Tingey Injury Law Firm
Thailand News

หญิงสุดช้ำ ถูกแม่ลูกหลอกยืมเงิน 1.8 ล้าน ก่อนชิ่งหนี ผิดที่ไว้ใจ ผัวขู่เลิกถ้าไม่ได้คืน

Written by Thailand News

          หญิงสุดช้ำ ถูกแม่ลูกหลอกยืมเงิน 1.8 ล้านบาท ก่อนชิ่งหนี แถมสามีขู่เลิกถ้าไม่ได้เงินคืน ลั่นตอนจะขอเงิน แทบจะก้มกราบ พอทวงเงินกลับไล่ไปทวงจากคนที่ปล่อยให้กู้ 

          วานนี้ (19 ตุลาคม 2565) ข่าวช่อง 3 มีรายงานกรณีได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.บุษบา อายุ 39 ปี เจ้าของร้านถ่ายเอกสารใน จ.อุดรธานี หลังถูกคนรู้จักหลอกกู้ยืมเงินไปลงทุน ยอดรวมเป็นเงิน 1.8 ล้านบาท โดยหว่านล้อมจะให้ดอกเบี้ยสูง ๆ แรก ๆ ก็จ่ายดี ก่อนจะเผ่นหนีไปไม่ยอมชดใช้คืน ทำให้เงินเก็บหายไปในพริบตา จึงอยากขอให้นำเงินมาคืนให้ด้วย เพราะตอนนี้ร้องไห้แทบทุกคืน และสามีจะบอกเลิกด้วย 

          โดย น.ส.บุษบา มีหลักฐานเป็นแชตที่คู่กรณีพูดคุยเพื่อขอยืมเงินแต่ละครั้ง รวมถึงสลิปการโอนเงิน มาแสดงให้ผู้สื่อข่าวดู 


          สำหรับคู่กรณีคือคู่แม่ลูก เป็นลูกค้าที่มาถ่ายเอกสารที่ร้านประจำ รู้จักกันมาประมาณ 7-8 ปีแล้ว โดยเขาอ้างตัวเป็นผู้รับเหมาสร้างบ้าน และเป็นนายหน้าให้คนกู้เงินธนาคาร จึงจะนำเอกสารของลูกค้ามาถ่ายเอกสารที่ร้านประจำ ตอนแรกก็พูดคุยกันเรื่องทั่วไป จนเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา เขาเริ่มมาตีสนิทและกินข้าวด้วย ซื้อของมาฝากบ้าง ก่อนจะทักมาขอยืมเงิน  

          โดยเริ่มแรกเขาขอยืมไป 100,000 บาท เพื่อจะลงทุนซื้ออุปกรณ์สร้างบ้าน อ้างว่าขอแค่ 3 วันแล้วจะคืนให้ และเสนอจะให้ดอกเบี้ยเป็นเงิน 6,000 บาท เขาอ้อนจนสุดท้ายต้องยอม และเมื่อผ่านไป 3 วันก็คืนเงินทั้งต้นทั้งดอกจริง จึงสบายใจ 

  

          จนเดือนมีนาคม เขาก็มาขอกู้เงินโดยเสนอจะให้ดอกเบี้ยรายเดือน ร้อยละ 10 ตนเห็นว่าเขาเคยยืมไปแล้วคืนทั้งต้นและดอกจึงยอมให้กู้ โดยเขากู้ไปครั้งละ 100,000-500,000 บาท อ้างว่าจะเอาไปลงทุนยางพารา และบอกว่าถ้าพี่ชายกู้ธนาคารได้ 10 ล้านบาทจะรีบเอามาคืน

          แต่เมื่อกู้เงินต้นไปรวม 1.8 ล้านบาท อีกฝ่ายก็หายไปทันที มารู้ทีหลังจากเพื่อนของเขาว่าเขาตั้งใจมาตีสนิทให้ตายใจ ก่อนจะยืมเงิน แถมยังทราบว่าเขากู้เงิน 10 ล้านบาทได้ตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว แต่มาโกหก พอไปทวงเงินก็อ้างว่ายังกู้ไม่ได้  

          ขณะที่สามีเพิ่งมาทราบเรื่องทีหลัง เขาก็โกรธว่าทำไมไม่บอก และสั่งให้ตามไปเอาเงินคืนให้ได้ ถ้าไม่ได้จะเลิกและหย่าไปเลย ทำให้ตนเสียใจมาก เสียทั้งเงิน แถมสามีจะบอกเลิก จึงอยากจะให้คู่กรณีเอาเงินมาคืนด้วย ส่วนดอกตนไม่เอาแล้ว ขอเฉพาะเงินต้นก็พอ

          สำหรับเงินที่ให้เขากู้ไปนั้นเป็นเงินก้อนสุดท้ายที่ทำงานมาได้ และเป็นเงินที่ยืมมาจากญาติพี่น้อง ทำให้ทุกข์ใจมาก สงสัยว่าทำไมเวลาอยากได้เงินจะมาพูดดี แทบจะก้มกราบ แต่พอได้เงินไปแล้วกลับเงียบหาย เมื่อทวงก็ถามว่ากลัวไม่ได้หรือ ซ้ำยังไล่ตนไปเอาเงินจากคนที่เขาปล่อยกู้ต่อ และจากการดูประวัติสองแม่ลูกนี้ก็เคยโกงคนมาเยอะแล้ว

          ทั้งนี้ ตนได้ไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมแล้ว จากนี้จะฟ้องดำเนินคดีแน่นอน 
Source link

About the author

Thailand News

Leave a Comment

Translate »