Tingey Injury Law Firm
Thailand News

กระทู้พันทิป ล่าสุด แม่สร้างบ้าน 10 ล้านบาท แต่ไม่อยากอยู่ อยากอยู่กับลูกในแฟลต อึดอัดมาก

Written by Thailand News

          สาวท้อ แม่สร้างบ้านที่ไทยสิบล้านแต่ไม่ยอมอยู่ แต่เลือกที่จะมาอยู่กับลูกที่ต่างประเทศในแฟลต ลูกงงใจทั้งที่อึดอัดแต่ทำอะไรไม่ได้ แม่ไม่ได้เลี้ยงมาด้วย ทำไงดี

แม่สร้างบ้าน 10 ล้าน แต่ไม่อยู่

          ครอบครัวในยุคใหม่ มักจะไม่อยู่กันแบบครอบครัวใหญ่เหมือนในอดีต หากแต่จะแยกบ้านออกมาเพื่อหลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่งกัน ซึ่งเรื่องนี้ได้สร้างปัญหาไม่น้อย ที่บางครั้งเราอาจต้องรับพ่อแม่มาอยู่ด้วย ทั้งประจำหรือถาวร แต่การรับมาอยู่ด้วยนั้น อาจจะสร้างปัญหา สร้างความอึดอัด จนบ้านที่สงบลุกเป็นไฟก็มี

          ล่าสุด หญิงคนหนึ่งได้ออกมาระบายเรื่องราวของเธอในกระทู้พันทิป หลังจากที่คุณแม่พยายามจะมาอยู่กับเธอและสามี ทั้งที่คุณแม่ก็สร้างบ้านหลังใหญ่นับสิบล้านบาท เธอเองอึดอัดมากและไม่รู้จะเอายังไงกับเรื่องนี้

          เธอได้เล่าว่า เธอได้แต่งงานและย้ายมาอยู่แฟลตที่ต่างประเทศกับสามี ซึ่งทางคุณแม่ก็อยู่ที่ประเทศเดียวกันนี้ โดยที่คุณแม่แต่งงานกับคนต่างชาติและย้ายมาที่นี่นานแล้ว

          อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันสามีคุณแม่ที่อายุ 70 กว่าปี เกษียณอายุแล้ว ตั้งใจที่จะใช้เงินเกษียณในยามแก่ แต่กลายเป็นว่าคุณแม่เอาเงินนั้นไปซื้อบ้านที่ไทยด้วยเงินสดกว่า 10 ล้านบาท และเอาเงินส่วนหนึ่งไปฝากธนาคารเพื่อกินดอกเบี้ย แต่เนื่องจากทางสามีแม่ไม่คุ้นชินกับการอยู่เมืองไทย เลยย้ายกลับมาอยู่ที่ต่างประเทศ แต่บ้านที่ต่างประเทศของคุณแม่ก็ปล่อยให้คนอื่นเช่า ทางสามีแม่เลยต้องไปอยู่กับน้องชายของเขา และยอมทำงานทั้งที่อายุ 70 กว่าปี

แม่สร้างบ้าน 10 ล้าน แต่ไม่อยู่

          ในขณะที่คุณแม่ ได้ขอร้องว่าจะมาอยู่กับเธอในบ้านหลังใหม่ที่เธอเพิ่งซื้อกับสามี แต่เธอบอกแม่ตรง ๆ ว่าไม่ได้ เธออึดอัดและไม่ชิน เธอและแม่ไม่ได้อยู่ด้วยกันตั้งแต่เด็ก แม่ไม่ใช่คนที่เลี้ยงเธอมา ไม่มีความผูกพันใด ๆ

          จนกระทั่งแม่ได้ออกมุกว่า จะมาเยี่ยมเธอและจะมาดูแลสามี โดยจะมาอยู่ด้วยจนถึงเดือนธันวาคม และล่าสุดคุณแม่มาอยู่ได้ 2 อาทิตย์แล้ว มาอยู่กับเธอ 1 อาทิตย์ มาอยู่กับสามีแม่ 1 อาทิตย์ แม่ยังเปรยอีกว่า แม่จะสลับกันอยู่ระหว่างต่างประเทศกับเมืองไทย อยู่เมืองไทย 2 เดือน อยู่ต่างประเทศ 2 เดือน โดย 2 เดือนที่อยู่ที่ต่างประเทศจะอาศัยอยู่กับเธอ รวมทั้งทยอยขนของมาอยู่ด้วย เธอรู้สึกเหมือนถูกมัดมือชกที่แม่กำหนดเงื่อนไขเองทั้งหมด ทั้งช็อก ทั้งพูดไม่ออก

          นอกจากนี้ คุณแม่ยังไม่ได้ทำงาน วัน ๆ มีแต่ใช้เงินซื้อของไร้สาระ เล่นโทรศัพท์ทั้งวัน ติดเฟซบุ๊กส่องชีวิตคนนั้นคนนี้ โทร. กลับเมืองไทยเพื่อไปนินทาชาวบ้าน ทัศนคติลบมาก ตนเคยบอกแม่ว่าให้หาอะไรทำที่ไทยจะได้ไม่เบื่อ ค้าขายเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่แม่ไม่ยอม ส่วนบ้านที่ไทยหลังใหญ่มาก แต่อยู่แค่มุมเดียว เลี้ยงหมา 2 ตัว ตนเคยทะเลาะกับแม่ว่าจะซื้อบ้านหลังใหญ่ขนาดนั้นเพื่ออะไร แต่พบว่าแม่ซื้อบ้านใหญ่เพื่ออวดญาติพี่น้อง

          สภาพของสามีแม่ตอนนี้ก็กลืนไม่เข้าคายไม่ออก อายุเยอะแล้วแต่ยังต้องทำงานและให้เงินแม่ อีกทั้งแม่ก็กีดกันไม่ให้สามีเจอกับลูกสาวของเขา พอมาเจอแบบนี้ทำให้เธอคิดถึงสมัยก่อนที่แม่ทิ้งเธอไว้กับญาติ เธอหาเลี้ยงตัวเองตั้งแต่อายุ 16 ปี จนตอนนี้ 40 ปี เธอเองก็เป็นแม่บ้าน สามีของเธอก็ทำงานและช่วยกันอดออมเพื่ออนาคต แต่แม่ทำแบบนี้กลับเป็นการมัดมือชก ตนอยากจะกรี๊ดดัง ๆ มาก ๆ แต่จะไประบายกับใครก็ไม่ได้ เพราะทุกคนรู้กิตติศัพท์แม่หมดว่าเป็นอย่างไร

แม่สร้างบ้าน 10 ล้าน แต่ไม่อยู่

หลายคนชี้ งานนี้อาจต้องพูดตรง ๆ ว่าอยู่ไม่ได้ ปล่อยเอาไว้อาจจะลามไปใหญ่ ชี้ใครในที่นี้ที่มีปัญหา

         
อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้มีคนมาให้กำลังใจเธอล้นหลาม
หลายคนแนะนำว่าให้เธอคุยกับแม่ตรง ๆ เพื่อหาทางออกในเรื่องนี้ร่วมกัน
และหากคุยกันตรง ๆ ไม่ได้ อาจจะต้องทำสัญญาเก็บค่าเช่ากับแม่
ให้แม่ช่วยจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ หรือเปลี่ยนกุญแจทั้งพวง
เพราะถ้าอยู่ในสภาพอึดอัดแบบนี้
จะกลายเป็นว่าอาจทำให้แฟนของเธออึดอัดไปด้วย

          นอกจากนี้
บางคนยังบอกว่าเธออาจต้องเอาเรื่องนี้ไปบอกสามี และให้สามีช่วยพูด
ก่อนที่ชีวิตของเธอจะพัง คุณแม่ไม่ได้ลำบากแต่ทำชีวิตให้ยุ่งเหยิงเอง
บ้านที่ไทยก็มี บ้านที่ต่างประเทศก็มี เงินก็มี
แต่กลับเลือกที่จะหารายได้ด้วยการปล่อยบ้านที่ต่างประเทศของตัวเองให้คนอื่นเช่าเพื่อเอาเงินเข้ากระเป๋า
และเอาเงินเก็บเข้าธนาคาร แล้วมาอยู่บ้านลูกฟรี ๆ
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »