Tingey Injury Law Firm
Thailand News

ยูทูบเบอร์รีวิวที่พักสุดเฟล จ่าย 13,900 ต้องนอนดมเชื้อรา – รีสอร์ตแจงแล้ว ชี้พูดเกินจริง

Written by Thailand News


           ยูทูบเบอร์รีวิวที่พักสุดเฟล จ่ายไป 13,900 แต่ต้องนอนดมกลิ่นเชื้อรา ชี้สภาพห้องไม่ตรงปก ไม่ปลื้มบริการ ด้านรีสอร์ตแจง เป็นช่วงเปลี่ยนบริษัททำความสะอาด ยันแจ้งลูกค้าแล้ว

          กลายเป็นประเด็นที่โลกออนไลน์พูดถึง เมื่อเจ้าของช่อง YouTube “Fararim Story” ได้ทำรีวิวเล่าประสบการณ์ไม่ประทับใจ หลังเข้าพักรีสอร์ตแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเสียเงินค่าที่พักไป 13,900 บาท ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเรื่องธรรมชาติและลำธารต้องยกให้ มีความสวย แต่ภายในห้องกลับเจอเชื้อรา ความปลอดภัยในห้องไม่ค่อยดีนัก น้ำในห้องน้ำไม่ไหล สภาพห้องต่างจากที่เห็นในเน็ต แถมยังไม่ประทับใจกับการบริการ เรียกว่าที่จ่ายไปไม่คุ้มกับราคา สิ่งเดียวที่ดีกว่านอนเต็นท์ คือการที่เตียงทำความอุ่นได้เท่านั้น

          ขณะที่ต่อมา (9 มกราคม 2566) เฟซบุ๊ก โหนกระแส ได้พูดคุยกับนักท่องเที่ยวเจ้าของช่อง YouTube ดังกล่าว เปิดใจว่า พวกตนตั้งใจไปเที่ยวสัมผัสความหนาวในช่วงปีใหม่ ที่ จ.เชียงใหม่ เลยเสิร์ชหาที่พักตามโซเชียล จนพบรีสอร์ตแห่งนี้และได้ติดต่อสอบถามไปทางเพจ ตอนแรกจะพักคืนวันที่ 1 มกราคม แต่บ้านไม่ว่าง ต่อมาทางรีสอร์ตแจ้งว่ามีหลุดจอง ทำให้บ้านพักว่างวันที่ 31 ธันวาคม

          อย่างไรก็ตาม ภาพบ้านที่โพสต์ลงเพจเป็นภาพกราฟิก ไม่ใช่ภาพจริง และราคาที่แจ้งตอนแรกคือ 17,900 บาท ลดเหลือ 13,900 บาท โดยบอกเป็นบ้านเดี่ยว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ทำให้มั่นใจว่าบ้านพักจะดูดีสมราคาหลักหมื่น จึงตกลงจองไป

          แต่เมื่อถึงเวลา ตนกับกลุ่มเพื่อนร่วม 4 คนเข้าไปดูภายในห้องก็ตกใจมาก เพราะสภาพทรุดโทรม ผนังไม้ยางพาราและพัดลมมีราขึ้น ผ้าม่านบางจนคนข้างนอกมองเห็น ไร้ความเป็นส่วนตัว บันไดขึ้นเตียงสองชั้นนอตเกือบหลุด เครื่องทำน้ำอุ่นที่ไม่อุ่น มีแค่ร้อนจัดกับเย็นจัด ส่วนอาหารที่เสิร์ฟเป็นหมูกระทะชุดละ 500 บาท ก็มีน้อยจนน่าตกใจ ไม่สมราคา

          เขาบอกว่าเมื่อเดินทางมาและจ่ายเงินไปแล้ว จึงตัดสินใจนอนไปท่ามกลางกลิ่นเชื้อรา แต่ปรากฏว่าวันรุ่งขึ้นน้ำไม่ไหล ก็แจ้งเรื่องทางรีสอร์ตไปตั้งแต่ 10.00 น. แต่ก็เงียบหาย แจ้งอีกทีตอน 11.30 น. ก็ยังไม่มีการแก้ไขทำให้ทุกคนอาบน้ำไม่ทัน
          ทั้งนี้ ตนยอมรับว่าผิดหวัง ตอนจองก็เข้าใจดีว่าเป็นช่วงเทศกาลที่พักก็จะต้องแพง แต่สภาพที่ได้กลับไม่คุ้มเงินที่เสียไป แต่เรื่องนี้จะถือว่าเป็นการหลอกลวงหรือเอาเปรียบลูกค้าหรือไม่นั้น ตนขอไม่ตอบ ให้ทุกคนที่ดูคลิปพิจารณาเอง

          ยืนยันว่าที่นำมาโพสต์ไม่ได้ต้องการทำให้รีสอร์ตเสียหาย แต่อยากให้เป็นบทเรียนกับตัวเองและเป็นกรณีศึกษาแก่นักท่องเที่ยว ในการจองห้องพักควรตรวจสอบรายละเอียดให้ชัดเจนที่สุด

          อย่างไรก็ตาม เมื่อทีมข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามทางรีสอร์ตดังกล่าว ทางรีสอร์ตเผยว่าพบจะทราบเรื่องที่มีการโพสต์แล้ว อย่างไรก็ตาม ขอชี้แจงว่าทางรีสอร์ตจะทำความสะอาดประจำ แต่ช่วงที่ลูกค้าเข้าพักบ้านดังกล่าว เป็นช่วงที่รีสอร์ตได้ยกเลิกบริษัทที่ดูแลบ้านไป เพราะดูแลไม่ดี และขอให้บริษัทใหม่เข้ามาแทน ตอนนั้นเป็นช่วงคาบเกี่ยวที่บริษัทใหม่ยังไม่ได้เข้าไปดูแล ซึ่งก่อนเข้าพักได้ชี้แจงรายละเอียดทุกอย่างแล้ว แต่ลูกค้ากลับรีวิวบางอย่างจนเกินจริง 

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก โหนกระแส, Fararim Story
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »