Tingey Injury Law Firm
Thailand News

ส่อวิวาห์ล่ม? DSI ขีดเส้น “แดริล” มอบตัวพรุ่งนี้ 10 โมง หลังไหวตัวหนีจากคอนโด

Written by Thailand News


“แดริล-ซาร่า” ส่อวิวาห์ล่ม DSI ขีดเส้นมอบตัว 16 ม.ค.นี้ หลังไหวตัวหนีจากคอนโด ประสานตำรวจเจอจับได้ทันที

ภายหลังจากเมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา ศาลอาญาตลิ่งชันได้อนุมัติหมายค้นให้คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าตรวจค้นคอนโดมิเนียมหรู ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ เพื่อพบและจับกุมนายแดรัล ยังฮุย ไช (Mr. DARYL YONGGYUI CAI) ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาในคดีพิเศษที่ 273/2565 แต่เมื่อไปถึง ไม่พบตัวผู้ต้องหาและแฟนสาวแต่อย่างใด จึงดำเนินการเก็บร่องรอยนิ้วมือเพื่อประกอบสำนวนคดี ก่อนเร่งแกะรอยติดตามจับกุมตัวนายแดรัลมาเพื่อดำเนินคดี ตามที่มีการรายงานข่าวไปอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ร.ต.อ.วิษณุ ฉิมตระกูล ผอ.กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังคงเร่งติดตามตัวและกดดันไปยังคนรอบข้างนายแดริล รวมถึงชี้แจงให้ทางครอบครัวพวกเขารับรู้ เนื่องจากจนถึงตอนนี้ทั้งนายแดรัลและแฟนสาวยังคงปิดเครื่องมือสื่อสาร อย่างไรก็ตาม เรายังได้ประสานไปที่ตำรวจในท้องที่จังหวัดภูเก็ตและในท้องที่อื่นที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อช่วยสอดส่อง หากพบเห็นให้เข้าจับกุมนำส่งได้ทันที ยืนยันว่าเราทำเต็มที่และทำให้ครบถ้วนที่สุด นอกจากนี้ ตนได้กำหนดให้นายแดรัลเข้ามามอบตัวในวันพรุ่งนี้ (16 ม.ค.) เวลา 10.00 น. โดยไม่ต้องอ้างถึงการรอหลักทรัพย์สำหรับการประกันตัว เพราะพนักงานสอบสวนจะยื่นคัดค้านอย่างแน่นอน

ร.ต.อ.วิษณุ กล่าวถึงประเด็นที่นายแดรัล นั่งรถแท็กซี่ออกไปจากคอนโด ก่อนที่ดีเอสไอจะมาถึง ว่า เบื้องต้นตนและคณะทำงานได้สอบถามไปที่กรมขนส่งทางบกและได้ข้อมูลมาบางส่วนแล้ว โดยคณะพนักงานสอบสวนจะต้องใช้ข้อมูลทุกอย่างที่มีอย่างละเอียด เร่งสืบสวนเพื่อติดตามตัวมาให้เร็วที่สุด แต่อาจจะไม่สามารถเผยได้ว่าทั้งคู่ยังอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯหรือไม่ เพราะยังอยู่ในขั้นตอนของพนักงานสอบสวนที่กำลังดำเนินการ

เมื่อถามว่าจะมีการแจ้งข้อหากับบุคคลใดก็ตามที่ให้ที่พักพิงหลบซ่อนแก่นายแดรัลหรือไม่ ร.ต.อ.วิษณุ กล่าวว่า ในส่วนนี้ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา เนื่องจากเราได้กำหนดให้นายแดรัล เข้ามามอบตัวในวันที่ 16 ม.ค. อีกทั้งตนมั่นใจว่าทั้งคู่ จะไม่เอาตัวมาเสี่ยงกับคดีความเพิ่มเติม


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »