In Thailand

ผอ.กองสาธารณสุข สวมชุดข้าราชการ แขวนคอดับคาป่าโกงกาง ญาติไม่เชื่อฆ่าตัวตาย

Written by Thailand News


ผอ.กองสาธารณสุข หายตัวปริศนา ก่อนพบแขวนคอดับในป่าโกงกางทั้งชุดข้าราชการ ญาติไม่เชื่อฆ่าตัวตาย เผยพิรุธหลายจุด

(28 ธ.ค.65) ร.ต.อ.ไพโรจน์ เพชรศรี พนักงานสอบสวนสภ.เมืองสตูล รับแจ้งจากผญบ.ม.1 ต.ตันหยงโป อ.เมือง จ.สตูล ว่าชาวบ้านในพื้นที่พบศพชายสวมชุดสีกากี(ชุดข้าราชการ)ผูกคอตายกับต้นโกงกางในป่าชายเลนห่างจากสะพานเส้นทางไปต.ตันหยงโป อ.เมือง ประมาณ 100 เมตร จากนั้นจึงรายงานผู้บังคับบัญชาและรุดไปที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสะพานที่ 7 เส้นทางไป ต.ตันหยงโป โดยบริเวณถนนเส้นทางดังกล่าวมีชาวบ้านรออยู่จำนวนมาก สภาพผู้ตาย ใช้เชือกผ้าม่านผูกกับต้นโกงกางทั้งชุดข้าราชการสีกากี ห้อยอยู่กับต้นโกงกาง ทราบชื่อนายสมเพชร เพชรมณี อายุ 42 ปี เป็นหัวหน้าฝ่ายบริหารงานสาธารณสุข รักษาราชการแทนผอ.กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล

จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้ตายหายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 26 ธ.ค. 65 โดยเดินทางเข้ามายังรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน ต.ตันหยงโป ตั้งแต่ 14.00 น. ของวันที่ 26 และมีชาวบ้านพบรถเก๋ง สีบรอนซ์เงิน จอดอยู่บริเวณริมถนนใกล้สะพานใกล้ที่เกิดเหตุ โดยเปิดไฟหรี่ไว้ ไม่ได้ล็อกประตูและมีกุญแจเสียบไว้ ต่อมามีการแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ฉลุง อ.เมือง และสภ.เมือง ทราบว่ารถตรงกับที่จอดทิ้งไว้ ชาวบ้านและทางมูลนิธิกู้ภัย จึงร่วมกันค้นหา

จนกระทั่งวันนี้ มีชาวบ้านออกทำประมง จึงพบศพคนผูกคอตายจึงแจ้งมายังผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้แพทย์มาตรวจชันสูตรพลิกศพ พบว่าผู้ตายเสียชีวิตจากการผูกคอตาย บริเวณร่างกายไม่มีบาดแผลอื่น ส่วนบริเวณที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ใดๆ และทรัพย์สินในรถของผู้ตายไม่ว่าจะเป็นเอกสาร โทรศัพท์มือถือหรือทรัพย์สินอื่นๆ ไม่มีสูญหาย จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนา

แต่ญาติผู้ตายไม่ปักใจเชื่อว่าผู้ตายทำการผูกคอตายเอง เพราะไม่มีเหตุหรือแรงจูงใจในการฆ่าตัวตาย ผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดี ร่าเริงแจ่มใส ไม่มีปัญหากับที่ทำงาน ความเครียดนั้นมีบ้างแต่ไม่ถึงขนาดมาผูกคอตาย โดยทางญาติบอกว่าผู้ตายเป็นคนไม่สูบบุหรี่ สูบแต่ใบจาก แต่ในรถมีขี้บุหรี่อยู่ และตำรวจทำไมไม่ตรวจที่รถ แต่มอบให้ญาติให้นำรถกลับบ้านเลย การที่ผู้ตายมาที่รีสอร์ต รอกระทั่ง 2 ทุ่มแล้วมาจอดอยู่ที่เกิดเหตุ มารอใครหรือไม่ และช่วงนั้นเป็นช่วงน้ำขึ้น ไม่น่าจะเดินเข้าไปในป่าโกงกางได้ อยากให้ความกระจ่างเร่งสืบสวนสอบสวน ส่วนศพนั้นอยากให้มีการผ่าพิสูจน์เพราะไม่เชื่อว่าผู้ตายจะผูกคอตายเอง

นางประจิม แม่ผู้ตายกล่าวว่า แม่ขอความเป็นธรรมให้กับลูกชาย ที่มาวันนี้ลูกสะใภ้โทรมาบอกว่าลูกชายหายไป ก่อนหน้านี้ ลูกโทรไปบอกว่านอนไม่หลับ 2-3 คืนแล้ว แต่ไม่บอกว่าเรื่องอะไร ลูกชายเป็นคนอัธยาศัยดี ชอบความยุติธรรม ชอบให้ความเป็นธรรมกับทุกคน ใครรังแกคนไม่เป็นธรรมเขาจะไม่ยอม เขาไม่เคยเล่าถึงปัญหา และไม่ได้ป่วยเป็นโรคใดๆ และเชื่อว่าไม่มีปัญหากับที่ทำงานด้วย

ด้านนายสมศักดิ์ พ่อผู้ตาย บอกว่าเมื่อคืนวันที่ 25 ธ.ค. 65 ผู้ตายซึ่งเป็นลูกคนสุดท้อง ได้โทรหาตน สอบถามเรื่องราวตามปกติ ไม่ได้คุยถึงปัญหาอะไร แค่ถามอาการเรื่องสุขภาพของตน แต่พ่อมีลางสังหรณ์ ตา ซ้ายกระตุกแต่ไม่รู้เรื่องอะไร จากนั้นสะใภ้โทรไปแจ้งว่าลูกชายหายตัวไป ตนจึงรีบเดินทางมาดู กระทั่งพบเป็นศพในป่าโกงกางดังกล่าว ส่วนสาเหตุการตายนั้นต้องให้เป็นเรื่องของตำรวจสอบสวน

ขณะที่นายสามารถ พันธ์นาค ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.ตันหยงโป กล่าวว่า ผู้ตายได้เข้ามาในพื้นที่ ต.ตันหยงโป โดยไปนั่งอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งตั้งแต่บ่าย 2 และช่วงกลางคืนชาวบ้านพบรถคันดังกล่าวจอดอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่คิดว่าเป็นรถเจ้าหน้าที่มาทำงานก็ไม่มีใครสนใจ กระทั่งรุ่งเช้าวันที่ 27 ธ.ค.65 เจ้าของรีสอร์ตบอกว่ารถคันดังกล่าวเคยไปจอดที่รีสอร์ตและทาง สภ.ฉลุง ได้แจ้งมาว่ามีคนหาย วันที่ 27 ธ.ค. ชาวบ้านและมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรได้ช่วยกันค้นหา จนกระทั่งวันที่ 28 ธ.ค.65 ชาวประมงขับเรือไปและเรือติดแห้ง จนกระทั่งมาพบศพคนผูกคอตายดังกล่าว 


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »