Tingey Injury Law Firm
Thailand News

เปิดภาพเขื่อนศรีนครินทร์ ใต้น้ำซับซ้อน ตามหาเด็ก 18 พลัดตกเจ็ตสกี 6 วัน ยังไม่พบ

Written by Thailand News


เจ้าหน้าที่ประดาน้ำภาค 7 ทำงานกันอย่างหนัก ภารกิจตามหา “น้องมาวิน” เด็ก 18 พลัดตกเจ็ตสกี เข้าสู่วันที่ 6 ยังไม่พบ

(29 ต.ค.65) จากกรณี น้องมาวิน อายุ 18 ปี หลังจากไปเที่ยวกับเพื่อนที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี แล้วเกิดพลัดตกเจ็ตสกีจมน้ำหายไปตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งทำงานทั้งกลางวันและกลางคืนเพื่อค้นหาผู้สูญหาย ทั้งการนำเรือลาดตระเวนไปบนผิวน้ำ และนำโดรนจำนวน 2 ตัว ลงไปค้นหาใต้น้ำ

แต่กลับพบอุปสรรคว่า จุดที่น้องมาวินพลัดตกน้ำนั้น ด้านล่างใต้น้ำเป็นภูเขาชันและมีร่องห้วย 2 ลำห้วย โดยแม่ของน้องมาวิน ยังคงปักหลักเฝ้ารออยู่กับทีมงาน โดยหวังว่าเจ้าหน้าที่จะช่วยค้นหาร่างน้องมาวินจนเจอ 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เฉลิมพนธ์ ใหญ่ หงษ์ยนต์ เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการใต้น้ำภาค 7 โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า 5 วันที่พวกเราพยายามทำเกือบทุกวีธีแล้วจนร่างกายอ่อนล้า แต่ก็ยังไม่พบร่างน้องมาวิน ขอเป็นกำลังใจให้กับคุณพ่อคุณแม่และเพื่อนๆของน้อง  วันนี้ถ้าไม่มีอุปสรรคใดๆ ใต้น้ำผมเชื่อว่าร่างน้องคงลอยขึ้นมาแน่นอน

พร้อมกับได้โพสต์คลิปภาพใต้เขื่อน ความลึก 80 เมตร จุดที่คาดว่าน้องมาวินตกลงไป มีความซับซ้อนและสิ่งกีดขวางที่อาจเป็นอุปสรรคที่ทำให้ยังไม่พบร่างของน้อง

 

 

โดยเมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา แม่น้องมาวิน ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า เก๋ขอใช้พื้นที่นี้กราบขอบคุณทีมงานลงพื้นที่ช่วยเหลือมาวิน มากๆ นะคะ ทีมชุดพี่ใหญ่ ชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 นำโดรนลงใต้น้ำค้นหาให้ตั้งแต่วันแรก ทีมร่วมกตัญญูจากนครปฐม พี่วิทย์ พี่แก๊บ และทีมงานทุกคนมาร่วมค้นหาอย่างเต็มที่ ทีมพิทักษ์กาญจน์ พี่ไก่ น้องตั๊ก และทีมงานลงพื้นที่สมทบช่วยระดมค้นหาน้องมาวิน ปักหลักอยู่ช่วยเก๋ ทีมงานผู้ใหญ่เบียร์นำทั้งเรือใหญ่และเรือเล็กลงช่วยค้นหาทุกพื้นที่ในเขื่อน พร้อมบินโดรนดูให้ และผู้บริจาคโดรนมาช่วยบินด้วยนะคะ (รถถัง ฝั่งธน) ขอบคุณน้องๆ ทุกคนที่คอยอยู่ซัปพอร์ตแม่ ที่พักอาหารอย่างเต็มที่อยู่กับแม่ อยู่รอน้องกลับบ้านพร้อมแม่

ขอบคุณทุกกำลังใจจากโซเชียลไม่ได้ตอบใครอย่าว่าเก๋นะคะ เก๋อ่านทุกเมนต์ ขอบคุณ แม่ย่า ปู่ พี่น้อง เพื่อนๆ ทุกคนๆ รอบข้างทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก ขอบคุณทุกๆ คนที่รักมาวิน คอยให้กำลังใจทำทุกทางที่ให้เจอมาวิน ไม่ว่าใครจะทำอะไรแม่ยินดีเพราะจุดประสงค์เดียวกันคือพบเจอร่างมาวิน เพื่อกลับมาบำเพ็ญกุศล และสุดท้าย #ขอบคุณช่างโล ที่ยอมทำทุกย่างเพื่อมาวิน เราขอบคุณมากๆ นะ มาวิน คงดีใจมากที่พ่อแม่มาช่วยเค้า #ถึงแม้วันนี้เค้าจะไม่มีลมหายใจแล้ว

ล่าสุดเช้าวันนี้ แม่ของน้องมาวิน ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว อยู่ในชุดนุ่งขาวห่มขาว พร้อมจุดธูปไหว้สักการบูชาและอธิฐานให้ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สิงสถิตตามภูเขาและทะเลสาบอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ เปิดทางให้พบร่างของน้องมาวิน โดยระบุว่า “เช้านี้ช่วยกันทุกทาง ขอให้พบร่างมาวินด้วยเถิด”

นอกจากนี้ แม่ของน้องมาวิน ยังได้นำภาพขณะที่น้องมาวินสมัยเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์ และอีก 1 ภาพเป็นภาพรับถ้วยรางวัลจากการแข่งขัน พร้อมกับระบุว่า “ขึ้นมาได้แล้วมาวิน แม่ พ่อ ปู่ย่าครอบครัว เพื่อน พี่น้อง ทุกๆ คนรออยู่ ตอนนี้มาวินรู้แล้วใช่มั้ยคนรอบข้างรักมาวินมากแค่ไหน กลับมาทำในสิ่งที่รักที่ชอบได้แล้ว เที่ยวนานไปแล้วลูก วันนี้มาวิน ต้องกลับบ้านกับแม่ รู้ไว้นะทุกครั้งที่มาวินอยู่บนสนามนั้นคือความภูมิใจของแม่ที่สุด แต่แม่จะภูมิใจในตัวมาวินมากกว่านี้ มาวินต้องเอาตัวเองขึ้นมาหาแม่ให้ได้วันนี้ ตอนนี้ สู้นะลูกอีกอึดใจเดียวตั้งจิตดีๆ แม่เอาใจช่วยมาวินทำได้ แม่เชื่อใจมาวิน เรากลับไปทำในสิ่งที่เหมาะกับเราดีกว่าลูก ที่นี่ไม่ใช่ที่ของหนูแม่ไม่ยอมปล่อยมาวินอยู่แล้ว กลับบ้านกันมาวิน กลับบ้าน”


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »