Tingey Injury Law Firm
Thailand News

อาลัย “ติ่งมิตซู” อดีต ส.ส.ดังเมืองปากน้ำโพ ขับเก๋งฝ่าน้ำท่วม เจอซัดลงทุ่งจมดับ

Written by Thailand News

อดีต ส.ส.คนดังนครสวรรค์ “ติ่งมิตซู” ขับเก๋งฝ่าน้ำท่วมถนน เจอซัดลงทุ่ง จมดับสลด ล่าสุด กู้รถขึ้นมาจากน้ำได้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (20 ต.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ร.ต.อ.ราเมศ มหึเมือง ร้อยเวร สภ.บางม่วง ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถยนต์ถูกน้ำที่ท่วมพัดตกถนนแล้วจมหายไป เหตุเกิดบนถนนสายนอกเมือง ที่ไปทางด้านหลังตลาดวีระกร บริเวณโค้งตาไพ่ ท้องที่ ต.บึงเสนาท อ.เมือง จ.นครสวรรค์ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบว่ามีกลุ่มชาวบ้านหาปลา และทีมนักประดาน้ำจากชมรมกู้ภัยนครสวรรค์ นำอุปกรณ์การดำน้ำ และนำเรือมาช่วยกันค้นหา รถที่ถูกน้ำพัดจมหายไป ทราบว่า เป็นรถเก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ได้ขับรถฝ่ากระแสน้ำที่ท่วมถนน และไหลเชี่ยวแรงไปตามเส้นทาง แต่ไม่สามารถฝ่าไปได้ก่อนที่จะถูกกระแสน้ำพัดจมหายไป ซึ่งมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือหลังเกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในจุดเกิดเหตุที่มีน้ำท่วมถนนนั้น เป็นถนนล็กเส้นทาง 2 เลน ที่เชื่อมระหว่างเขต ต.ปากน้ำโพ กับ ต.บึงเสนาท นอกจากจะมีกระแสน้ำไหลพัดผ่านถนนอย่างรุนแรงแล้ว ยังมีระดับน้ำท่วมสูงกว่าพื้นผิวถนนประมาณ 60 เซนติเมตรด้วย และการค้นหาใช้เวลานานอยู่ 2 ชั่วโมง

กระทั่งได้มีคนหาปลารายหนึ่ง พายเรือออกค้นหาจนพบร่างของผู้เสียชีวิต ลอยน้ำคว่ำหน้าติดอยู่กับต้นไม้ ภายในเขตท้องนาที่อยู่ต่ำกว่าถนนลึกลงไป ประมาณ 3-4 เมตร และห่างจากถนนไปประมาณ 20 เมตร จึงได้รีบแจ้งให้ทีมกู้ภัยทราบ

ก่อนจะทำการกู้ร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาตรวจสอบบนฝั่ง ก็ต้องตกใจ เมื่อผู้เสียชีวิต คือ นายสมชัย เจริญชัยฤทธิ์ หรือ ติ่งมิตซู อายุ 86 ปี อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2548 และกรรมาธิการการพานิชย์ สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งถือเป็นคนดังที่ชาวนครสวรรค์ ต่างรู้จักเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม เวลาไม่นาน ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต ให้มาตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ และต่างก็ยืนยันว่า ศพจมน้ำที่พบ คือ นายสมชัยจริง ซึ่งได้ขับรถเก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ เดินทางออกจากบ้าน ตั้งแต่เมื่อช่วงสายของวันนี้ แต่ไม่ทราบว่าได้ขับรถเดินทางไปไหน จนกระทั่งมารู้ว่าประสบอุบัติเหตุขับรถลุยฝ่าเส้นทางน้ำท่วม จนถูกกระแสน้ำพัดจมหาย แล้วมาเจอเป็นศพจมน้ำ

ซึ่งเรื่องนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ในขณะที่ผู้ตายตัดสินใจขับรถลุยฝ่ากระแสน้ำท่วมมาตามถนน ปรากฏว่าเจอกระแสน้ำที่ไหลหลากอย่างรุนแรง ประกอบกับรถเก๋งของผู้ตาย เป็นรถขนาดเล็ก และมีน้ำหนักเบา จึงต้านทานกระแสน้ำไม่ไหว จนถูกพัดลอยออกจากถนนก่อนจะไปจมอยู่ใต้ท้องนาริมทาง

แต่ในระหว่างเกิดเหตุ เจ้าตัวสามารถช่วยเหลือตัวเองออกจากรถมาได้ แต่ด้วยความที่อายุมากแล้ว ก็ไม่สามารถว่ายน้ำผยุงตัวในการเอาตัวรอดจากการฝ่ากระแสน้ำขึ้นมาบนฝั่งได้เช่นกัน จึงจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว และได้มีการนำร่างของผู้เสียชีวิตส่งไปตรวจพิสูจน์ศพอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์แล้ว

เบื้องต้น ทางครอบครัวไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด ส่วนรถเก๋งของผู้ตาย ยังไม่สามารถกู้ขึ้นมาได้ จึงต้องรอให้สถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลายและเบางบางก่อนจะดำเนินการกู้รถเก๋งกันอีกครั้ง

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น. ของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยมูลนิธิเจ้าพ่อกวนอู-กู้ภัยนครสวรรค์ กว่า 30 คนได้ลงดำน้ำเพื่อหารถของนายสมชัย เจริญชัยฤทธิ์ หรือ ติ่งมิตซู ที่ยังคงจมอยู่ในน้ำ

โดยเจ้าหน้าได้ลงดำน้ำค้นหา บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 3-4 ถนนบ้านแควใหญ่ หมู่ที่ 2 ตำบลบึงเสนา อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ก่อนจะมุ่งหน้าไปตามทางน้ำที่ไหล และห่างจากฝั่งไปประมาณ 100-150 เมตรก็พบตัวรถ และได้ใช้ยางรถไถเข้าไปในตัวรถแล้วอัดอากาศเข้าเพื่อพยุงตัวรถยนต์

หลังจากนั้นใช้ถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร มาทำการผูกกับล้อรถทั้ง 4 ข้าง เพื่อที่จะให้รถยนต์ลอยจากพื้นดิน แล้วใช้เรือรากเข้าฝั่ง จากนั่นก็ใช้รถยกต่อสลิงเข้ากับตัวรถแล้วค่อยๆ ดึงขึ้นถนนอักที โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงน้ำรถขึ้นมาได้ 

เบื้องต้น เป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 971 นครสวรรค์ โดยมีช่างจากบริษัทของผู้เสียชีวิตได้มารอรับกลับไปที่อู่ซ่อมรถเลย ซึ่งทางญาติก็ไม่ติดใจในการเสียชีวิตด้วย ส่วนศพของนายสมชัย ขณะนี้ได้ถูกนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่ศาลา 8 วัดนครสวรรค์ พระอารามหลวง แล้ว


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »