Tingey Injury Law Firm
Thailand News

ช่างตัดผมซื้อปืนของเล่น จี้ รปภ.โรงรับจำนำ หวังชิงทรัพย์ ตำรวจปลอมเป็นลูกค้ารวบถึงร้าน

Written by Thailand News

ช่างตัดผมซื้อปืนของเล่น จี้ รปภ.โรงรับจำนำ หวังชิงทรัพย์ แต่ไม่ได้อะไรเลย ไม่กี่ชั่วโมงผ่านไปตำรวจปลอมเป็นลูกค้า บุกจับถึงร้าน

เมื่อเวลา 11.00 น. (14 ม.ค.66) ร.ต.อ.อรุณฤกษ์ คำวัฒนา รอง สวป.สน.ท่าข้าม รับแจ้งเหตุคนร้ายพยายามชิงทรัพย์ที่โรงรับจำนำอีซี่มันนี่ ปากซอยพระราม2 ที่ 50 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจและฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบ นายสามารถ อายุ 35 ปี รปภ.ของโรงรับจำนำ ยืนรอให้การด้วยอาการตื่นตระหนกว่า ก่อนเกิดเหตุตนยืนอยู่ตรงโต๊ะ รปภ. ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าร้าน ติดกับห้างทองพรีเมี่ยมโกลด์ ได้มีคนร้ายเป็นชาย สูงประมาณ 165-170 ซม.ใส่หน้ากากอนามัยสีขาว เสื้อแกร็บไบค์สีชมพู กางเกงยีนส์ดำ สะพายกระเป๋าสีดำ เดินมาสังเกตการณ์ที่หน้าร้าน เหมือนกับลังเลว่าจะเข้าร้านไหนระหว่างโรงรับจำนำกับห้างทอง แต่บังเอิญที่ห้างทองยังเปิดไม่เรียบร้อย ประตูปิดอยู่ครึ่งหนึ่ง ส่วนโรงรับจำนำเปิดเรียบร้อยแล้ว คนร้ายเดินเข้ามาเหมือนจะมาสอบถามอะไรบางอย่าง แต่เมื่อเข้ามาประชิดตัวตน ก็ได้ชักอาวุธปืนลูกโม่สีทองออกมาจากเอว ผลักตนให้หันหลัง ใช้อาวุธปืนจี้ด้านหลัง แล้วบังคับให้ตนพาเข้าไปด้านในโรงรับจำนำ บอกว่าถ้าใครตุกติกจะยิงให้ตาย

เมื่อตนผลักประตูเข้าไป พนักงานเห็นว่าตนถูกจี้ จึงรีบกดปุ่มล็อกประตูด้านใน กดสัญญาณฉุกเฉินไปยัง สน.ท่าข้าม แล้ววิ่งไปหลบหลังร้าน เมื่อคนร้ายเห็นว่าไม่ได้ทรัพย์สินแน่ จึงเอาปืนจี้ตนบังคับให้เดินออกนอกร้าน แล้วคนร้ายก็วิ่งหลบหนีไปห้างเซ็นทรัล พระราม 2 เจ้าหน้าที่ออกวิทยุสกัดจับแต่ไร้วี่แวว

ต่อมาเวลา 18.00 น. พ.ต.ท.ทศพร กลีบบัว สว.สส.สน.ท่าข้าม พร้อมชุดสืบสวน กก.สส.บกน.9 ร่วมกันจับกุมตัว นายพุทธรักษ์ หรือ ช่างโต้ง อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุพยายามชิงทรัพย์โรงรับจำนำอีซี่มันนี่ ได้ที่บ้านเลข ถนนพระยามนต์ธาตุ แขวงคลองบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ โดย ตร.สืบ9 ปลอมเป็นลูกค้าตัดผม ส่วนด้านนอกร้านมีกำลัง เตรียมพร้อมรอสัญญาณ

จับกุมพร้อมด้วยของกลาง รถ จยย. จีทีเอ็กซ์ สีเทา ปืนลูกโม่พลาสติก 1 กระบอก เสื้อ 1 ตัว กางเกง 1 ตัว และชุดที่ใส่ขณะก่อเหตุ นำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ ก่อนนำตัวไปสอบสวนต่อที่ สน.ท่าข้าม

จากการสอบสวนนายพุทธรักษ์ ให้การว่า ตนเปิดร้านตัดผมอยู่ที่บ้าน เป็นช่างตัดผมเอง ก่อนหน้านี้ไปกู้เงินนอกระบบมา 5 หมื่นบาท เพื่อมาลงทุนเปิดร้าน โดยจ่ายวันละ 3 พันบาท ซึ่งสูงมากเกินกว่าตนจะหาเงินมาผ่อนใช้หนี้ได้ จึงคิดหาเงินแบบลงทุนน้อยสุด ซื้อปืนเด็กเล่นที่ร้านขายของเล่นแถวบ้าน ก่อนจะเอาเสื้อผ้าใส่กระเป๋าสะพาย ขี่รถจยย.ไปจอดไว้ที่วัดท่าข้าม แล้วขึ้นรถแท็กซี่ไปก่อเหตุ แต่เกิดความผิดพลาด จึงวิ่งเข้าไปในซอยพระราม2 ที่ 50 เปลี่ยนชุดใต้อะพาร์ตเมนต์ แล้วเดินออกมาเรียกรถแท็กซี่กลับไปเอารถจยย.ในวัดท่าข้าม แล้วขี่กลับไปที่บ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว ตำรวจนำตัวส่งพนักสอบสวนแจ้งข้อหาพยายามชิงทรัพย์ต่อไป

 


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »