Tingey Injury Law Firm
Thai Community LV

Community Spotlight – November 2022

Las Vegas Sign Sunsets
Written by Las Vegas News
Las Vegas Sign Sunsets

* สวัสดีค่ะเพื่อนและท่านผู้ที่รักทุกคน
* ฤดูเทศการฮอลิเดย์ได้เริ่มอย่างเป็นทางการแล้ว

* สถานที่ของร้านอาหาร Lotus of Siam แห่งใหม่ได้เปิดบริการอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2022 ภายในเร็ด ร็อก คาสิโน รีสอร์ แอนด์ สปา
ปาร์ตี้เปิดเป็นปฐมฤกษ์ภายในกลุ่มเพื่อนๆและแขกผู้มีเกียร์ติ ได้เปิดฉลองกันไปแล้วเมื่อวันพุธที่ 9 พฤศจิกายน และได้รับความสำเร็จอันดียิ่ง ร้านอาหารเต็มไปด้วยเพื่อนๆและแขกรับเชิญ ทางครอบครัวต้องการให้แขกได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของประเทศไทย การตกแต่งภายในส่งผลสท้อนให้เห็นถึงจังหวัดเชียงใหม่มีโคมไฟห้อยระย้าจากเพดาน และกำแพงก็ตกแต่งด้วยแจกันที่ได้สั่งโดยตรงมาจากเมืองไทย

ดร. คริสเตียน จิโอวานนี่ ขอขอบคุณ “น้าแดง”สายพิณ และลุงบิลล์ ชุติมาพร้อมกับเพนนีลูกสาวของพวกเขาที่ไว้วางใจฉันให้จัดรำไทยสำหรับโอกาสอันพิเศษนี้ ถือว่าเป็นเกียร์ติและปิติยินดีมากสำหรับรำไทยนี้ให้ท่านและทีมของโลตัส ออฟ สยาม และฉันก็ยังมีความภูมิใจกับนางรำทั้งสามคน ครูขวัญแก้ว, เจน ดวงสิมา และสุชิรยา อินผวน ซึ่งทั้งสามรำได้สวยงามมากและต้อนรับแขกด้วยความเป็นมืออาชีพ ฉันดีใจที่พวกเขามีประสบการณ์แสดงต่อหน้าผู้ชมกลุ่มใหญ่ๆเช่นนี้ภายนอกชุมชนไทย ฉันได้จัดหาศิลปวัฒนธรรมไทยและรำไทยมาเป็นเวลา 14 ปีที่ผ่านมา และการแสดงรำไทยครั้งนี้ถือว่าเป็นหนึ่งของผลิตผลของการร่วมมือกันที่ฉันมีความภูมิใจมากที่สุด

ดร. คริสเตียน จิโอวานนี่ และสตาฟทุกคนของลาวเวกัสนิวส์ (Las Vegas News) ขอส่งความปรารถนาดีมายังครอบครัวโลตัส ออฟ สยาม ประสบความสำเร็จเจริญรุ่งเรืองร่ำรวยตลอดไป

* สภาพัฒนาชุมชนชาวอาเซี่ยน (Asian Community Development Council: ACDC) กำลังจัดให้มีการแจกอาหารให้ฟรีในช่วงฮอลิเดย์ในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน จากเวลา 10.00 น. – 14.00 น. (10.00 am. – 2.00 pm.)
ทางเจ้าหน้าที่จิตอาสาจะแจกถุงบรรจุอาหารอาเซี่ยนและก๋วยเตี๋ยวให้กับทุกคนที่ไปในวันดังกล่าว เราจะมีแบบฟอร์มให้พวกเขาต้องเซ็นรับ แต่อาหารทุกอย่างแจกให้ฟรี
สถานที่จะไปรับอาหารอยู่เลขที่ 4460 Arville Street, Building 4, Las Vegas, NV 89103

* เพื่อเป็นสิ่งเตือนใจว่า ขณะนี้มีบริการรักษาสุขภาพให้ฟรีและตรวจสุขภาพให้ฟรีอีกด้วยสำหรับคนไทยที่ไม่มีประกันสุขภาพและพระสงฆ์ทุกรูป
ศูนย์การแพทย์เพื่อสุขภาพชาวอาเซี่ยนและชาวหมู่เกาะแปซิฟิก (The Healthy Asians & Pacific Islanders “HAPI” Medical Center) เสนอบริการรักษาสุขภาพอันหลากหลาย รวมถึงแต่ไม่ถูกจำกัดาถึงการรักษาระยะแรก, การรักษาสุขภาพาสตรี, การรักษาเด็ก, บริการป้องกันต่างๆและการตรวจโรคทั่วไป, ทางศูนย์ฯก็ยังเสนอการตรวจโรคเกี่ยวกับหัวใจ และทุกคนก็ยังสามารถเดินเข้าไปรับการฉีดวัคซีนและบู๊สเตอร์ ช็อทในระหว่างเวลาทำงาน ศูนย์ฯแห่งนี้ก็ยังคลีนิกรักษาฉุกเฉิน, แพทย์หรือผู้ชำนาญการสามารถตรวจอาการของท่านได้ในวันเดียวกันถ้าท่านรู้สึกไม่สบายและต้องการใบสั่งยา ถ้าท่านไม่มีประกันสุขภาพหรือประกันสุขภาพของท่านไม่คลุมไปทุกอย่าง ท่านสามารถรับการรักษาทางการแพทย์ที่มีคุณภาพและตรวจร่างกายได้ที่ศูนย์การแพทย์ฯแห่งนี้ ท่านสามารถโทรศัพท์นัดล่วงหน้าหรือเดินเข้าไปรับการรักษาได้ในช่วงเวลาทำงาน 702-485-3888 วันจันทร์ถึงวันศุกร์ จากเวลา 8.00 น. – 16.00 น. เลขที่ 8863 W. Flamingo Rd., Suite 101, Las Vegas, NV 891487

* ในช่วงเทศกาลกฐินที่เพิ่งผ่านไป มีพระสงฆ์รูปหนึ่งที่มาจากนอกเมืองเทศน์สอนได้มีมาก
ท่านเทศน์ว่า “ใครที่มาทำบุญในวัดเพื่อให้คนอื่นเห็นนั้น พวกเขาจะไม่ได้บุญกุศลนั้นเลย และเมื่อบางคนมาทำบุญที่วัดและหลังจากนั้นก็ไปทำบาป มันจะไม่เป็นบุญกุศลเลยไม่ว่าพวกเขาจะไปทำบุญสักกี่ครั้งก็ตาม” การเทศน์คำสอนนั้นถือว่ามีอำนาจมาก
มันทำให้ฉันนึกถึงคัมภร์ของคริสตศาสนาที่ฉันปฏิบัติตามและดำเนินชีวิตตามได้: ได้สอนไว้ว่า “จงเป็นคนที่เข้มแข็ง, เป็นคนที่ดีกว่าเสมอ, ถึงแม้ว่าเมื่อคนอื่นกระทำสิ่งที่เลวร้ายกับท่าน” ธาตุแท้ของแต่ละคนนั้นมักจะถูกเปิดเผยเสมอเมื่อมีสถานการที่ตึงเครียดเกิดขึ้นและทดสอบเรา
มีหญิงจิตเพี้ยนคนหนึ่งในชุมชนไทยที่ชอบแต่งเรื่องชั่วร้ายเกี่ยวกับตัวฉันและกับเพื่อนบางคนจากวัดตั้งแต่ปีที่ผ่านมา หญิงคนนี้ได้รับโอกาสอยู่หลายครั้งให้มาพบกันตัวต่อตัวเพื่อสะสางปัญหาของเธอและยุติเรื่องต่างๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม และการเข้าใจผิดอะไรก็ตามที่เธอมี, แต่เธอปฏิเสธ และได้เลือกเอาหนทางที่ขี้ขลาดแทนพร้อมกับเขียนคำพยาบคายต่างๆ และกล่าวโทษวิตถารต่างๆนาๆที่ไม่เป็นจริง และโพสท์ข่มขู่เอาชีวิตฉันอยู่หลายครั้งในเฟสบุ๊ก ปราศจากหลักฐานใดๆ เธอได้กล่าวหาฉันและเพื่อนๆจากวัดว่าพวกเรานินทาเธอด้วยคำพยาบคาย ฉันไม่เคยพูดอะไรนอกเสียจากที่ฉันกำลังปรึกษาหารือเรื่องบริการชุมชนสำหรับคนที่มาสอบถาม มีคนมาถามฉันอยู่บ่อยๆว่าทำไมจะไม่ “สู้กลับไป” ในเฟสบุ๊กเพื่อแก้ไขทำให้ถูกต้อง เหตุผลก็เพราะว่า; ฉันเป็นคนที่ดีกว่านั้น ฉันไม่จำเป็นต้องมาเสียเวลาปกป้องตัวฉันกับคำพูดที่ไม่เป็นจริงที่ไม่มีมูลค่าอย่างไรเลย ไม่ว่าใครที่ใช้เวลาเขียนคำข่มขู่ด้วยความรุนแรงและสิ่งเลวๆลงในเฟสบุ๊กเกี่ยวกับเรื่องของคนอื่นกำลังเรียกร้องขอความสนใจและจะไม่ประสบความสำเร็จและไม่มีความสุขเลยในชีวิตของพวกเขา มันเป็นผลสท้อนให้เห็นถึงธาตุแท้ของพวกเขา คำพูดเลวๆและการกล่าวหาที่ไม่เป็นความจริงของเธอไม่ทำให้ฉันท้อแท้ มันเป็นภาพสท้อนของธาตุแท้ของเธอ ไม่ใช่ตัวฉัน ความจริงก็คือคนที่สุขุมรอบคอบสามารถมองเห็นไกลจากความมดเท็จและการเล่นเกมส์ของเธอ คนที่เฝ้าดูฉันเติบโตขึ้นมาจากเวลาที่ฉันยังเป็นเด็กน้อยอยู่ คนที่ฉันได้จัดหาด้านการแพทย์และการรักษาสุขภาพจิตให้ ครอบครัวมากมายจนนับไม่ถ้วนที่ฉันได้ช่วยเหลือในช่วงเวลาลำบากมาถึง 14 ปี คนที่รู้จักฉันในระดับส่วนตัวและวิชาชีพ แม้กระทั่งคนที่ใช้เวลาเพียงแค่สองสามนาทีที่ได้พูดคุยเรื่องสาระสำคัญกับฉันก็สามารถมองเห็นฉันได้ว่าฉันเป็นคนตรงไปตรงมาอย่างไร ฉันประเมินค่าวิชาชีพของฉันมากแค่ไหน และพวกเขารู้ฉันประเมินคุณค่าศีลธรรมที่ดีอย่างลึกซึ้งแค่ไหน พวกเขาเห็นระดับของความเคารพที่ฉันมีต่อคนอื่น ฉันเป็นแพทย์ที่มีชื่อเสียงได้รับเคารพอย่างสูง แต่ฉันก็ยังไม่กระทำตัวเหมือนว่าฉันดีกว่าคนอื่น ฉันมีความรับผิดชอบที่สำคัญที่ฉันอุทิศเวลาของฉันให้เป็นประโยชน์ ฉันไม่มีเวลาเหลือที่จะมาเสียไปให้กับเรื่องที่น่าสมเพช คนที่มองหาความสนใจที่น่าอนาจและเพื่อนของเธออีก 4 คน ฉันมอบให้ทนายความของฉันจัดการกับสถานการณ์เหล่านี้แล้ว ฉันไม่กังวลกับกลุ่มคนเล็กเพียงแค่ 4 คนที่เชื่อทุกอย่างที่หญิงจิตเพี้ยนบอกกับพวกเขา พวกเขาไม่เคยรู้จักฉันหรือเพื่อนของฉันจากวัด พวกเขาไม่เคยมาพูดคุยกับฉัน มันไม่ใช่ความเสียหายหรือยอมแพ้ ฉันจะสวดมนต์ให้พวกเขาได้พบความสงบภายใน ไม่ว่าใครที่กล้าข่มขู่คนอื่นในเฟสบุ๊กก็เห็นชัดๆแล้วว่าเป็นคนจิตไม่สมประกอบ และไม่ว่าใครที่เห็นพฤติกรรมเลวๆแล้วยังไปสนับสนุนมันอีกก็เป็นคนที่ไม่ดีไปกว่าและเป็นคนที่มีจิตวิญญานที่เป็นปัญหาอย่างแน่นอน คุณอาจจะเป็นคนดีแต่จำไว้ “เพื่อนเลวทำลายศีลธรรมที่ดี” คนที่มีความคิดเหมือนๆกันมักจะรวมตัวกันและในที่สุดก็ประพฤติตัวเหมือนกัน คุณยกโทษให้มีพฤติกรรมเลวๆมากเท่าไร คนก็จะประพฤติตัวเลวมากขึ้นเพื่อเรียกร้องความสนใจเพราะว่าพวกเขารู้คุณจะยกโทษให้พวกเขาอีก เฟสบุ๊กมีตาเหมือนกับสัปปะรส ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณให้ความเห็นคนทั่วโลกก็จะเห็นมัน ทำไมต้องไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมในทางลบของเฟสบุ๊ก? คุณไม่สามารถกลับคำที่อะไรที่คุณได้พูดไปแล้ว จงเป็นคนดี พระเจ้าเบื้องบนกำลังจ้องมองอยู่เสมอ
* วันพฤหัสที่ 24 พฤศจิกายนเป็นวันขอบคุณพระเจ้า “Thanksgiving” ถือว่าเป็นวันหยุดแห่งชาติฉลองกันในวันพฤหัสบดีที่สี่ของเดือนพฤศจิกายนทั่วประเทศ ตามประเพณีแล้ว, ฮอลิเดย์นี้ฉลองกันเพื่อขอบคุณฤดูเก็บเกี่ยวในฤดูใบไม่ร่วง มันเป็นเวลาที่ครอบครัวมารวมตัวกันและมีความสุขกับอาหารอันแสนอร่อยร่วมกัน เราขอให้ทุกคนฉลองเทศกาลนี้กับครอบครัวและคนที่คุณรัก
โรงเรียน, ธนาคาร, ไปรษณีย์และบริการทุกอย่างของทางการทุกแห่งจะปิดหมดทุกแห่ง แล้วก็มีอีกหลายแห่งจะปิดในวันศูกร์ที่ 25 อีกด้วยซึ่งถือว่าเป็นวันครอบครัวตามประเพณี

* สุขสันต์วันขอบคุณพระเจ้าจากพวกเราสตาฟทุกคนของลาสเวกัสนิวส์ พวกเราขอส่งความปรารถนาดีมายังทุกคนและครอบครัวเฉลิมฉลองเทศกาลนี้ด้วยความอบอุ่น

* โปรดอยู่ด้วยความปลอดภัยและมีสุขภาพดี
** พบกันใหม่ฉบับหน้า …. สวัสดีค่ะ!

ขอให้มีแต่ความสุข …. และโอบอ้อมอารีย์ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

Las Vegas News – November 17, 2022 Edition Section A Page 4 Society Page

Las Vegas News – November 17, 2022 Edition Section A Page 5 Society Page

 

About the author

Las Vegas News

Leave a Comment

Translate »