Tingey Injury Law Firm
Thailand News

เจ้าอาวาสโหด ไม่รู้ไปโกรธใครมา จู่ๆ กระทืบสามเณรวัย 13 ตาเขียว หน้าแหก ระบมทั้งตัว

Written by Thailand News

เจ้าอาวาสโหด ไม่รู้ไปโกรธใครมา จู่ๆ กระทืบสามเณรวัย 13 ตาเขียว หน้าแหก ระบมทั้งตัว เผย มีเณรรูปอื่นโดนทำร้ายหนักกว่านี้

(17 ม.ค.66) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เจษฎากร ชุบคำ” ได้มีโพสต์ภาพและข้อความสามเณรถูกเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน อ.หนองหิน ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บหนัก ระบุข้อความว่า “เป็นพระเป็นเจ้าอาวาสอย่างดี พระมีสิทธิ อบรมเณรได้ตามหน้าที่ และมีสิทธิลงโทษเณรได้ตามความเหมาะสมแต่นี้ทำร้ายร่างกายเณร เกินไปมั้ย บวชเรียนมานาน แต่ยังขาดสติ มีหลายครั้งแล้วที่ได้ยิน แต่ไม่นึกว่าจะเจอกับตัว หลานผมโดน ผมไม่เอาไว้” จนมีการแสดงความคิดเห็นและแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก

มาวันนี้เมื่อเวลา 08.00 น. (18 ม.ค.66) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้าน สามเณรอายุ 13 ปี บ้านหินเกิ้ง ต.หนองหญ้าปล้อง อ.วังสะพุง จ.เลย เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบสามเณรนอนบาดเจ็บอยู่ที่ในมุ้งภายในบ้าน มีสภาพบาดเจ็บที่ใบหน้าทั้งซ้ายขวา ตาเขียวทั้ง 2 ข้าง และที่คอมีบาดแผล พยายามลุกขึ้นออกจากมุ้งด้วยอาการที่บาดเจ็บมาคุยด้วย

สามเณร เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 ม.ค.66 ที่บริเวณข้างโบสถ์ ต.หนองหิน อ.หนองหิน จ.เลย ขณะที่ทำงานวัดอยู่ จู่ๆ พระอาจารย์สุพันธ์ เจ้าอาวาส ได้วิ่งมาทำร้ายร่างกายด้วยการเตะ ต่อย และกระทืบ หลายครั้ง จนใบหน้าซ้ายขวาลอกมีบาดแผล ตาทั้งสองข้างบวมเขียว และที่หลังคอมีบาดแผล จนต้องร้องขอให้เจ้าอาวาสหยุดกระทำ แต่ก็ไม่ยอมหยุด จนพอใจแล้วก็เดินกลับไป จนตัวเองต้องเจ็บระบมทั้งตัว ส่วนสาเหตุก็ไม่ทราบเป็นเพราะอะไร นอกจากตนเองแล้วยังมีสามเณรคนอื่นโดนทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บจนหูฉีกมาแล้ว และหนักกว่าตนเอง

นายเจษฎากร  อายุ 25 ปี อาของสามเณร เล่าว่า หลานมีบ้านเกิดอยู่ อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร มาอยู่กับตนเองตั้งแต่เด็ก มาเรียนหนังสือที่นี้ และได้เข้าบวชเรียนที่วัดศรีหนองหิน ชั้น ม.1 มาปีกว่าแล้ว จนเมื่อวันที่ 16 ม.ค.66 ทราบข่าวว่าสามเณรถูกเจ้าอาวาสทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ จึงได้พาไปหาหมอที่ รพ.หนองหิน จากนั้นเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.จรัญ ศรีคำม้วน พงส.สภ.หนองหิน ให้ดำเนินคดีกับเจ้าอาวาสฯ ถึงที่สุด

ส่วนสภาพสามเณรตอนนี้บาดเจ็บใบหน้าและคอ ระบบทั้งตัว กินข้าวไม่ค่อยได้ และนอกจากสามเณรแล้วยังมีสามเณรและอดีตที่เคยถูกเจ้าอาวาส ทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บอีกหลายรายวันนี้มีการนัดพูดคุยกันและจะไปเป็นพยานให้


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »