Tingey Injury Law Firm
Thailand News

ช็อตฟีลทั้งกองถ่าย เอ พศิน-ป้าแมว นำทีมร้องนายทุนหลอกสร้างหนัง-จ่ายเช็คเด้ง

Written by Thailand News

เอ พศิน-ป้าแมว ดารารุ่นใหญ่ พร้อมทีมงานภาพยนตร์คุณตูบสายดาร์กปิดเมืองกัด โร่แจ้งความถูกหลอกสร้างหนัง นายทุนจ่ายเช็คเด้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (20 ต.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. นางรุ่งกานดา เบญจมาภรณ์ หรือ ป้าแมว ดาวพระศุกร์ อายุ 80 ปี ดาราอาวุโสชื่อดัง, นายพศิน เรืองวุฒิ หรือ เอ พศิน และ น.ส.ช่อผกา โสภิพันธ์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ พร้อมทีมงานเรื่องคุณตูบสายดาร์กปิดเมืองกัด

เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ภาคิน พงษ์กาญจณะ รอง.ผกก.สอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ว่าได้ถูก นายสมคิด นายทุนหลอกให้สร้างภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวในราคา 5 ล้านบาท แต่พอถึงเวลากลับไม่ยอมจ่ายเงินค่าจ้างตามที่ได้ทำสัญญาเอาไว้

นอกจากนี้ ยังสั่งจ่ายเช็คเงินสดจำนวน 320,000 บาท แต่เมื่อนำไปขึ้นเงินกับทางธนาคารกลับไม่มีเงินในบัญชี จึงร่วมตัวกันเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคดังกล่าว

น.ส.ช่อผกา ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ กล่าวว่าเมื่อช่วงเดือน ก.ย. 65 ที่ผ่านมา ได้รับการติดต่อจากคุณไหล เป็นต่อ ว่ามีนายทุนคนหนึ่งชื่อนายสมคิด สนใจอยากจะสร้างภาพยนตร์จึงได้มีการนัดหมายพูดคุยรายละเอียดพร้อมกับเซ็นสัญญาร่วมทุนสร้างภาพยนตร์ โดยใช้ชื่อเรื่องว่าคุณตูบสายดาร์กปิดเมืองกัด

โดยมีการตกลงค่าใช้จ่ายในการถ่ายทำทั้งหมดเป็นเงิน 5 ล้านบาท โดยทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องพร้อมยกกองเริ่มถ่ายทำเมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา แต่เมื่อทีมงานเริ่มถ่ายทำกลับพบว่านายสมคิด นายทุน ไม่มีการโอนเงินทั้งค่าตัวนักแสดง ทีมงาน ค่าที่พัก มาให้แต่อย่างใด เมื่อทวงถามไปก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 12 ต.ค. นายสมคิดได้เซ็นต์เช็คเงินสดจำนวน 320,000 บาท ระบุวันที่ 18 ต.ค. มอบให้กับตน แต่เมื่อนำไปขึ้นเงินกลับพบว่าไม่มีเงินในบัญชี จึงได้ปรึษากับทีมงานนักแสดงตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายสมคิด เรื่องการผิดสัญญาว่าจ้างและ พรบ.เช็ค

ขณะที่ เอ พศิน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนถ่ายหนังถ่ายละครมาแล้วก็หลายสิบเรื่องไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้ ซึ่งกองนี้ตนก็รู้จักกับทีมงานเป็นอย่างดี เพราะเคยถ่ายด้วยกันมาแล้วเรื่องหนึ่งจึงมีความเชื่อใจ ประกอบกับดาราที่มาเล่นในเรื่องก็มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักหลายคนอย่างป้าแมว

แต่พอถึงเวลาก็พบว่านายทุนที่ให้สร้างหนังกลับไม่ยอมจ่ายเงิน ทั้งดารานักแสดงและทีมงานจึงเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีในครั้งนี้ด้วย

ด้าน ป้าแมว กล่าวว่า วันนี้ตนพร้อมทีมงานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับนายสมคิด ในความผิดเรื่องเช็คเด็งที่สั่งจ่ายมาให้เป็นค่าสร้างภาพยนตร์แต่ไม่สามารถนำไปขึ้นเงินกับธนาคารได้เพราะในบัญชีไม่มีเงิน ในส่วนของตนได้รับความเสียหายเรื่องค่าตัวในการแสดง

นอกจากนี้ ยังต้องสำรองเงินส่วนตัวในการใช้จ่ายเดินทางไปถ่ายทำภาพยนตร์เรืองดังกล่าว แต่กลับไม่ได้รับเงินค่าจ้างตามที่ตกลง หลังจากนี้จะเอาเรื่องนายทุนกำมะลอคนนี้ให้ถึงที่สุด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนี้หากตรวจสอบเอกสารหลักฐานแล้วจะออกหมายเรียกให้นายสมคิดเข้ามาให้การถึงเรื่องที่เกิดขึ้นต่อไป


Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »