Tingey Injury Law Firm
Thailand News

นาทีนักบอลไทย ขอบคุณแฟนบอลมาเลเซีย อาเซียนคัพ 2022 จนแฟนมาเลย์ตะโกนว่า…

Written by Thailand News

           ควันหลง คลิปน่ารัก นักบอลไทยเดินไปขอบคุณแฟนบอลมาเลเซีย จนอีกฝ่ายร้องเพลงให้เป็นภาษาไทย กับคลิปดุเดือด อุ้ม ธีราทร เข้าไปเบรกแฟนบอลชาติตัวเองหยุดจุดพลุแฟลร์ เพราะเสี่ยงถูกปรับ

อาเซียนคัพ 2022

           วันที่ 11 มกราคม 2566 ควันหลงฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2022 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 หลังจากไทย ชนะ มาเลเซีย 3-0 ทำให้ผลรวมไทยชนะ 3-1 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศก็ยังคงมีอยู่ โดยเฉพาะประเด็นนักเตะไทยกับแฟนบอลมาเลเซีย ที่มีเรื่องชวนยิ้มเกิดขึ้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นเท่าไหร่ในโลกฟุตบอล

           ทั้งนี้ หลังจบเกม บรรดานักเตะไทยเดินไปฝั่งกองเชียร์มาเลเซียที่มุมหนึ่งของสนาม ทางฝั่งกองเชียร์ก็ปรบมือร้องเพลงเชียร์ให้ ถึงแม้ชาติตัวเองจะตกรอบ แต่ก็ยังให้กำลังใจคู่แข่งที่ชนะ ซึ่งนักเตะไทยก็ปรบมือไปตามจังหวะเพลง พร้อมแจกรอยยิ้มคืนกลับไป

           สิ่งที่พีคกว่านั้นคือ เพลงที่แฟนบอลมาเลเซียร้องให้ฝั่งไทยนั้น ถ้าลองฟังดูดี ๆ แปลออกได้ไม่ยากเลย เพราะมันเป็นภาษาไทยว่า “สวัสดีครับ สวัสดีครับ เฮๆๆๆ ไทยแลนด์”

อาเซียนคัพ 2022

อุ้ม ธีราทร ยกมือไหว้แฟนบอลไทย หยุดจุดพลุเถอะ

           นอกจากเรื่องดี ๆ กับแฟนบอลมาเลเซียแล้ว ในเกมเมื่อวานก็มีปัญหาเกิดขึ้นกับฝั่งแฟนบอลไทยเช่นกัน เมื่อมีแฟนบอลกลุ่มหนึ่งจุดพลุลงมาในสนาม ซึ่งถือว่าผิดกฎการแข่งขันและเสี่ยงทำให้ไทยโดนลงโทษได้ จนอุ้ม ธีราทร บุญมาทัน ต้องเดินมาห้ามถึงขั้นยกมือไหว้ ทำให้แฟนบอลกลุ่มนี้ไม่พอใจ แล้วก็มีอีกส่วนที่ได้ใจแฟนบอล

           ขณะเดียวกัน มีคนอธิบายอีกมุมหนึ่งว่า ตรงจุดที่นั่งดังกล่าวเป็นกลุ่มแฟนบอลอัลตร้าของทั้ง 2 ชาติที่นั่งอยู่ใกล้ ๆ กันพอดี ที่อุ้ม ธีราทร รีบเข้ามาห้าม อาจจะเป็นเรื่องป้องกันการปะทะของแฟนบอลทั้ง 2 ฝ่ายด้วย

อาเซียนคัพ 2022

           ก่อนหน้านี้ ในนัดที่ไทยพบกับฟิลิปปินส์ ก็มีเหตุการแฟนบอลจุดพลุในสนาม ซึ่งถือว่าผิดวินัยของระเบียบข้อบังคับสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) เนื่องจากเป็นอันตรายสูง และอาจจะทำให้ไทยถูกปรับเงินมากกว่า 1 ล้านบาท เพราะไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งแรก

           อ่านข่าว : งานเข้า ! สมาคมบอล จ่อโดนปรับ 1 ล้าน แฟนบอลจุดพลุในสนาม เกมไทย – ฟิลิปปินส์

           สำหรับบทลงโทษเกี่ยวกับการทำผิดกฎเหล่านี้ ที่รุนแรงกว่าการปรับเงินก็มีการให้เล่นในบ้านแบบไม่มีกองเชียร์หรือไม่ก็ให้ไปเตะสนามกลางแทน ซึ่งเราต้องลุ้นกันต่อไปว่า AFC จะมีบทลงโทษเรื่องนี้หรือไม่

อาเซียนคัพ 2022

นัดชิงชนะเลิศ เตะวันไหน

           ไทยจะพบกับเวียดนามในนัดชิงชนะเลิศ แข่งทั้งหมด 2 นัด ไปเตะเวียดนามก่อนแล้วค่อยกลับมาเล่นที่ไทย

           – นัดแรก แข่งวันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2566 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสด MCOT HD ช่อง 30

           – นัดที่สอง แข่งวันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2566 เวลา 19.30 น. ณ สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต ถ่ายทอดสด MCOT HD ช่อง 30

อาเซียนคัพ 2022
อาเซียนคัพ 2022
อาเซียนคัพ 2022
อาเซียนคัพ 2022
อาเซียนคัพ 2022
อาเซียนคัพ 2022
อาเซียนคัพ 2022

อาเซียนคัพ 2022
อาเซียนคัพ 2022
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »