*สวัสดีคะเพื่อนๆและท่านผู้อ่านที่รัก ขอต้อนรับเข้าสู่เดือนพฤศจิกายน
*การเลือกตั้งปีนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่มีการหยิบยกมาพูดกันอย่างมากมาย ทุกคนที่คาดหวังผลการเลือกตั้งมิดเทอม หรือการเลือกตั้งทั่วไป ซึ่งตรงกับวันอังคารที่ 6 พ.ย.ศกนี้ มันไม่ใช่เป็นเรื่องอยู่ที่ว่า ถ้าท่านเป็นรีพับลิกันหรือเดโมแครท ท่านมีหน้าที่พลเมืองที่จะต้องไปออกเสียงถ้าท่านเป็นคนอเมริกัน สิทธิพิเศษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการกินอยู่ในอเมริกาก็คือสิทธิของท่านและสิทธิเสรีภาพในการเลือกผู้สมัครคนไหนที่ท่านต้องการออกเสียงให้โดยปราศจากความเกรงกลัวว่าจะถูกก่อกวน หรือถูกจับไปลงโทษ ในประเทศส่วนมากที่ประชาชนจะถูกลงโทษถ้าพวกเขาไม่เห็นพ้องต้องกันกับรัฐบาล ในฐานะที่เป็นพลเมืองอเมริกัน เรามีสิทธิเสรีภาพในการเลือก ถ้าท่านต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง หรือช่วยปรับปรุงให้ชุมชนของเราดีขึ้นก็ควรทำการวิจัยประวัติของผู้สมัครให้ดี ตรวจสอบชื่อเสียงและประสบการณ์ของพวกเขา และตัดสินใจว่าอะไรเป็นเรื่องที่สำคัญกับตัวท่าน ถ้ามีใครพยายามบังคับท่านไปออกเสียงให้กับผู้สมัครคนไหนก็ตาม โปรดจำไว้เลยว่า มันผิดกฎหมาย ท่านมีสิทธิในการเลือก สิทธิการออกเสียงของท่านได้รับการคุ้มครองภายใต้กฎหมายสิทธิของผู้มีสิทธิออกเสียงรัฐเนวาด้า (The Nevada Voters’ Bill of Rights) ท่านไม่ต้องไปปรึกษาหารือกับใครว่าท่านจะออกเสียงให้ใคร
*The APIA Nevada’s เป็นองค์กรไม่หวังผลกำไรที่เน้นไปกับเรื่องการเมืองที่พัวพันกับชาวรัฐเนวาด้าเชื้อสายเอเชี่ยนหมู่เกาะแปซิฟิค หน้าที่การงานของพวกเขาก็คือให้ชาวเอเชี่ยนมาพัวพันกับพิธีกรรมการออกเสียงกันมากขึ้น พวกเขาเป็นพาร์ทเนอร์กับสภาพัฒนาชุมชนชาวอาเซี่ยน (Asian Community Development Council: ACDC) อย่างเห็นพ้องร่วมกัน พวกเขาได้จัดงาน the Early Vote Block Party ในไชน่าทาวน์ พลาซ่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนให้ชาวอาเชี่ยนในลาส เวกัสมาออกเสียงกันมากขึ้นในการเลือกตั้งมิดเทอมครั้งนี้ ผู้มีสิทธิออกเสียงจากชุมชนชาวอาเซี่ยน รวมถึงฟิลิปินโน, จีน, เกาหลี, เวียดนาม, ไทย, อินเดียและศรีลังกา ซึ่งรวมจำนวนแล้วได้ประมาณ 30,000 เสียงที่มารวมตัวกันในอีเว้นท์ดังกล่าว
*เสียงของท่านไม่นับ และมันทำให้มีความแตกต่าง ดังนั้น ไปออกเสียงจากมูลฐานว่าใครจะเป็นตัวแทน และอะไรที่สำคัญกับท่านและกับครอบครัวของท่าน
*วันสุดสัปดาห์แห่งการรับเลี้ยงสัตว์แห่งชาติ (National Pet Adoption Weekend) กำลังจะมาถึงในวันที่ 9 ถึงวันที่ 11 พ.ย. บริเวณร้าน PETSMART ทุกแห่งด้วยอัตราส่วนลดพิเศษ มีคนเป็นจำนวนมากที่ไม่เคยรับรู้เลยว่ายังมีหมาและแมวเป็นจำนวนพันที่ต้องการบ้านอยู่ ถ้าพวกมันไม่ได้ถูกรับไปเลี้ยง จากนั้นพวกมันก็จะถูกฆ่า เพราะว่าสถานสงเคราะห์สัตว์ไม่มีพื้นที่เพียงพอ เป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่ชีวิตสัตว์น่ารักเหล่านี้ไปจบที่สถานสงเคราะห์สัตว์หรือศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เพราะเจ้าของไม่ต้องการเลี้ยงดูมันอีกต่อไป การมีสัตว์เลี้ยงสักตัวหนึ่งถือว่าเป็นความรับผิดชอบอย่างหนึ่ง เมื่อนำมันมาเลี้ยงแล้ว มันก็เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว พวกมันมีทักษะในความรักและกลายเป็นการใกล้ชิดกับท่านเหมือนกับเด็กคนหนึ่ง สัตว์เลี้ยงที่น่ารักไร้บ้านเหล่านี้สมควรได้รับโอกาสอีกครั้งมาอยู่กับครอบครัวๆหนึ่งตลอดไป ถ้าท่านคิดที่จะรับสัตว์ไปเลี้ยงสักตัวหนึ่งละก็ มันก็เป็นเวลาที่เหมาะเจาะกันพอดี ถึงแม้ว่าท่านไม่สามารถรับมันไปเลี้ยงได้ หรือตอนนี้ยังไม่พร้อม ท่านก็ยังสามารถชักชวนเพื่อนๆของท่านและครอบครัวให้รับสัตว์ที่ต้องการบ้านและความอบอุ่นไปเลี้ยงสักตัวหนึ่ง มีการพิสูจน์ทางการแพทย์ให้เห็นแล้วว่า การมีสัตว์เลี้ยงไว้สักตัวหนึ่งสามารถช่วยให้ระดับความเครียดของท่านลดลงได้ และเพิ่มความสุขให้กับท่านได้ โปรดจำไว้เลยว่า ให้รับสัตว์ไปเลี้ยง แต่อย่าไปซื้อกับพวกผสมพันธุ์สัตว์ หรือซื้อจากร้านขายสัตว์เลี้ยงที่โก่งราคา ส่วนมากแล้ว พวกผสมพันธุ์สัตว์นั้นไม่ดูแลสัตว์ เพียงแต่ใช้พวกมันให้มีลูกหมาลูกแมวไว้ขายเท่านั้น จากนั้นก็ทารุณมัน และปล่อยให้พวกมันตายหลังจากที่พวกมันไม่สามารถผสมพันธุ์ได้อีกต่อไป…. PETCO ก็ยังจะเป็นเจ้าภาพจัดอีเว้นท์ All For Holidays Homes Adoption ในวันเสาร์ที่ 1 และวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม ท่านสามารถไปสัตว์เลี้ยงที่สามารถรับไปเลี้ยงได้ที่ร้าน Petco ทุกแห่งตามวันดังกล่าว
*ถ้าท่านต้องการรีบรับสัตว์ไปเลี้ยง ท่านสามารถไปเยี่ยมเยียนได้ที่ NSPCA Animal Shelter at 4800 W. Dewey Dr., Las Vegas, NV 89118… 702-873-7722 หรือไปที่ Lied Animal Foundation at 655 N. Mojave Rd., Las Vegas, NV 89101… 702-384-3333 ถ้าท่านไม่สามารถรับพวกมันไปเลี้ยงได้ แต่ต้องการช่วยสัตว์เหล่านั้น สถานสงเคราะห์สัตว์ทั้ง 2 แห่งข้างบนนี้ยินดีรับเงินบริจาค และยินดีรับบริจาคตลอดปีอาหารสัตว์ทั้งสุนัขและแมวที่ยังไม่เปิดกระป๋องหรือถุง, ผ้าห่มและผ้าขนหนูที่สะอาด การบริจาคของท่านจะช่วยให้พวกเขาช่วยชีวิตสัตว์ต่อไปได้ และอากาศก็เริ่มหนาวเย็นแล้ว พวกเขาสามารถรับความช่วยเหลือทุกรูปแบบที่พวกเขาสามารถรับได้
*การเปิดรับลงทะเบียนประกันสุขภาพครั้งต่อไปเริ่มในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2018 และสิ้นสุดในวันที่ 15 ธันวาคม 2018 ท่านสามารถรับการช่วยเหลือและรับคำปรึกษาได้ฟรีที่ศูนย์พัฒนาชุมชนชาวอาเซียน – Asian Community Development Council: ACDC at 2610 S. Jones Blvd., Suite #3, Las Vegas, NV 89146 มีตัวแทนเป็นคนไทยที่สามารถอธิบายทางเลือกของท่าน และช่วยให้ท่านเลือกแพลนประกันสุขภาพที่ดีที่สุดสำหรับตัวท่าน พวกเขาก็ยังสามารถช่วยท่าน ถ้าท่านมีประกันสุขภาพอยู่แล้ว และต้องการเปลี่ยนแพลนประกันสุขภาพที่มีอยู่ ถ้าท่านสนใจก็สามารถโทรศัพท์ไปนัดหมายล่วงหน้าได้ที่ 702-489-8866 กรุณาดูโฆษณาได้ที่หน้า section B page 4
**”รักษาสุขภาพและเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน” …. ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้า สวัสดีค่ะ!