Tingey Injury Law Firm
Thailand News

ทาสแมว เตือนภัย แมวกัดขาแม่ ติดเชื้อหนักต้องผ่าตัด โกรธไม่ลงเพราะรักมาก

Written by Thailand News

            หนุ่มทาสแมวเตือนภัย แมวกัดขาแม่ ผ่าน 7 วันแผลติดเชื้อหนักจนช้ำเขียว สุดท้ายขั้นต้องผ่าตัด แต่โกรธไม่ลงเพราะรักมาก ด้านเพจดังเตือนผู้สูงอายุ คนป่วย ต้องระวัง

แผลติดเชื้อ

            เป็นสัตว์เลี้ยงที่ใกล้ตัวหลาย ๆ คน สำหรับแมว ซึ่งในมุมของคนเลี้ยง หรือ ทาสแมว อาจจะเคยเจ็บตัวมาบ้างเพราะเผลอถูกแมวกัด ซึ่งบางครั้งเรื่องที่มองว่าแค่เล็กน้อย อาจจะลุกลามจนน่าเป็นห่วงได้เช่นกัน

            วันที่ 2 มกราคม 2566 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ในกลุ่ม ทาสแมว เล่าเรื่องราวอุทาหรณ์สำหรับคนเลี้ยงแมว อย่ามองว่าน้องหมาน้องแมวกัดไม่อันตรายกับผู้สูงอายุ โดยยกกรณีที่คุณแม่ถูกแมวที่เลี้ยงไว้กัดบริเวณต้นขา แม้แมวจะฉีดยาแล้ว และหลังโดนกัด คุณแม่ก็ไปหาหมอและฉีดยาทันที จากนั้นหมอได้นัดไปฉีดยาปกติ
แผลติดเชื้อ

            อย่างไรก็ดี หลังผ่านไป 7-8 วัน แผลตรงที่โดนกัดมีอาการช้ำเขียว มีอาการปวดมาก มองว่าไปหาโรงพยาบาลรัฐบางแห่งก็ไม่ได้รักษาตรงจุดมากนัก จึงตัดสินใจไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน ตนไม่เคยเจอกรณีแบบนี้มาก่อน จึงไม่รู้เลยว่าจะใช้เวลานานไหมกว่าจะหาย รู้สึกสงสารแม่มาก แอบโมโหน้องแมวนิดหนึ่ง แต่ทำไงได้เพราะว่าเรารักน้องไปแล้ว

            ทั้งนี้หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ไป มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์หลากหลาย บางรายก็เคยเจอประสบการณ์โดนแมวกัดแล้วแผลติดเชื้อ โดยแนะนำว่าไม่ควรวางใจ หากปล่อยไว้ไม่ดูแลแผลให้ดีอาจเสี่ยงติดเชื้อในกระแสเลือดได้ แนะว่าควรต้องล้างแผลบ่อย ๆ ป้องกันไม่ให้โดนน้ำ บางเคสหมอจะให้ฉีดยาฆ่าเชื้อ บางเคสอาจจะต้องฉีดวัคซีน พิษสุนัขบ้า หรือ บาดทะยัก โดยบางรายเล่าว่าต้องใช้เวลา 1-3 เดือน กว่าแผลจะหาย เป็นต้น

แผลติดเชื้อ

            ต่อมาเจ้าของโพสต์ มาอัปเดตอาการล่าสุดของคุณแม่ว่า ตอนนี้แม่ได้ผ่าตัดเอาหนองออกเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้ก็ต้องรอดูแผลกันต่อไปว่าจะดีขึ้นไหม แต่ก็ขอให้ดีขึ้นครับ ส่วนตัวแม่ผมเป็นโรคพุ่มพวง เบาหวาน ความดันประกอบด้วย สุดท้ายขอขอบคุณทุก ๆ คนนะครับที่เป็นห่วงแม่ผม

            ขณะที่ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้แชร์โพสต์ดังกล่าว พร้อมให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “ถูกหมาแมวกัดตัองระวัง เพราะในน้ำลายมันมีเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตราย อาจเกิดการติดเชื้อได้ ถ้าผิวหนังตรงที่ถูกกัดมีอาการ ปวด บวม แดง ร้อน รีบไปโรงพยาบาล โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง เช่น สูงอายุ มีโรคประจำตัว เบาหวาน ถ้าถูกกัดจะเกิดการติดเชื้อรุนแรงได้ง่ายมาก”
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »