Tingey Injury Law Firm
Thailand News

“อนุทิน” ขอให้เชื่อมั่นระบบการแพทย์ มั่นใจเปิดรับทัวร์จีน ผลประโยชน์มหาศาล

Written by Thailand News


ยิ่งให้ ยิ่งได้ ! “อนุทิน” มั่นใจ เปิดรับทัวร์จีน ผลประโยชน์ถึงไทยมหาศาล ขอให้เชื่อมั่นระบบการแพทย์ไทย มาตรการคัดกรอง ย้ำสุขภาพ ต้องบาลานซ์กับเศรษฐกิจ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวภายหลังประเทศไทยมีการเปิดรับนักท่องเที่ยวจากจีนตั้งแต่วันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา ว่า ได้ติดตามความเคลื่อนไหวของประเทศจีนมาโดยตลอด และเมื่อทางการจีนคลายล็อก เปิดประเทศ แล้วมีการทำสำรวจว่าชาวจีนต้องการมาประเทศไทย ทำให้รู้สึกยินดี และได้มีการเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว จึงต้องทำให้มั่นใจว่ามาเที่ยวเมืองไทย มีความปลอดภัย และต้องทำให้คนไทยรู้สึกปลอดภัย ที่ไทยเปิดรับนักท่องเที่ยวจีน

การที่ชาวจีนเลือกเดินทางมาที่ไทย ย่อมเป็นประโยชน์มหาศาล เพราะภาคการท่องเที่ยวคือเครื่องยนต์เศรษฐกิจที่สำคัญมาก ก่อนมีโรคระบาด ประเทศไทย ได้ต้อนรับคนจีนที่หลั่งไหลเข้ามายังประเทศ ความคึกคักเกิดขึ้น เม็ดเงินสะพัด แล้วสิ่งเหล่านี้ ก็หายไปร่วม 3 ปี วันนี้ เรามีโอกาสที่จะกลับไปอยู่ ณ จุดที่เราเคยอยู่ ส่วนตัวมองว่า ไทยมีความเข้มแข็ง มีจุดขายมากมาย อาหารอร่อย งานบริการยอดเยี่ยม การอำนวยความสะดวกไม่เป็นรองใคร ภาคการท่องเที่ยวจะเป็นกุญแจสำคัญในการฟื้นเศรษฐกิจ

ส่วนเรื่องมาตรการการต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน ยืนยัน ไม่แบ่งแยก นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก อยู่ภายใต้มาตรฐานเดียวกัน โรคระบาด เกิดขึ้นทั่วโลก แล้วทำไม เราต้องมีเงื่อนไขเฉพาะกับบางประเทศ ทั้งนี้ ขอให้เชื่อมั่นในระบบการแพทย์ไทย มาตรการคัดกรองทั้งหลาย มาจากทีมวิชาการ ในนั้นมีผู้เชี่ยวชาญ และอาจารย์แพทย์ ช่วยกันคิดออกมา ซึ่งเราให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพ แต่ต้องบาลานซ์กับเรื่องเศรษฐกิจ

ทั้งนี้ เรื่องไทย กับจีน ตนขอย้อนไปเล่าตั้งแต่ที่โควิด 19 เริ่มระบาด แล้วไทยตรวจพบคนจีนติดเชื้อเข้ามาในประเทศ ตอนนั้น ก็รีบรักษาจนหาย และส่งตัวกลับประเทศ ซึ่งต่อมา นักเดินทางจากประเทศอื่น ก็รักษาเช่นกัน แน่นอนว่า สิ่งที่เกิดขึ้น ทางการจีนประทับใจมาก จากนั้น ตอนที่ไทยประสบปัญหา ก็ได้ทางการจีนนี่เองที่เข้ามาช่วยเหลือ ขณะที่ทั่วโลกไขว่คว้าหาวัคซีน ไทยก็ได้รับการสนับสนุนจากจีน ไมตรีที่เรามีให้จีน เขามองเห็นแน่นอน และเป้นส่วนสำคัญ ที่ทำให้เขาเลือกที่จะเข้ามาเที่ยว และเข้ามาร่วมมือในการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ กับประเทศไทย”

ขณะเดียวกัน นายอนุทิน มีความมั่นใจ ว่า ไม่ใช่เฉพาะชาวจีนที่ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยว หรือลงทุนที่ไทย เพราะนานาชาติ ต่างก็มองให้ไทยเป็นเป้าหมายในการเดินทางเข้ามา เพราะเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของไทย ที่ดูแลทุกคนอย่างเท่าเทียม ในระบบการรักษาที่มีประสิทธิภาพ


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »