Tingey Injury Law Firm
Thailand News

เด็ก 14 ซึมเศร้า โดนเพื่อนบูลลี่ครอบครัวแยกทาง พ้อไม่มีใครช่วย โพสต์เศร้าก่อนลาโลก

Written by Thailand News


           เด็ก 14 ป่วยซึมเศร้า โพสต์ระบายถูกเพื่อนบูลลี่หลายปีเรื่องครอบครัวแยกทาง ซ้ำถูกรุมอนาจาร ไม่มีใครช่วย สุดท้ายโดดสระน้ำเสียชีวิต ยายร่ำไห้ เผยหลานมักพ้ออยากตาย

           วันที่ 13 มกราคม 2566 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานว่า วานนี้ (12 มกราคม) เวลา 17.00 น. ตำรวจ สภ.ทะเมนชัย จ.บุรีรัมย์ เข้าตรวจสอบหตุคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณสระน้ำสาธารณะประจำหมู่บ้าน เนื้อที่กว่า 40 ไร่ มีความลึกประมาณ 4 เมตร พบศพ ด.ญ.มิว (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ลำปลายมาศ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอย หรือบาดแผลการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7-8 ชั่วโมง

          สอบถาม นายสุบัน อายุ 58 ปี ผู้พบศพ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ผู้ใหญ่บ้านประกาศว่ามีคนหาย ให้ชาวบ้านช่วยแจ้งเบาะแส ช่วงเย็นจึงออกเดินเลาะตามสระน้ำใกล้กับวัดในหมู่บ้าน ก่อนจะเห็นรองเท้านักเรียนเปื้อนโคลนอยู่ริมสระ เมื่อมองไปในสระเห็นเสื้อลอยเหนือน้ำ จึงกระโดดเข้าไปช่วย แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ

           ด้าน นางล้อม อายุ 65 ปี ยายน้องมิว เล่าว่า พ่อกับแม่หลานแยกทางกัน เมื่อประมาณ 5 ปี ที่ผ่านมา ต่างคนต่างไปมีครอบครัวใหม่ ทิ้งหลานสาวไว้ให้เลี้ยง 2 คน อายุ 14 ปี (เสียชีวิต) และ 12 ปี ตนกับสามีต้องเลี้ยงหลานมาตั้งแต่ตอนนั้น ระยะหลังหลานพูดตัดพ้อเป็นประจำว่า “ถ้าหนูตาย ยายจะอยู่ได้ไหม” บางครั้งมาบอกว่า “หนูอยากตาย” อยากย้ายโรงเรียน ตนก็พยามยามจะหาที่เรียนใหม่ให้หลาน แต่ไม่ทราบสาเหตุที่หลานมีอาการแบบนี้ หลังจากพาไปโรงพยาบาล หมอระบุว่าหลานป่วยเป็นซึมเศร้า

           หลังเกิดเหตุ เพิ่งมาทราบจากเพื่อนหลานว่า ก่อนหน้าหลานโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก เล่าประสบการณ์จากชีวิตจริงตอนประถม “โดนล้อเรื่องพ่อแม่แยกทางกัน โดนรุมทำอนาจาร ทุกวันนี้คนที่ทำยังล้อเราอยู่เลย เขาดูมีความสุขมากที่ทำแบบนั้น เราผิดมากเลยใช่ไหม วันนั้นเพื่อนเราอยู่ใกล้เราค่อนข้างเยอะ แต่แปลกที่ไม่มีใครช่วยเราเลย เรื่องพ่อแม่แยกทางกันมันรู้สึกแย่ตรงที่เราโดนเอามาล้อ โพสต์นี้เราอยากระบายมาก”

           ยายของเด็ก เล่าอีกว่า ก่อนหน้านี้หนึ่งวัน หลานไปกระโดดน้ำที่สระน้ำที่เดียวกัน แต่มีคนเห็นช่วยไว้ได้ทัน มาวันนี้หลานหายไปตั้งแต่เช้า พยายามตามหา และแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ช่วย แต่สุดท้ายหลานก็เสียชีวิต 

            จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กยังพบว่า ก่อนหน้านี้หลังจากที่พยายามจะกระโดดน้ำตายครั้งแรกแต่ไม่สำเร็จ น้องโพสต์ว่า “กำลังจะจมลงไปอยู่แล้ว มาช่วยกูทำไม” ส่วนโพสต์สุดท้ายระบุว่า “ลาโลก”

            ขณะที่ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิต เล่าว่า สาเหตุคาดว่า พี่สาวถูกบูลลี่เป็นประจำเรื่องพ่อแม่แยกทางกัน ตนเองก็โดนด้วย แต่ทนได้ ไม่คิดว่าพี่สาวจะคิดสั้นแบบนี้
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »