมิเกรชัน, ช่วยลงทะเบียนรักษาสุขภาพ, การช่วยเหลือด้านวิกฤต, ช่วยเหลือด้านสุขภาพจิต, บริการด้านเยาวชน, กิจกรรมสำ หรับเด็กๆ และสอนภาษา อังกฤษ ถ้าท่านผู้อ่าน หรือรู้จักใครที่ต้องการความช่วยเหลือ กรุณาเข้าไปหาข้อมูลเพิ่ม เติมได้ที่เวปไซท์ ThaiCultureFoundation.com โทรศัพท์นัดล่วงหน้าเท่านั้น บริการทุก อย่างไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ทีมงานของเราได้จัดหาบริการด้านต่างๆให้กับชุมชน และช่วยเหลือครอบครัวคนไทยมาแล้วกว่า 200 ครัวเรือนตั้งแต่ปี 2013 ผลงานและ บริการของพวกเขาไม่เคยประกาศให้ใครรู้ เพราะว่าเป็นจิตอาสาทำ งานด้วยใจไม่ต้องการ

*ชื่อเสียงและทุกคนเป็นนักวิชาชีพจิตอาสาอย่างแท้จริงที่ถือสัตยาบรรณเพื่อปกป้องลูก ความหรือคนไข้ของพวกเขาทุกคน พวกเขาเคารพในความเป็นส่วนตัวของทุกคน ทีมจิต อาสาของเรายึดถือกฎหมาย โดยเก็บทุกคดี ทุกกรณี ทุกเรื่อง ไว้เป็นความลับ

*ไดแอน ศิริขันธ์ (Diane Sirikhan) สมาชิกจิตอาสาของทีมอีกคนหนึ่งจากมูลนิธิ วัฒนธรรมไทยเป็นที่ยอมรับในฐานะเป็นหนึ่งสุดยอดผู้ผลิตด้านอสังหาริมทรัพย์ในบริษัท ของเธอ และเธอก็ยังได้รับเกียรติจากสมาคม Greater Las Vegas Association of Realtors ให้เป็น Top 40 Realtors ประจำ เดือนพฤษภาคม 2018 …. ขอแสดงความ ยินดีกับไดแอน กับความสำ เร็จอันสูงส่งอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์

*ร้านอาหารไทยแห่งหนึ่งในพื้นที่ซัมเมอร์ลิน ประกาศขาย กรุณาติดต่อ เบิร์ดที่ ร้าน Basil ‘n’ Lime ที่หมายเลข 702-683-6370

*เจ้าของร้าน Bangkok 9 ต้องการขายร้านอาหารในเมืองเฮนเดอร์สัน ขายดีและ มีลูกค้าประจำ มาก เจ้าของต้องการย้ายไปรัฐแคลิฟอร์เนียดูแลคุณพ่อที่กำ ลังป่วย สนใจ กรุณาติดต่อ Michael 702-772-8887

*พบกันใหม่ฉบับหน้า….. สวัสดีคะ!

*ขอให้มีความสุขสวัสดี และ โอบอ้อมอารีปรานีปราศรัยซึ่งกันและกัน!!

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »