Tingey Injury Law Firm
Thailand News

เถ้าแก่ทำเซอร์ไพรส์ รถพนักงานพังบ่อย ก็เปย์คันใหม่ให้เก๋ ๆ 3 แสน เห็นรอยยิ้มก็ชื่นใจ

Written by Thailand News

            เถ้าแก่จัดเซอร์ไพรส์พนักงาน อยู่ด้วยกันมากว่า 10 ปี ก็จัดรางวัลให้จุก ๆ เอาไปเลยรถคันใหม่ 3 แสน หลังคันเก่าพังบ่อย เดี๋ยวพาลูกเที่ยวไม่ได้

เซอร์ไพรส์จากเถ้าแก่

            เพื่อที่จะตอบแทนความพยายามและการทำงานหนักของพนักงาน หลาย ๆ บริษัทก็มักจะใช้วิธีการให้โบนัสหรือขึ้นเงินเดือน แต่สำหรับคลิปไวรัลล่าสุดที่สร้างความอบอุ่นใจแก่โลกออนไลน์มาเลเซีย เป็นอะไรที่แตกต่างและทำเอาผู้คนต่างพากันอิจฉา เมื่อนายจ้างรายหนึ่งเพิ่งจะมอบรถยนต์คันใหม่เอี่ยม มูลค่าถึง 3 แสนบาท ให้เป็นของขวัญแก่พนักงานคนหนึ่งที่ทำงานอยู่กับพวกเขามานานกว่า 10 ปี

เซอร์ไพรส์จากเถ้าแก่

            โดยวันที่ 16 มกราคม 2566 เว็บไซต์ mustsharenews.com รายงานว่า คลิปดังกล่าวถูกโพสต์ลง TikTok ของพนักงานขายรถ ที่ดูแลเรื่องการส่งมอบรถคันนี้ เผยให้เห็นภาพขณะที่ สวีหุยซิง เจ้าของบริษัทผลิตเสื้อผ้า กำลังทำพิธีมอบกุญแจรถคันใหม่ให้แก่ ยานโต พนักงานผู้แสนทุ่มเทของเขา

            เมื่อได้รับกุญแจรถ ยานโตก็มองดูกุญแจในมือด้วยความตื้นตัน ก่อนจะขอบคุณเถ้าแก่แล้วเดินไปลองสตาร์ทรถ ท่าทางของเขาไม่สามารถเก็บซ่อนความสุขไว้ได้

เซอร์ไพรส์จากเถ้าแก่

            ด้าน สวีหุยซิง เผยว่า พนักงานคนนี้ร่วมงานกับเขามานานกว่า 10 ปี ตั้งแต่ช่วงที่บริษัทเพิ่งเปิดตัว ตอนแรก ยานโตทำงานที่นี่กับภรรยาของตัวเอง ก่อนที่ฝ่ายภรรยาจะลาออกไปดูแลแม่ผู้แก่ชราและเลี้ยงลูก ๆ 2 คนที่บ้าน

            ในที่ขณะยานโตยังคงยืนหยัดอยู่กับบริษัทแห่งนี้ในช่วงที่มีโรคโควิด 19 แพร่ระบาด และยังทำงานหนักมาโดยตลอด ดังนั้นสวีหุยซิงจึงได้เลื่อนตำแหน่งให้ยานโตได้ขึ้นเป็นหัวหน้างาน ทำหน้าที่คอยดูแลและให้คำปรึกษาแก่พนักงานคนอื่น ๆ ด้วย

เซอร์ไพรส์จากเถ้าแก่

            อย่างไรก็ตาม ภรรยาของสวีหุยซิงสังเกตเห็นว่ารถของยานโตมักจะเสียอยู่บ่อย ๆ และมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมที่สูง แต่รถก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใช้ในการมาทำงาน รวมถึงการพาลูก ๆ เดินทางไปยังที่ต่าง ๆ เธอจึงเสนอให้สามีของเธอมอบรถคันใหม่เป็นของขวัญแก่พนักงานที่ซื่อสัตย์รายนี้ จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องรถอีก

            สวีหุยซิง เผยว่า เขาทำเซอร์ไพรส์ด้วยการเรียกให้ยานโตมายังโชว์รูมรถ โดยบอกว่าจะเป็นการมาเจอลูกค้า แต่เมื่อยานโตได้เห็นรถคันใหม่ที่ผูกโบแดงไว้ ก็รู้ได้เลยว่านี่คือของขวัญวันเกิดสำหรับเขา

 

เซอร์ไพรส์จากเถ้าแก่

            อนึ่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมในความใจกว้างของเถ้าแก่รายนี้ และเห็นได้ชัดว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขามอบสิ่งดี ๆ เพื่อตอบแทนพนักงาน โดยมีรายงานเผยว่าเขามักจัดกิจกรรมวันครอบครัวให้แก่พนักงานในทุก ๆ ปี โดยมีการแจกของขวัญด้วย เช่น นาฬิกา เป็นต้น
 

เซอร์ไพรส์จากเถ้าแก่

เซอร์ไพรส์จากเถ้าแก่

ขอบคุณข้อมูลจาก mustsharenews.com
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »