Entertainment In Thailand

“ปาย สิตางค์” ควงแขน “นิก ธนิก” เปิดใจวิวาห์หวาน เล่าเส้นทางรัก ไม่คิดว่าจะมีวันนี้

Written by Thailand News

ผ่านพ้นไปอย่างชื่นมื่นแล้ว สำหรับพิธีมงคลสมรสของนักแสดงสาว ปาย-สิตางค์ ปุณณภพ กับแฟนหนุ่มนอกวงการ นิก-ธนิก ภูวนัตตรัย ที่ได้ถือฤกษ์ดีของเช้าวันนี้ (24 ก.พ.) ลั่นระฆังวิวาห์แบบคริสต์ ณ โบสถ์มหาไถ่ ซอยร่วมฤดี ท่ามกลางครอบครัวและเพื่อนสนิทที่มาร่วมเป็นสักขีพยานรัก

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ปาย-นิก ได้ควงแขนกันออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจ ก่อนจะเข้าสู่พิธีฉลองมงคลสมรสในตอนค่ำ ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก โดยได้เผยว่า

“ปาย สิตางค์” ควงแขน “นิก ธนิก” แถลงวิวาห์หวาน ย้อนเล่าเส้นทางรัก ไม่คิดว่าจะมีวันนี้

ปาย : “จริงๆ ปายตื่นเต้นนะคะ ยิ่งใกล้วันยิ่งตื่นเต้น แต่คนที่ตื่นเต้นกว่าคือเจ้าบ่าว ตื่นเต้นมาก”

นิก : “นอนไม่หลับมาอาทิตย์กว่าแล้วครับ (ยิ้ม) ตื่นเต้นครับ กลัวงานออกมาไม่ดี แต่วันนี้ทั้งวันก็มีมาทั้งวันเลยครับ”

พิธีตอนเช้าเป็นอย่างไรบ้าง ?

ปาย : “ปายเพิ่งเข้าเป็นศาสนาคริสต์นะคะ ก็เลยมีพิธีที่โบสถ์ด้วย เข้าโบสถ์ตอน 9 โมงครึ่ง ก็เป็นพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาคริสต์นะคะ แล้วก็มีพิธีแบบไทย มีรับไหว้ ก็ได้รับคำอวยพรจากผู้ใหญ่ค่ะ”

มีเสียน้ำตาด้วยใช่ไหม ?

ปาย : “โอ้โห โมเมนต์แรกสุดเลย จริงๆ ความตั้งใจแรก เหมือนไม่อยากให้นิกเห็นชุดตอนโบสถ์เลย แต่ด้วยความที่เราต้องไปด้วยกัน ด้วยความสะดวกต่างๆ แต่โมเมนต์ที่เปิดประตู แล้วคุณพ่อพาเราเดินเข้าไป มันเป็นโมเมนต์ที่แบบ แค่พ่อพูดคำเดียว น้ำตาไหลทั้งคู่เลย”

ถามถึงเครื่องเพชรที่ใส่วันนี้ ?

ปาย : “จริงๆ เป็นของคุณแม่ค่ะ คุณแม่ของพี่นิกน่ารักมากนะคะ รู้สึกว่าเครื่องเพชรนี้เหมาะกับชุดที่เราจะใส่ คุณแม่ก็เลยให้มาค่ะ มีตุ้มหู แล้วก็มีสร้อยค่ะ ส่วนแหวนให้มาอยู่แล้ว ตั้งแต่ตอนขอแต่งงาน”

แหวนมูลค่ากี่กะรัต ?

ปาย : “จริงๆ อันนี้ไม่ได้เป็นมูลค่ากี่กะรัตค่ะ แต่เดิมมันเป็นตุ้มหูของคุณแม่ ที่แม่รักมาก แล้วเขาก็คิดว่าถ้าลูกชายจะแต่งงาน เขาจะเอาตุ้มหูมาทำเป็นแหวนให้กับลูกสะใภ้”

นิก : “ถามว่าเป็นวงที่มีหนึ่งเดียวไหม ก็ไม่ใช่ครับ เพราะว่าผมมีน้องชาย ก็ได้มาคนละข้าง”

เรื่องสินสอดทองหมั้นมูลค่าเท่าไหร่ ?

ปาย : “อันนี้ยังไม่ทราบเลยค่ะ เหมือนทางครอบครัวเราสองคน คุณพ่อคุณแม่ก็คุยกันเองแบบผู้ใหญ่ค่ะ”

เส้นทางรักของเรา ตั้งแต่คบกันจนวันนี้ได้แต่งงานกันแล้ว ?

ปาย : “ครั้งแรกเราเป็นยังไงนะ”

นิก : “ปีแรกทะเลาะกันบ่อยมากนะ”

ปาย : “มากที่สุด จนไม่คิดว่าจะมีวันนี้ค่ะ”

นิก : “ก็ปรับมาเรื่อยๆ ครับ จริงๆ ต้องบอกว่าโควิดวันทำให้ทุกอย่างมันช้าลง ก็เลยทำให้เราทะเลาะกันน้อยลงเรื่อยๆ พอปีที่ผมก็เลยของแต่งงานซะเลย (ยิ้ม) ตอนขอแต่งงานตอนนั้นคบกันได้ 3 ปีครับ”

ปาย : “ตอนนี้ก็เกือบๆ 4 ปีแล้วเนอะ”

นิก : “เดือนหน้าครบ 4 ปีครับ”

อะไรทำให้เราตัดสินใจรักกันมาถึงทุกวัน ?

ปาย : “เอาจริงๆ ปะ ตอนปีแรกอะ คิดเลยว่าเราไปกันไม่รอดแน่ๆ เพราะทะเลาะกันเยอะจริงๆ ทะเลาะกันทุกวันและทุกเรื่อง แต่นิกเขามีข้อดี ตรงที่ว่าเวลาเราทะเลาะเรื่องอะไร เราไม่ชอบเรื่องอะไร เขาปรับทุกอย่าง เขาจะพยายามทำไม่ให้มันเกิดขึ้น หรือว่าถ้าเกิดขึ้นซ้ำ ก็น้อยลงเรื่อยๆ นี่เป็นข้อดีของนิกเลย ที่ทำให้เรารู้สึกว่าคนนี้แหละจะมาเป็นคู่ชีวิต หลายๆ ครั้งที่เรายอมแพ้กับความรัก ที่เราไม่เอาแล้ว แม้แต่ตอนจะแต่งงาน ก็มีเหมือนกัน เขาจะเป็นคนดึงเราไว้ทุกครั้ง ว่าใจเย็นๆ สิ ไม่…ยังไงนิกก็ไม่เลิก ไม่…ยังไงเราก็ต้องแต่งกัน มันเป็นแบบนั้นเลย ก็แพ้ทาง เป็นคนเพี้ยนๆ ด้วย (หัวเราะ)”

มีทะเลาะกันเรื่องแต่งงานด้วยใช่ไหม ?

ปาย : “ปายเชื่อว่าทุกคู่ทะเลาะกัน ถ้าเกิดใครบอกว่าก่อนแต่งงานเราราบรื่นเนี่ย โกหกแน่นอน ของเราก็มีบ้าง มีทั้งเรื่องครอบครัวเราตอนแรกๆ ที่คุยกันไม่เข้าใจ แล้วเราก็เป็นคนเซนซิทีฟมากๆ พอมาคุยกับนิก เราก็แบบไม่เอาแล้ว ไม่แต่งแล้ว ไม่อยากแต่งแล้ว แต่เขาก็แบบไม่เอา ยังไงก็ต้องแต่ง ใจเย็นๆ ก่อน”

ทำไมเราถึงยอมให้ผู้หญิงคนนี้ตลอด ?

นิก : “จริงๆ ผมว่ามันเหมือนผลัดกันยอมมากกว่า เพราะว่าปายเป็นคนใจเย็นครับจริงๆ แล้ว ผมจะใจร้อนกว่าด้วยซ้ำ ถ้าพูดจริงๆ เขาจะยอมผมมากกว่า (หัวเราะ)”

มีคำสัญญาให้กันไหม ?
ปาย : “ทางศาสนาคริสต์มันคือการสัญญาแล้วนะคะ ว่าเราจะอยู่ด้วยกัน”

นิก : “จะมีเขาคนเดียวตลอดไปครับ มันคือคำสัญญาในโบสถ์ว่าตลอดไป จะดีจะร้ายก็อยู่ด้วยกัน”

ตรงไหนของ ปาย ที่ทำให้เราคิดว่าต้องคนนี้แหละ ?

นิก : “จริงๆ เรื่องพวกนี้ผมกะว่าจะเก็บไว้พูดในงาน (หัวเราะ) เขาเป็นคนที่เอาผมมาก่อนเสมอ คิดถึง นึกถึงผมตลอด ไม่เคยมีวันไหนที่เขาไม่คิดถึงผมเลย ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามแต่ แล้วก็ดูแลผม ทำให้ผมอยากดูแลเขากลับด้วยครับ (ยิ้ม)”

ปาย : “นิกเป็นคนที่ปรับปรุงตัวเรื่อยๆ และอย่างหนึ่งที่นิกมี แต่เราไม่มีและเราไม่เคยเจอ คือเขาเป็นคนตลก อยู่ดีๆ ก็สามารถเต้น ร้องเพลงโดยที่คิดว่าตัวเองเสียงเพราะ มันทำให้เรามีโมเมนต์ของการยิ้ม หัวเราะ ในทุกๆ วัน แล้วที่ผ่านมา เขาบอกว่าเขาไม่เคยเจอผู้หญิงหัวเราะกับสิ่งที่เขาเป็นเลย ทุกคนคือรำคาญ แต่กับเรากับรู้สึกว่าชีวิตเรามันไม่มี ปายเป็นคนทำงานตั้งแต่เด็กชีวิตเคร่งมาก ตื่นมาทำ หนึ่ง สอง สาม สี่ พอมาเจออะไรแบบนี้ รู้สึกเลยว่าในวันที่เราเหนื่อย เขาเป็นคนที่อยู่ข้างๆ แล้วบางทีเขาเป็นคนชอบกอด มันก็หายเหนื่อยแล้ว”

กลายเป็นว่าเขาเป็นคนเอ็นเตอร์เทน ?

ปาย : “จริงๆ นิกเป็นคนเอ็นเตอร์เทนค่ะ อินเตอร์เทนเพื่อนทุกๆ คนด้วย แล้วเพื่อนๆ เวลาอยู่กับนิกก็จะอารมณ์ดี”

พอได้มาใช้ชีวิตอยู่กับ ปาย ที่เป็นสาวเซ็กซี่แล้วเป็นยังไงบ้าง ?

ปาย : “ชอบ ชอบ”

นิก : “จริงๆ เขามี 2 มุมนะ ข้างนอกเขาจะมีมุมเปรี้ยวบ้าง แต่ที่บ้านก็คือไม่ได้เป็นแบบนั้น”

ปาย : “จนบางครั้งเขาต้องบอกว่า เธอแต่งตัวเซ็กซี่นิดนึงก็ได้นะ แต่หนูเป็นคนที่ชอบใส่เสื้อแบบชิลๆ ค่ะ”

นิก : “ไม่ได้ถือ ถ้ามันไม่ได้เกินเรื่องไป”

แพลรฮันนีมูนที่ไหน ?

ปาย : “ยังไม่ได้มีคุยกันเลยเนอะ”

นิก : “คือเราโฟกัสที่วันนี้ อยากให้วันนี้มันออกมาดีแล้วก็ผ่านไป”

ปาย : “ก่อนหน้านี้ไปต่างประเทศมา ไปอังกฤษและฝรั่งเศส ก็นานเหมือนกัน เราเลยยังไม่ได้มีแพลนว่าจะไปไหนต่อ ช่วงนี้งานก็ค่อนข้างเยอะด้วย และนิกก็อยากจะเก็บตังค์ก่อน”

เรื่องทายาทวางแผนยังไง ?

นิก : “คงมีแน่ครับ แต่ผมยังไม่รู้เลยว่าเมื่อไหร่”

ปาย : “เราคุยกันไว้ อย่างนิกเขามีความฝันว่าเขาอยากได้ลูกสาว อยากทำแฝดเลย ก็อาจจะมีการปรึกษาคุณหมอค่ะ แต่เรื่องเวลาอาจจะดูเรื่องของการพักผ่อนและการเที่ยวไปก่อนค่ะ ส่วนตัวเราจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงได้หมดเลยค่ะ”

งานในวงการหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร ?

ปาย : “ยังเหมือนเดิมค่ะ งานในวงการยังเป็นงานที่เรารักเสมอเลย มีบ้างที่หลังๆ นิกเขาเป็นห่วงเวลาเราไปต่างจังหวัด ก็อาจจะดูอะไรที่อยู่ในกรุงเทพฯ มากขึ้นค่ะ”

มีข้อห้ามต้องงดเซ็กซี่ไหม ?

ปาย : “ปกติไม่มีนะเรื่องลดเซ็กซี่ เขาเข้าใจมากๆ ว่างานคืองาน เป็นพาร์ทแยกเลยระหว่างงานกับเรื่องส่วนตัว”

หลายคนฮือฮาเรื่องเรือนหอที่เป็นคอนโดหรูหรามาก ?

ปาย : “เอาเป็นว่าจริงๆ เขามีแพลนอยู่แล้ว และของเราบังเอิญมาในช่วงที่เขาสร้างเสร็จพอดีมากกว่าค่ะ”

นิก : “ผมไม่รู้ว่ากี่ล้านเพราะไม่ได้จ่ายเอง (หัวเราะ)”

ปายพร้อมเป็นแม่ศรีเรือนแล้วใช่ไหม ?

ปาย : “ปกติก็เป็นแม่ศรีเรือนค่ะ ทำทุกอย่างเอง”

จดทะเบียนสมรสเลยไหม ?

นิก : “ยังไว้ก่อนครับ ยังไม่มีการคุย แต่ว่าคงจด”

เพื่อนเจ้าสาวเป็นยังไงบ้างวันนี้ ?

ปาย : “แซ่บเวอร์มาก เพื่อนฆ่ากันสุด และเพื่อนเตรียมมาฆ่าเราด้วย ร้านตัดชุดถึงขั้นโทรมาว่าเพื่อนคนนั้นโป๊เปลือยขนาดนั้นขนาดนี้เลย เดี๋ยวออกไปดู ทุกคนคือแซ่บสุด เตรียมช่างยิ่งกว่าเจ้าสาว”

แอบหวั่นใจใครมากที่สุดไหม ?

ปาย : “ไม่มีค่ะ เพราะแก๊งค์เราไม่มีการหวั่นใจกันเลย เพราะเราอยากให้เพื่อนทุกคนสวย คนไหนไม่ช่างบอก เราจะจัดหาช่างมาดูแลเลย ชุดอยากให้แซ่บเท่าไหร่ ได้เต็มที่เลย”

ธีมวันนี้คืออะไร ?

ปาย : “จริงๆ เราไม่มีธีม แต่ไม่ให้ใส่สีเขียว คือคนที่เกิดวันเสาร์ไม่ถูกโฉลกกับสีเขียว และเราสองคนเกิดวันเสาร์ เลยรู้สึกว่าจะไม่ใส่อยู่แล้ว มันเลยกิมมิกเล็กๆ เท่านั้นเอง แต่จริงๆ เราก็บอกเพื่อนทุกคนว่า ใส่สีเขียวมาเราก็ยินดี จะได้โดดเด่ยที่สุดในงานฉันไง”

เจ้าสาวมีกี่ชุด ?

ปาย : “วันนี้มี 3 ชุดค่ะ แล้วอาฟเตอร์ปาร์ตี้อีกชุดนึง ก็มีชุดในโบสถ์ ชุดไทย และชุดงานเย็นที่เห็นอยู่นี่ ชุดหนักสุดๆ เอาเป็นว่าชุดปายไม่มีชุดไหนที่ใส่สบายเลย (ยิ้ม) ชุดโหดร้ายเหมือนกัน ก็จัดเต็มเลยค่ะ”

สุดท้ายอยากจะบอกอะไรแฟนๆ และเพื่อนๆ ที่ร่วมยินดีกับเราทั้งคู่ไหม ?

ปาย : “ขอบคุณทุกคนมากนะคะ ที่เป็นกำลังใจให้ปายด้วย หลายๆ ครั้งที่เจอพี่ๆ สื่อ คำถามนึงที่ถามบ่อยมากๆ คือเมื่อไหร่จะแต่ง เมื่อไหร่จะมีแฟน ความรักเป็นยังไง วันนี้ดีใจมากๆ ที่พี่ๆ ทุกคนมา และขอบคุณทุกๆ คนที่มา ขอบคุณแฟนๆ ของเรา ช่วงหลังๆ มีคนมาบอก ดีใจกับพี่ด้วยนะคะ มีคน dm มาเยอะมาก ขอบคุณทุกๆ กำลังใจเลยค่ะ”

นิก : “ก็ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนนะครับ ผมไม่เคย มะกี้เดินมาแล้วแอบช็อกนิดนึงว่าเกิดอะไรขึ้น ผมไม่เคยสัมกับสื่อ ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีครับ ต้องขอบคุณที่มาในวันนี้”

ปาย : “เอาเป็นว่า ขอให้ถ่ายรูปเราสองคนให้สวยๆ หล่อๆ นะคะ (ยิ้ม)”

 

Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »